Khám tai tại nhà cho con quan trọng nhất là những dụng cụ này

Hiện nay, công nghệ kỹ thuật phát triển thêm vào đó là sự phủ sóng rộng rãi của mạng internet, rất nhiều công việc có thể tiến hành từ xa, trong đó có cả kiểm tra bệnh. Thế nhưng khó có thể tránh khỏi có những lúc tại chịu nhiều tổn thương hay bị bệnh, cần được chữa trị để đảm bảo khả năng nghe. Cùng wellcare tìm hiểu đôi chút về dịch vụ khám tai tại nhà xem bản thân cần phải làm gì và tiến hành  như thế nào nếu phải thực hiện nhé, đảm bảo rất hữu ích đấy.

>>> Xem thêm : tư vấn da liễu – Lời khuyên của bác sĩ đối với phụ huynh muốn khám tai tại nhà

Trẻ em là một trong những đối tượng dễ bị mắc các bệnh, đặc biệt là về tai chẳng hạn như viêm tai giữa mãn tính, điếc tai,.. Những đứa trẻ có thể nói được thì việc nhận biết tình trạng của chúng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, nó sẽ nói cho bạn biết mình bị đau ở đâu, đau ra sao,.. Ngược lại, trẻ nhỏ chưa nói được thì chỉ có thể dựa trên những biểu hiện bên người để đưa ra những phán đoán sơ bộ. Nếu bạn nhìn thấy trẻ có biểu hiện như sốt kéo dài, quấy khóc và thường xuyên dùng tay kéo tai thì có thể chúng đang gặp vấn đề về tai đấy.

Việc khám tai tại nhà được thực hiện trong một vài trường hợp nhất định. Chẳng hạn nếu như trẻ bị đau tai và lãng tai. Chúng có thể bắt nguồn từ việc tai bị nhiễm trùng, gây ra tình trạng viêm nhiễm. Cần phải thực hiện kiểm tra để xác định có hay không dấu hiệu của việc viêm nhiễm bên trong tai. Nếu có, cần phải đưa tới bác sĩ để có thể thực hiện những thao tác tiếp theo. Tránh để cho tình trạng viêm nhiễm kéo dài quá lâu dẫn tới nhiều hệ quả đáng tiếc.

Cha mẹ cần thường xuyên quan sát các biểu hiện của trẻ để phát hiện tình trạng bệnh liên quan tới tai một cách kịp thời nhất. Đây là những dấu hiệu mà bạn có thể quan tâm, đó là trẻ bị sốt kèm theo đau tai dữ dội, mất thính giác đột ngột, chóng mặt, liệt dây thần kinh mặt, chảy dịch ở tai,.. Khi thấy các biểu hiện trên,hãy gọi ngay cho bác sĩ để nhận được những tư vấn cần thiết và có các xử lý thích hợp. Khi thực hiện khám tai tại nhà thông qua ống soi tai, hãy đảm bảo rằng mình đã hiểu rõ và nhận biết các lưu ý, cảnh báo cùng thao tác kỹ thuật tiêu chuẩn. Cùng với đó, hãy nhờ bác sĩ hướng dẫn cụ thể và thông tin cụ thể hơn nhằm đảm bảo làm đúng, tránh ảnh hưởng tới trẻ.

Khi có ý định thực hiện khám tai cho trẻ, một trong những điều mà bạn cần lưu ý đó chính là về dụng cụ loa soi tai. Hiển nhiên là chúng phải được làm sạch, tuy nhiên phải làm sạch đúng cách. Bạn có thể sử dụng nước nóng, nước xà phòng để tẩy sạch vi khuẩn, vi trùng có bên trong thiết bị. Nó sẽ làm giảm nguy cơ thiết bị làm viêm nhiễm cả hai tai trẻ khi được đưa vào sử dụng. Cùng với đó là việc học đúng thao tác, kỹ thuật từ bác sĩ có chuyên môn. Việc làm này sẽ tránh bạn vô tình gây ra tổn thương trong tai hay không kiểm tra được rõ ràng tình trạng của chúng. Ngoài hai điều này thì chúng ta không cần quá lo lắng cho các chuẩn bị khác, sẽ rất đơn giản nếu cha mẹ đã làm đủ điều trên đó.

Để đảm bảo nhìn thấy hết tình trạng, hãy nhẹ nhàng xoay góc thiết bị. Việc kiểm tra trên nên hỏi ý kiến từ bác sĩ để đảm bảo mình đã thực hiện đúng thao tác. Một lưu ý quan trọng đó là nên có sự luyện tập với đối tượng lớn hơn, có độ phối hợp cao để thành thạo công việc này. Khi đẩy thiết bị vào sâu bên trọng, chúng ta có thể nhìn thấy phần màng nhĩ của tai. Chúng ta sẽ thấy chúng là một màng mỏng, nhìn xuyên qua được, với màu sắc trắng ngọc trai hoặc xám nhạt. Nhìn kỹ hơn một chút sẽ thấy tại phần tai giữa có những xương con đẩy vào quanh màng nhĩ. Đây đều là những biểu hiện bình thường của màng nhĩ.

>>> Xem thêm : hỏi đáp bác sĩ nhi online – Làm thế nào để sử dụng ống soi khi khám tai tại nhà

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *