Mẹo chọn máy tính bàn cũ để thiết kế đồ họa

Đồ họa là một ngành nghề rất hot hiện nay bởi vì thu nhập nó mang lại rất lớn và không cần làm việc trong thời gian cố định. Những để học được đồ hoạ thì sẽ không thể thiếu được máy tính. Nhưng không phải ai cũng sẽ có điều kiện để mua được một bộ máy tính mới. Thế nên chọn máy tính cũ là điều mà hầu hết người dùng đều nghĩ đến. Vậy làm thế nào để có thể chọn được một bộ máy tính cũ để thiết kế đồ họa chuẩn chất lượng nhất thì trong bài viết dưới đây của An Phát sẽ tư vấn cho các bạn một cách rất chi tiết.  

1. Nên lưu ý điều gì khi chọn máy tính cũ làm thiết kế đồ họa

Top 12+ Mẫu Laptop Đồ Họa Chuyên Dụng Nhất 2021 | Laptop Trần Phát

Nên lưu ý điều gì khi chọn máy tính cũ làm thiết kế đồ họa 

Với những người đã có kinh nghiệm về việc chọn máy tính cũ thì sẽ vô cùng đơn giản. Nhưng đối với những người chưa am hiểu nhiều thì cũng sẽ gặp rất nhiều những khó khăn. Vậy cần phải làm thế nào thì mới có thể chọn được một bộ máy tính thiết kế đồ họa chuẩn nhất.  

Xác định được mức giá mà bạn sẽ bỏ ra

Đây chính là lưu ý đầu tiên dành cho bạn mà cần phải lưu ý khi chọn máy tính nói chung và các mặt hàng điện tử nói riêng. Đương nhiên là bạn cũng cần phải xác định trước mức giá sau đó thì mới có thể tìm kiếm những sản phẩm phù hợp. Nếu bạn mà chưa xác định được mức giá đó mà đã tìm kiếm sản phẩm thì sẽ rất khó để định hình được đâu là mẫu máy mà bạn đang mong muốn. 

Nhu cầu, khả năng làm việc đồ họa

Hướng dẫn lựa chọn màn hình làm đồ họa

Nhu cầu, khả năng làm việc đồ họa

Tại sao bạn cần phải biết rõ điều này. Bởi vì đồ họa cũng chỉ là cụm từ chung cho những công việc liên quan tới hình ảnh thôi, còn nó có thể được phân ra làm rất nhiều mảng khác nhau. Ví dụ như đồ hoạ 2D thì công việc cũng chỉ liên quan đến chỉnh sửa hình ảnh cắt ghép video, đồ hoạ 3D thì thường là các công việc liên quan tới kiến trúc. Đối với mỗi mảng thì bạn sẽ cần một cấu hình máy khác nhau. Vì vậy mà các bạn cần phải xác định được là bạn đang học hay đang chuyên sâu về mảng nào, để có thể chọn cho mình một bộ máy tính bàn cũ phù hợp nhất.

Mức độ công việc

Tiếp theo chinh là bạn cần phải xác định được mức độ công việc của mình. Ví dụ, bạn đang là sinh viên của ngành đồ họa thì cũng chỉ cần một bộ máy tính tầm trung để đáp ứng cho cấu hình của những phần mềm liên quan, bởi vì lúc này việc sử dụng những phần mềm chuyên sâu cũng chưa phải là nhiều. Và nếu mua những máy tính có cấu hình quá cao thì bạn sẽ không thể nào sử dụng hết được, như thế cũng rất lãng phí. 

Với những người dùng đã làm công việc đồ họa thì cũng cần chọn một máy tính có cấu hình cao ít nhất là bạn cũng cần phải tìm được một bộ máy tính có cấu hình đầy đủ để có thể đáp ứng cho công việc của mình. 

Nguồn máy tính cũng là một thiết bị không thể thiếu trong máy tính bàn trọn bộ. Với những người đã có kinh nghiệm sử dụng máy tính lâu năm thì việc sử dụng máy tính một cách hiệu quả cũng sẽ rất đơn giản. Nhưng với những dùng mà mới sử dụng máy tính thì sẽ có những vấn để nhỏ khiến cho họ lúng túng. Nhất là khi họ cần phải thay nguồn máy tính cũ hoặc là có những dấu hiệu cho thấy nguồn máy tính sắp bị hỏng và cần phải được thay thế.

Nếu bạn cũng đang sử dụng một bộ máy tính bàn và chưa có kinh nghiệm trong thì hãy tham khảo các thông tin mà chúng tôi sẽ đưa ra dưới đây nhé. 

2. Mẹo chọn máy tính bàn cũ để làm đồ họa

Sau khi đã xác định được các thông tin để chọn được một bộ máy tính bàn phù hợp với nhu cầu sử dụng thì các bạn cũng rất thắc mắc xem nên chọn máy tính có cấu hình thế nào? Đây cũng là những thông tin tiếp theo mà An Phát muốn chia sẻ cho bạn ở bài viết này:

Để chọn được một bộ máy tính đáp ứng được những công việc liên quan tới đồ họa thì bạn cần phải chọn những bộ máy tính có cấu hình như sau:

CPU

CPU là gì? Nhiệm vụ, Chức năng của CPU trong máy tính

CPU

Theo kinh nghiệm của chúng tôi nhiều năm thì tốt nhất là bạn nên chọn những bộ máy tính có CPU với dòng xung nhịp cao thì điều này chắc chắn sẽ giúp máy tính của bạn có thể chạy mượt mà hơn. Ví dụ như CPU i5, i7 trở lên nếu bạn muốn sử dụng dòng CPU của Intel.

Ram

Bạn nên chọn những máy tính có dung lượng Ram lớn bởi vì như thế thì máy tính mới có thể không bị giật lag. Máy tính đồ hoạ cũng sẽ ngốn rất nhiều Ram thế nên bạn cần chọn những máy tính có dung lượng từ 16GB trở lên, hoặc cần thiết thì là 32GB. 

VGA

VGA là gì? Tính năng ra sao, phân loại thế nào, lựa chọn sao cho phù hợp?

VGA

Đây cũng là điều bắt buộc đối với máy tính đồ hoạ, bạn muốn những hình ảnh chất lượng thì cần phải đầu tư card màn hình rời. Như thế sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong quá trình làm việc. 

Ổ cứng

Bạn nên chọn máy tính có ổ cứng SSD bởi vì như thế thì tốc độ truy xuất của nó sẽ nhanh hơn nhiều. Ngoài ra thì bạn cũng cần phải sử dụng thêm một ổ cứng gắn ngoài HDD có dung lượng lớn nữa bởi vì thiết kế đồ hoạ cũng sẽ rất ngốn dung lượng ổ cứng. Hoặc nếu bạn có điều kiện thì có thể mua ổ cứng SSD dung lượng lớn là được,

Trên đây là những mẹo để chọn máy tính bàn cũ làm thiết kế đồ hoạ. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ nhu cầu và mục đích sử dụng của mình để có thể chọn được một cấu hình máy tính vừa ý nhất. Hy vọng với những chia sẻ của An Phát thì bạn cũng sẽ hiểu biết thêm một số những thông tin hữu ích về máy tính đồ hoạ.

Nghoài ra thì bạn cũng cần phải sử udnjg rhêm nhwngx ý thức không ngừng mà nbạn cũng nên joạt động theo nhwngx ý kiến mà khô

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *