Lựa chọn máy lọc không khí cho gia đình thế nào cho chuẩn?

Máy lọc không khí đáng trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu trong các hộ gia đình hiện nay bởi những lợi ích đối với sức khỏe và chất lượng cuộc sống của chúng ta. Nhưng làm sao để lựa chọn những chiếc máy lọc không khí chuẩn chất lượng cho gia đình của mình thì không phải ai cũng biết. Để giúp bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Lí do tại sao nên lựa chọn máy lọc không khí cho gia đình của bạn

Hiện nay, trong các hộ gia đình ở thành phố sống trong nhà ống hoặc chung cư chủ yếu là phòng kín thiếu ánh sáng mặt trời. Đây chính là điều kiện lí tượng để vi khuẩn sinh sôi và nảy nở gây hại đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt trong không gian phòng ngủ.

Lúc này, việc sử dụng máy lọc không khí chính là giải pháp hoàn hảo giải quyết mọi hạn chế giúp làm sạch không khí và mang đến một bầu không khí trong lành, đồng thời, giúp loại bỏ tối đa những vi khuẩn gây hại cũng như những hạt bụi trong không khí là nguyên nhân chính gây các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là đối với gia đình có trẻ nhỏ.

Những lưu ý khi mua máy lọc không khí

Để lựa chọn những chiếc máy lọc không khí chuẩn xác phù hợp với căn nhà của bạn, trước hết, bạn cần phải lưu tâm đến một số vấn đề sau

+ Chỉ mua những loại máy bạn cần

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các hãng sản xuất máy lọc không khí với nhiều chức năng khác nhau. Đi liền với đó là giá thành khá cao, nhưng đôi khi quá nhiều tính năng nhiều khi lại không sử dụng đến. Hãy tính toán đến điều kiện gia đình đang cần sử dụng những chức năng gì? Ví dụ nếu bạn là người mặc bệnh dị ứng phấn hoa, dị ứng với lông thú thì bạn cần lựa chọn máy lọc có bộ lọc ion hoặc bộ lọc Hepa là đủ. Trong khi đó, nếu bạn không gặp vấn đề với mùi, thì đừng chọn máy lọc bằng đèn UV để tránh gây lãng phí.

+ Tìm hiểu về thông số để đưa ra những đánh giá

Tùy mỗi loại công nghệ sẽ có những thông số khác nhau, để nhận biết các dòng máy bạn hãy đánh giá dựa trên thông số giữa các loại máy khác nhau để đưa ra sự so sánh, hoặc bạn cũng có thể tham khảo các review đánh giá từ người đã sử dụng thiết bị để đưa ra sự lựa chọn chuẩn cho bản thân.

+ Cân nhăc đến chi phí

Vấn đề chi phí luôn đặt lên hàng đầu khi mua các sản phẩm, máy lọc không khí cũng vậy, bạn hãy đưa ra một tiêu chí cụ thể về mức chi phí bạn có thể bỏ cho một chiếc máy lọc không khí để từ đó hạn chế sự lựa chọn trong những dòng sản phẩm muốn chọn. Điều này, giúp bạn dễ lựa chọn các sản phẩm máy lọc không khí hơn.

Với những kinh nghiệm trên sẽ đảm bảo giúp bạn có thể chọn mua những sản phẩm máy lọc không khí chuẩn cho gia đình của mình. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *