Kinh nghiệm mua hàng trong siêu thị

Kinh nghiệm mua hàng trong siêu thị siêu tiết kiệm

Thay vì mua phải những mặt hàng không cần thiết, giá đắt thì chỉ cần nắm rõ kinh nghiệm mua hàng trong siêu thị dưới đây bạn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho mình. 

kinh nghiệm mua hàng trong siêu thị

kinh nghiệm mua hàng trong siêu thị

1. Viết danh sách những thứ cần mua

Lên kế hoạch trước khi mua sắm là việc làm hiển nhiên nhưng lại ít có người quan tâm. Hãy đảm bảo rằng xe đẩy trong siêu thị của bạn tránh xa những thứ không nằm trong danh sách. Như vậy sẽ không xảy ra tình trạng bội chi. 

Khi lên danh sách trước khi đi siêu thị sẽ giúp bạn bám sát với nó, không bỏ sót những thứ cần thiết và tránh “xao nhãng” với những món hàng thu hút mà không thực sự cần. Đó cũng chính là giải pháp tiết kiệm thời gian mua sắm trong siêu thị. 

2. Chú ý thời gian khuyến mãi của siêu thị

Mỗi siêu thị khác nhau đều có những chiến lược kích cầu riêng, đưa ra các chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu. Đây chính là thời điểm lý tưởng để mua những món hàng bạn cần với giá phải chăng, thậm chí là ở mức ưu đãi mà bạn không thể ngờ. Vậy nên, trước khi đi mua sắm hãy kiểm tra xem siêu thị của mình chọn bắt đầu giảm giá vào thời điểm nào nhé. 

3. Tránh mua sắm vì thương hiệu

Hãy nhớ rằng, những thứ đắt đỏ không phải lúc nào cũng tốt. Điều duy nhất mà bạn chắc chắn rằng lựa chọn nó sẽ khiến tiêu tốn không ít tiền. Vậy nên, hãy cân nhắc lựa chọn những sản phẩm tương tự với giá rẻ hơn. Đừng phụ thuộc quá nhiều vào thương hiệu. Nếu còn ưa chuộng những sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng thì bạn hãy đọc nhận xét sản phẩm tương tự, khi đó bạn có thể tìm được sản phẩm phù hợp cho mình. 

4. So sánh giá tại các siêu thị

Bao giờ cũng vậy, một mặt hàng được bán ở các siêu thị đều có giá khác nhau. Vậy nên, kinh nghiệm mua hàng trong siêu thị tiết kiệm đó là hãy so sánh giá tại các siêu thị. Qua đó có thể giúp bạn giảm thiểu hóa đơn mua sắm rất nhiều đấy nhé. 

5. Cập nhật chương trình giảm giá

Một số ứng dụng mua sắm hiện nay giúp bạn nhận được thông báo khi các cửa hàng, siêu thị có chương trình giảm giá riêng lẻ hay đồng loạt. Chỉ cần cài đặt ứng dụng hay nhận thông báo qua email thì bạn có thể biết được chính xác các chương trình khuyến mãi của mình ra sao. 

kinh nghiệm mua hàng trong siêu thị

kinh nghiệm mua hàng trong siêu thị

6. Phiếu tích điểm, giảm giá

Phiếu tích điểm, giảm giá cũng giúp người dùng tiết kiệm kha khá khi đi mua sắm ở siêu thị. Quả thực, đó cũng được xem là một chiến lược kinh doanh rất thú vị. Nó giúp tăng nhận diện thương hiệu và để giữ chân khách hàng quay lại lần sau.

Bên cạnh kinh nghiệm mua hàng trong siêu thị kể trên bạn còn có thể áp dụng thêm nhiều bí kíp như tham gia ngày hội săn hàng giảm giá, dùng ứng dụng hoàn tiền khi mua sắm, đánh giá trải nghiệm mua sắm, lưu ý đến “chiêu trò” giảm giá”,… để tiết kiệm chi phí tối đa khi đi mua hàng ở siêu thị. Mong rằng, những gợi ý của chúng tôi sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho bạn. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *