Những Điều Ba Mẹ Cần Biết Để Giữ Ấm Cho Trẻ Đúng Cách

Thời tiết vào mùa đồng sẽ có nhiều mưa thất thường việc đó khiến khí hậu cũng trở nên lạnh hơn, với các trẻ em còn nhỏ sẽ khó mà chịu được nhiệt độ hạ thấp, không khí trở lạnh, sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của trẻ. Các bệnh mà thường các trẻ sẽ mắc phải vào mùa đông này chính là cảm lạnh, viêm phổi…Khác với những người lớn hệ miễn dịch của trẻ còn rất yếu nên sẽ dễ mắc các loại bệnh này, sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng nếu trẻ không được chữa trị kịp thời.

Do vậy các bậc cha mẹ cần biết phải phòng bệnh trước cho trẻ bắng cách chuẩn bị một số vật dụng thiết yếu vào cuối mùa trước khi sang đông, nhiệt độ đã bắt đầu giảm nhung không lạnh ngay, nên chuẩn bị trước những bộ quần áo giúp trẻ giữ ấm cơ thể làm quen dần với nhiệt độ. Tuy nhiên chỉ mặc áo ấm thôi thì vẫn chưa thể đảm bảo trẻ sẽ không mắc bệnh, mà các bậc cha mẹ nên chắc sóc trẻ như sau để đảm bảo trẻ luôn được giữ ấm trong mùa đông.

Giữ ấm cho cơ thể

Mùa đông thời tiết giá lạnh, bởi vậy để bảo vệ sức khỏe cho bé, điều quan trọng nhất là phải giữ ấm tốt, nhất là hai bàn chân, ngực, cổ và đầu, tránh ra gió. Về đêm nhiệt độ xuống thấp, việc giữ cho trẻ lại càng trở nên quan trọng hơn, cần mặc nhiều áo để giữ ấm cho bé.

5 cách giữ ấm cho cơ thể bé trong mùa đông

Không nên ủ bé quá kỹ, mồ hôi ra nhiều sẽ  thấm ngược trở lại cơ thể, khiến bé bị lạnh và dẫn đến viêm phổi. Bởi vậy cần thường xuyên kiểm tra xem bé có bị ra mồ hôi hay không để kịp thời lau khô hoặc thay áo trong cho bé.

Vệ sinh thân thể

Trời mùa đông, các mẹ hay sợ bé lạnh nên thường hạn chế tắm cho bé. Tuy nhiên đây không phải là cách bảo vệ bé hữu hiệu, thậm chí là một sai lầm phổ biến, đáng trách. Với trẻ mới sinh đến 1 tuần tuổi thì việc tắm hàng ngày rất cần thiết, vì lúc này cơ thể trẻ vẫn còn nhiều chất gây bám, nếu không được tắm sạch trẻ dễ bị bít lỗ chân lông, gây viêm nhiễm.

Hướng dẫn cách vệ sinh vùng kín bé gái sơ sinh hằng ngày

Khi tắm cho bé, cần chú ý đóng kín cửa phòng, tránh đặt chậu tắm ở nơi có gió lùa, nếu dùng điều hòa hoặc quạt sưởi thì nên bật trước đó khoảng 15 phút cho nhiệt độ trong phòng ấm lên.

Ăn uống đủ chất

Để tăng sức đề kháng cho bé, các mẹ cần xây dựng thực đơn với những nhóm thực phẩm giàu canxi, vitamin. Bữa ăn của trẻ phải được đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Một bữa ăn của con nên được bổ sung thêm nước cam, hoa quả, sữa chua ; tăng cường thực phẩm chứa kẽm và selen – 2 vị chất có tác dụng nâng cao sức đề kháng, kích thích ăn uống ngon miệng, tăng khả năng hấp thu dưỡng chất như : thịt bò, hàu sữa, đậu nành, giá đỗ, bí đỏ, lạc… Với trẻ sơ sinh nên cho bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *