Khi há miệng có tiếng kêu thì phương án điều trị nào tốt nhất?

25 – 35% dân số há miệng có tiếng kêu, tình trạng này khiến nhiều bệnh nhân hoang mang, hoạt động ăn uống là hoạt động thiết yếu cũng bị ảnh hưởng. Vậy khi há miệng có tiếng kêu phải làm sao, mời bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây. 

Khi há miệng có tiếng kêu phải điều trị như thế nào?

Há miệng có tiếng kêu là 1 bất thường bệnh lý. Nếu bạn mắc phải tình trạng há miệng có tiếng kêu thì nên đến nha sĩ khớp cắn để kiểm tra, xem thử yếu tố tiến triển nào mà có thể can thiệp giúp bệnh thuyên giảm hay không. mục đích điều trị khớp cắn không phải là làm mất tiếng kêu, mà là để ổn định khớp cắn, tiếng kêu không nặng thêm, duy trì hoặc giảm bớt.

Bạn cần điều trị khi tiếng kêu khớp kèm các triệu chứng đau, rối loạn chức năng hoặc đau mỏi cơ đầu mặt cổ. Trường hợp không đau, tiếng kêu khớp không gây hại gì nếu theo dõi chặt chẽ cùng nha sĩ. Nhưng lại cực kỳ stress và khó chịu khi mỗi lần ăn nhai, há miệng khớp lại kêu cộc cộc, vậy có nên điều trị vì quá khó chịu về mặt tâm lý không? 

Trả lời: Bạn vẫn có thể được nha sĩ điều trị tiếng kêu, tuy nhiên vì không thể tiên lượng đáp ứng của khớp có như kỳ vọng hay không, nên nha sĩ sẽ chỉ dùng những phương pháp điều trị bảo tồn, không xâm lấn như liệu pháp hành vi, tập cơ chức năng, dùng máng nhai. 

Phương pháp điều trị há miệng có tiếng kêu 

Khi há miệng có tiếng kêu sẽ có 2 hướng điều trị như sau: 

– Điều trị bảo tồn: Sử dụng máng nhai, vật lý trị liệu, chạy laser liều thấp, chiếu hồng ngoại, chạy tens điện châm, áp nhiệt, áp năng lượng siêu âm, tập cơ chức năng, liệu pháp hành vi, tác động vào khớp cắn, dùng thuốc nội khoa…

– Các phương pháp xâm lấn: Bơm rửa khớp, siêu âm khớp, phẫu thuật khớp…

Hiện nay, nha khoa Thùy Anh là đơn vị hàng đầu trong việc điều trị tình trạng há miệng có tiếng kêu theo hướng bảo tồn, và lựa chọn các cách làm hiệu quả tốt như chiếu hồng ngoại, chạy tens, thuốc nội khoa, tập cơ chức năng, dùng máng nhai, điều chỉnh khớp cắn có chọn lọc. Mọi thắc mắc cũng như mong muốn được tư vấn về tình trạng há miệng có tiếng kêu bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Thùy Anh theo địa chỉ dưới đây.

NHA KHOA THÙY ANH

Chuyên sâu về: niềng răng, trồng răng implant, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm

Hotline: 0869.800.318 – 0972.859.993  Fanpage: fb.com/thuyanhclinic

Youtube.com/nhakhoathuyanh

Hà Nội: 181, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

Thái Nguyên:

– Phổ Yên: 488, đường Phạm Văn Đồng, phường Ba Hàng

– TP Sông Công: 149, đường CMT8, phường Thắng Lợi

– TP Thái Nguyên: 184, đường Thống Nhất, phường Đồng Quang

 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *