Chronomètre FB 1L mẫu mã độc nhất

Chronomètre FB 1L là 1 bộ sưu tập thử nghiệm mới của Ferdinand Berthoud, gắn kết bộ máy tourbillon in-house với bộ hiển thị tuổi và lịch tuần trăng, được cấu tạo theo những cách mà chúng ta chưa từng cảm thấy trước đây

Sau lúc ra mắt hàng loạt mẫu đồng hồ đeo tay phức tạp và đáng kính ngạc như tourbillon chronometer, lực bất biến, kim giây trung tâm,… Ferdinand Berthoud nối tiếp quá trình lên mặt trăng với chiếc đồng hồ mới mang tên Chronomètre mạng FB 1.L hiển thị lịch tuần trăng ra mắt tại Baselworld 2019.

Về mặt cấu tạo, mẫu đồng hồ đeo tay Chronomètre mạng FB 1 có mẫu mã độc nhất, đặc thù với lớp vỏ được ôm vát tạo nên hình bát giác. bộ khung vỏ này bao trọn cỗ máy và hoạt động như 1 điểm cố định gán các yếu tố bên ngoài của vỏ, cùng lúc càng nối dây.

Ferdinand Berthoud mạng FB 1L là mẫu đồng hồ hiển thị tuổi và những công đoạn của mặt trăng. Hai tính năng tách biệt này được gắn kết lần trước nhất với nhau trong 1 chiếc đồng hồ đeo tay được chế tạo gần 3 thế kỷ trước, cho phép tính toán kinh độ chuẩn xác, điều đó đã truyền sự yêu thích cho Ferdinand Berthoud nỗ lực triển khai bộ máy này.

Trên đồng hồ, giờ và phút được đặt mới xong cùng của mặt dial, còn kim giây ở trung tâm (rất hiếm trong đồng hồ tourbillon). Màn hình hiển thị tuổi mặt trăng theo ngày, được làm dấu từ 1 tới 14 trên 1 khu vực có kim đồng hồ vận động qua lại. Ngày “1” là ngày đầu tiên kể từ tuần trăng non. Đằng trước với ngày thứ 14 là 1 biểu tượng hình tròn tượng trưng cho trăng tròn. Tại thời khắc này, kim đồng hồ đeo tay sẽ thực thi động tác lùi Càng ngày càng theo hướng ngược lại: Ba phần tư, 2 phần tư, 1 phần tư, cho đến lúc trở lại tuần trăng non.

Ở nơi từ 4 tới 5h có 1 hộp hiển thị đựng 1 dải kim loại hình zig-zag có 2 biểu tượng trăng non và trăng tròn, thiết thực, bộ phận này là bánh cam thông tin tin tức về chu kỳ mặt trăng. Bánh cam này đại diện cho một năm âm lịch hoàn chỉnh là 354,36 ngày với độ chính xác phi thường. chức năng phức tạp này chỉ đòi hỏi phải biến đổi sau mỗi 122 năm.

Như thường lệ, Ferdinand Berthoud luôn quan tâm tới sự tỉ mỉ trong thiết kế của cỗ máy và sự hoàn thiện của kim đồng hồ, tử mặt số, bề mặt vỏ, toàn bộ đều vượt xa những quy chuẩn bình thường.

Chronomètre mạng FB 1.L có hai phiên bản được sản xuất limited mười chiếc. Chiếc mạng FB 1L.1 ‘Near Side of the Moon’ ref. mạng FB 1L.1 trước hết nổi bật bởi bộ vỏ bằng vàng hồng và vành benzen từ gốm vật liệu gốm Ceramic đen. Mặt số được mạ rhodium và hoàn thiện nhám để tạo nên 1 sự hoàn thiện màu xám nhạt mờ đẹp mắt .

Chiếc thứ hai là FB 1L.4 ‘Far Side of the Moon’ ref. FB 1L.4, đi kèm với vỏ bằng vàng hồng và càng nối dây từ titan được hoàn thiện xám mờ. chất liệu này được tạo ra thông qua 1 hành trình plasma điện, biến đổi bề mặt của titan thành gốm vật liệu gốm Ceramic trong lúc vẫn giữ nguyên bề mặt kim loại phía dưới. vì thế, vật liệu này vừa có độ cứng và nhẹ của titan, hợp tác với khả năng chống xước xát đặc biệt của gốm (gấp khoảng bốn lần đối với titan). mặt dial PVD màu đen được hoàn thiện nhám hoàn thiện vẻ đẹp của chiếc đồng hồ.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *