Đến Bắc Ninh : Ăn gì và ở đâu ?

Theo kinh nghiệm của mình đã từng đi Bắc Ninh, bạn không cần phải nghỉ đêm tại Bắc Ninh bởi tuyến du lịch này chỉ cần đi trong ngày là đủ. Nhưng nếu như bạn có các kế hoạch dài và muốn khám phá nơi đây nhiều hơn thì dưới đây là danh sách một số điểm dành cho bạn:

Lịch trình Tour Du lịch Bắc Ninh 1 ngày,Đền Đô,Đông Hồ,Chùa Dâu

– Jungle House Homestay: Từ Sơn, Huyện Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh. Mức giá: 2.500.000 – 4.000.000VNĐ/đêm.
– Zen villa: thôn Kiều, Thị trấn Hiên Vân, Tiên Du, Bắc Ninh. Mức giá: khoảng 2.500.000/4h

– Rosana Apartment. 16 Bùi Xuân Phái, phố Kinh Bắc, Thành phố Bắc Ninh. Giá: 595.000đ – 720.000VNĐ/đêm

– Queen homestay: 87 Nguyễn Đăng Đạo,Phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh. Giá: khoảng 480.000/đêm

– Asia Apartment Hotel Bac Ninh: 27N10 Lý Nhân Tông, quận Võ Cường, Bắc Ninh. Giá: khoảng 550.000VNĐ/đêm
Đến Bắc Ninh, món quà được ưa thích tậu về là những món quà đặm đà văn hóa ẩm thực Bắc Ninh, một số cái tên quen thuộc như bánh phu thê Đình Bảng, tương Đình Đỗ, bánh khúc làng Diềm, bánh đa kế, nem bùi Ninh Xá, bánh tẻ làng Chờ, bánh tro đình Tổ, rượu làng Vân, cháo thái Đình Tổ, gà Hồ… hẹn sẽ đem lại các trải nghiệm không thể nào quên cho du khách.

Bánh Phu thê
chiếc bánh được gói bằng các tấm lá dong giản dị lúc thưởng thức vừa với độ dẻo của nếp, độ giòn giòn của đu đủ, vị bùi của hạt sen,vị ngậy của đỗ xanh, vị béo của cùi dừa, vị ngọt từ đường,… là món quà chẳng thể thiếu trong bất cứ dịp cưới hỏi nào.

Bánh Phu Thê Cần Thơ - Mekong Delta Explorer Travel
Bánh tẻ làng Chờ
Theo kinh nghiệm du hý Bắc Ninh, du khách nên chọn món bánh tẻ làng Chờ bới bánh nơi đây tập hợp các đặc điểm nội bật: dẻo chứ ko nhão, nát; vừa với độ giòn lại vừa với vị đậm, vị béo của nhân, nồng thắm của mùi lá, không thể lẫn vào thứ bánh tẻ nào khác được.

Bánh khúc làng Diềm
Bạn đừng bỏ qua món bánh khúc làng Diềm. Bánh của làng Diềm được làm từ rau khúc mọc ven bụi chứ ko dùng bột có sẵn nên bánh với vị bùi của lá khúc và ngậy béo của nhân đỗ thịt.

Đặc sản bánh khúc của làng quan họ Bắc Ninh - VnExpress Du lịch

Bánh đa kế
Bánh đa kế không chỉ là món đặc sản Bắc Ninh được thực khách ưa thích mà cũng thường được chọn tìm làm cho quà cho gia đình bạn bè. Bánh đa kế nướng lên thơm nức, cắn miếng bánh vừa có vị bùi của hạt mè, hạt lạc lại đậm đà của lớp gạo ngon, chi phí lại rất rẻ nên mang thể tìm thật nhiều cũng không chán.

Trên đây là kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh trong khoảng A – Z cho chuyến đi thăm xứ Kinh Bắc của bạn được tổ chức thuận lợi và thuận lợi hơn. Đừng đắn đo gì, ngày trong 1 – 2 ngày cuối tuần này hãy một lần đến sở hữu Bắc Ninh, đắm mình trong các câu quan họ trữ tình, thưởng thức các món ngon đậm vị Bắc để thêm hiểu và yêu xứ Bắc này hơn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *