Một ca phẫu thuật cắt ruột thừa bao nhiêu tiền?

Đau ruột thừa là một bệnh lý khá phổ biến ngày này, vì vậy những phương pháp phẫu thuật cắt ruột thừa cũng ngày càng hiện đại. Hãy cùng nhau tìm hiểu rõ việc cắt ruột thừa bao nhiêu tiền? Nên sử dụng phương pháp phẫu thuật nào? Cách lựa chọn địa điểm phẫu thuật tốt nhất?

  • Phẫu thuật cắt ruột thừa bằng phương pháp nào là tốt nhất?

Hiện nay có 2 phương pháp cắt ruột thừa phổ biến nhất là phương pháp mổ mở truyền thống và phương pháp cắt ruột thừa nội soi.

Với mỗi phương pháp đều có những yêu và nhược điểm riêng tùy thuộc vào sự lựa chọn của bệnh nhân và tư vấn của bác sĩ mà tiến hành phương pháp phẫu thuật.

  • Phương pháp mổ mở truyền thống

Với phương pháp mổ truyền thống, bác sĩ sẽ tiến hành rạch da 5cm ở vùng bụng phía trên bên phải để tiếp cận với vùng ruột thừa bị viêm. Sau khi xác định được vị trí ruột thừa viêm thì tiến hành cắt bỏ và làm sạch phần khoang bụng. Sau khi tiến hành phẫu thuật xong thì tiến hành đóng vết mổ bằng chỉ tự tiêu hoặc chỉ không tự tiêu.

  • Phương pháp cắt ruột thừa nội soi

Với phương pháp phẫu thuật này, bác sĩ sẽ rạch vết mổ nhỏ từ 0.5-1cm trên bụng. Sau đó bằng dụng cụ y tế đưa khí CO2 vào ổ bụng làm lộ phần ruột thừa bị viêm. Thông qua camera quan sát chuyên dụng, những hình ảnh trong khoang bụng bệnh nhân được đưa tới bác sĩ phẫu thuật và tiến hành phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa thông qua những công cụ đưa vào ổ bụng từ vết mổ.

Với sự phát triển của công nghệ nội soi cũng như những yêu điểm lớn mà phương pháp nội soi mang lại. Bệnh nhân thường lựa chọn phương pháp phẫu thuật nội noi cắt bỏ phần ruột thừa viêm thay vì mổ thường.

Những yêu điểm mà phương pháp nội soi mang lại cho bệnh nhân như là: thời gian phục hồi sau phẫu thuật nhanh, không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, an toàn hơn, thẩm mỹ cao, ít đau.

>Xem thêm: dấu hiệu viêm cổ tử cung
có nên cắt polyp dạ dày không

  • Chi phí cắt ruột thừa bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật cắt ruột thừa bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau cũng như bệnh án của từng bệnh nhân như: phương pháp phẫu thuật, tình trạng viêm ruột thừa nặng hay nhẹ, có xảy ra tình trạng biến chứng hay không, thuốc cũng như những chi phí tiêu hao khi sử dụng. Ngoài ra còn phụ thuộc xem bệnh nhân có được hưởng các chính sách bảo hiểm hay không.

Trường hợp nếu những ca phẫu thuật mổ mở thường thì chi phí có thấp hơn một chút, tuy nhiên lại không mang lại nhiều yêu điểm cũng như những hạn chế mà phương pháp này mang lại.

Đối với một ca phẫu thuật cắt ruột thừa nội soi thì chi phí khoảng 8-30 triệu, còn đối với mổ thường truyền thống là từ 5-7 triệu.

Để có thể hiểu rõ chi tiết cắt ruột thừa bao nhiêu tiền, những khoản chi tiết như thế nào? Bạn có thể tham khảo giá tại các bệnh viện như bệnh viện đa khoa Bảo Sơn, bệnh viện K, bệnh viện E…

Biết được chi phí cắt ruột thừa bao nhiêu tiền để bạn có thể chuẩn bị có những chính sách đóng bảo hiểm để được hỗ trợ.

  • Nên cắt ruột thừa ở đâu đảm bảo?

Việc phẫu thuật cắt bỏ viêm ruột thừa khá quan trọng, vì vậy, bạn nên lựa chọn những bệnh viện lớn có đầy đủ trang thiết bị hiện đại cũng như y bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao. 

Để được tư vấn gói dịch vụ nội soi tiêu hóa, quý khách hàng xin vui lòng gọi tới Tổng đài 1900 599 858 hoặc Hotline 091 585 0770 để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *