Leaflet là gì? Những thông tin cơ bản cần biết về Leaflet

Leaflet vẫn còn là một thuật ngữ xa lạ với nhiều người, đây cũng chính là loại hình không thể thiếu trong bộ phận truyền thông hiện nay. Đây chính là hình thức truyền thông vô cùng quen thuộc từ trước đến nay. Để giải đáp xem leaflet là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Leaflet là gì?

Bạn thường bắt gặp những tờ hướng dẫn sử dụng trong các hộp thuốc hoặc các thông tin được đính kèm trong các mẫu Folder, đó là những hình thức đơn giản nhất của leaflet. Leaflet đẹp được in màu với chất lượng tốt hơn tờ rơi (flyer). Ngoài ra leaflet có thể được in trên khổ giấy A5 thậm chí là A4 còn flyer thường chỉ in trên khổ A6.

Định nghĩa về Leaflet

Các mẫu leaflet được dùng để giới thiệu hoặc hướng dẫn sử dụng sản phẩm nhằm cung cấp thêm thông tin cho khách hàng về sản phẩm đó.

Vai trò của Leaflet 

Trong việc kinh doanh, các leaflet chính là một phần của kế hoạch kinh doanh đạt hiệu quả cao, mà không một doanh nghiệp nào có thể bỏ qua. Đối với từng lĩnh vực cụ thể, Leaflet sẽ được thiết kế về nội dung, cũng như hình ảnh không giống nhau.

Khi bạn có thể thiết kế được cho mình một sản phẩm Leaflet có nội dung ấn tượng và thiết kế bắt mắt chắc chắn sẽ mang lại tính tương tác vô cùng cao. Từ đó, giúp sản phẩm của doanh nghiệp bạn được nhiều người biết đến, thúc đẩy nhu cầu mua hàng mạnh mẽ. Cho nên một thiết kế Leaflet chất lượng đang là điều mà hầu hết các đơn vị kinh doanh đều hướng tới khi phát triển sản phẩm của mình tiếp cận gần nhất với khách hàng.

Sự khác biệt của Leaflet với các ấn phẩm quảng cáo khác 

Để hiểu rõ hơn về khái niệm leaflet là gì, cần phải phân biệt được leaflet và một số khái niệm chuyên ngành khác trong kinh tế. Các ấn phẩm quảng cáo khác như flyer, brochure hay pamphlet là những khái niệm rất phổ biến.

Một Leaflet được thiết kế ấn tượng sẽ mang tới hiệu quả vượt trội

Flyer là gì?

Flyer hay được gọi là tờ rơi, cũng có thể gọi là leaflet hoặc handbill, một flyer thường là có kích cỡ A4, A5 hoặc A6. Thông tin trên Flyer đơn giản và chi phí in ấn cũng khá rẻ vì nó được dùng để phân phát theo một số lượng lớn.

Một trong những lí do khiến flyer chí có giá trị xem một lần là vì nó được phát ở những nơi công cộng như ngã tư, cổng trường học … thường người ta chỉ xem một lần rồi bỏ.

Brochure

Còn được gọi với cái tên pamphlet, có chi phí in ấn đắt hơn, thường in trên giấy chuẩn và được gấp đôi để tạo 4 mặt thông tin hoặc gấp ba để tạo 6 mặt thông tin. Brochure sử dụng nhiều trong marketing và khá nhiều copywriter được thuê chỉ để viết headline cho brochure.

Brochure được thiết kế để giữ lại vì nó chứa những thông tin hữu ích nhiều mặt. Vì vậy, brochure thường được phát vào cuối buổi thuyết trình sản phẩm, sự kiện và những người thực sự quan tâm đến thông tin trên mới lấy brochure.

Pamphlet là gì?

Leaflet chứa nhiều thông tin sản phẩm, dịch vụ hoặc hướng dẫn sử dụng nên thường chú trọng về nội dung cung cấp hơn hình ảnh. Những sản phẩm cao cấp như trang sức, xe hơi hình ảnh trên leaflet được đầu tư và chọn nhiều hơn thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng.

Kích thước các loại leaflet phổ biến

Kích thước leaflet khá đa dạng và phong phú, tùy theo mục đích sử dụng của những lĩnh vực khác nhau. Một số kích thước in phổ biến của leaflet như sau:

Kích thước các loại leaflet phổ biến

In leaflet A5

– Kích thước tờ rơi leaflet A5 là 15cm x 20.5cm

– In công nghệ máy Offset, thường in 4 màu 2 mặt

– Giấy Couche 150 GSM – C200 GSM – C300 GSM

– Cắt thành phẩm A5 in leaflet.

In leaflet A4

– Kích thước tờ rơi A4 leaflet A4 là 21cm x 30cm

– In công nghệ Offset 4 màu 2 mặt.

– Giấy Couche 120 GSM – Couche 150GSM – Couche 180 GSM

– Cắt in leaflet thành phẩm A4.

In leaflet A3

– Kích thước tờ rơi A3, leaflet A3: 30cm x 42cm

– In công nghệ Offset 4 màu 2 mặt

– Giấy Couche 150GSM – Couche 200 GSM – Couche 250 GSM

– Cắt in leaflet thành phẩm A3.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho người dùng trả lời được cho mình câu hỏi Leaflet là gì? Cũng như sự khác nhau giữa Leaflet với những ấn phẩm truyền thông khác. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được cho mình những chiến dịch quảng bá thương hiệu phù hợp nhất dành cho đơn vị của mình.

Xem thêm: Bật mí cách đặt kệ sách gỗ trang trí phòng khách chuẩn phong thủy

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Website: noithatluongson.vn

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *