Thời gian niềng răng hô mất bao lâu thì hoàn thiện?

Thời gian là vấn đề khiến nhiều bạn băn khoăn khi thực hiện niềng răng. Bởi vậy câu hỏi niềng răng hô mất bao lâu? Cách rút ngắn thời gian niềng răng luôn được hội niềng răng đặt ra trước khi bước vào hành trình này.

Vậy niềng răng hô mất bao lâu thì hoàn thành?

Hỏi đáp: Niềng răng hô mất bao lâu?

Khi niềng răng hô, bác sĩ sẽ cần thời gian để đưa răng về đúng vị trí một cách từ từ, ổn định. Bởi vậy, niềng răng hô mất bao lâu là thắc mắc của tất cả các khách hàng khi thực hiện niềng răng tại nha khoa Thùy Anh.

Niềng răng hô là phương pháp sử dụng các loại mắc cài và dây cung hoặc máng trong suốt invisalign để tạo lực vừa đủ giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn. Các bác sĩ chỉnh nha sẽ cân đối giữa độ cứng của răng và lực ép cần thiết của mắc cài để mang đến một kết quả chỉnh nha hoàn hảo nhất.

Răng hô là răng có xu hướng mọc chìa ra ngoài miệng, bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chuyên dụng để giúp răng dịch chuyển lùi vào phía trong cung hàm, vuông góc với xương hàm giúp răng hết hô. Thời gian kéo răng dịch chuyển sẽ nằm trong khoảng từ 18 – 24 tháng.

Cách rút ngắn thời gian niềng răng hô

Khác hàng thực hiện niềng răng tại nha khoa Thùy Anh

✔ Niềng răng sớm: Bạn cần niềng răng càng sớm càng tốt vì tuổi cao thì xương hàm đã ổn định, cứng chắc, thời gian kéo răng sẽ lâu hơn.

✔ Chọn mắc cài tốt: Bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện niềng răng bằng mắc cài tự buộc hoặc máng invisalign để rút ngắn thời gian điều trị.

✔ Hợp tác tốt với nha sĩ: Trong thời gian niềng răng hô, bạn sẽ phải mang khí cụ chỉnh nha và tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Điều này sẽ giúp bác sĩ kiểm soát được tình trạng răng khi đeo niềng, khả năng dịch chuyển của răng có đúng với phác đồ hay không? Hay có những vấn đề gì cần chỉnh sửa để khắc phục kịp thời.

Ngoài các yếu tố ảnh trên, thời gian niềng răng hô nhanh hay chậm cũng bị tác động bởi vấn đề sinh hoạt hàng ngày của bạn. Trong quá trình chỉnh nha, bạn cần đặc biệt chú ý:

– Không ăn những đồ ăn quá cứng, quá dính dễ khiến mắc cài bị xô lệch

– Tránh tuyệt đối đồ ngọt bởi nó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, tăng nguy cơ sâu răng, viêm lợi,…

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn bằng kem đánh răng và chỉ nha khoa

Trên đây là thông tin giải đáp câu hỏi niềng răng hô mất bao lâu? Hi vọng cách rút ngắn thời gian niềng răng ở trên sẽ hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *