Có nên di du lịch phượt hay không?

Với những ai yêu thích những trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn, ưa thích sự năng động, mong muốn chinh phục khám phá những vùng đất mới thì đi du lịch phượt là điều vô cùng thú vị. Đi du lịch phượt có những điểm hay và những hạn chế gì? Cùng tìm hiểu bài viết này, để hiểu rõ hơn về một hình thức du lịch mới này nhé.

Du lịch phượt là gì?

Du lịch phượt là hình thức đi du lịch theo một nhóm nhỏ hoặc đi một mình. Chuyến đi sẽ do tự bạn sắp xếp chủ động. Khác với đi du lịch theo tour, hình thức phượt được nhiều người yêu thích đặc biệt với các bạn trẻ yêu thích sự thoải mái, tự do.

Du lịch Phượt

Du lịch Phượt

Có nhiều phương tiện để di du lịch phượt, tuy nhiên phương tiện chủ yếu là xe gắn máy. Đây là phương tiện giúp bạn dễ dàng di chuyển, tự do ngừng nghỉ mà không bị phụ thuộc như xe ô tô hoặc xe khách. Tuy nhiên đi xe gắn máy đường dài, bạn cũng cần phải có một tay lái chắc để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đi du lịch phượt bạn có thể đi bất kỳ đâu mà bạn muốn, tự mình lên kế hoạch cho chuyến hành trình của mình mà không cần phụ thuộc vào ai hay tổ chức nào khác. Đi phượt sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị như cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên, dừng nghỉ tự do, vui chơi thỏa thích. Bên cạnh đó, đi du lịch phượt cũng có một số hạn chế: tai nạn do va chạm xe trên đường đi, chỗ ăn nghỉ không hợp lý,…

Do đó nếu muốn đi du lịch phượt bạn nên chuẩn bị cho mình một kế hoạch chi tiết, phương tiện, cung đường đi, chỗ ăn nghỉ….Việc chuẩn bị kỹ sẽ giúp bạn có một chuyến đi thành công, an toàn và thú vị.

>>> Xem nhanh bài viết 4 địa điểm du lịch đẹp nhất mùa thu đông Việt Nam mà chúng tôi chia sẻ bạn nhé

Chuẩn bị đồ khi đi phượt

Chuẩn bị đồ khi đi phượt

Những lưu ý khi đi du lịch phượt

Nếu bạn lần đầu đi phượt một mình hoặc đi cùng bạn bè của mình, cũng không nên lựa chọn địa điểm du lịch quá xa. Nên chọn một vài địa điểm du lịch có khoảng cách xa vừa phải <100km để đảm bảo an toàn. Phượt là hình thức du lịch phải có kinh nghiệm mới nên đi xa, do đó mới đi lần đầu bạn nên đi để chắc tay lái và có kinh nghiệm trước.

Bạn nên chuẩn bị một kế hoạch chi tiết, cung đường đi như nào cũng nên tìm hiểu trước để tránh bị lạc, mất nhiều thời gian hỏi đường. Do đi phượt tự túc nên kinh phí cũng nên chuẩn bị dư ra để đề phòng một số gặp cần sử dụng, trong quá trình đi.

Trên đây là những thông tin liên quan đến du lịch phượt. Hy vọng rằng sẽ hữu ích với quý bạn đọc. Đừng quên chia sẻ bài viết này tới bạn bè và người thân, để cùng tìm hiểu những điều thú vị nhất. Trân trọng cám ơn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *