Xem ngay cách tính lệ phí trước bạ xe ô tô tại Hà Nội chuẩn 100% 

Lệ phí trước bạ là khoản phí bắt buộc mà chủ xe phải đóng khi mua xe ô tô, tuy nhiên ở mỗi tỉnh thành lại có mức thu khác nhau. Bạn đang băn khoăn vì không biết lệ phí trước bạ xe ô tô tại Hà Nội là bao nhiêu? Hãy cùng dich vu taxi tai giải đáp giúp bạn thông qua bài viết sau đây nhé! 

Lệ phí trước bạ xe ô tô tại Hà Nội là gì? 

Nhiều người muốn biết  lệ phí trước bạ xe ô tô tại Hà Nội là bao nhiêu? Bạn cần biết thế nào là lệ phí trước bạ?

Lệ phí theo Khoản 2 Điều 3 Luật phí và lệ phí 2015 quy định: Lệ phí là khoản tiền được ấn định mà tổ chức, cá nhân phải nộp khi được cơ quan nhà nước cung cấp dịch vụ công, phục vụ công việc quản lý nhà nước được quy định trong Danh mục lệ phí ban hành kèm theo Luật này.

Lệ phí trước bạ xe ô tô tại Hà Nội là gì?

Do vậy, lệ phí trước bạ xe ô tô là khoản lệ phí mà người sở hữu tài sản cố định phải kê khai, nộp cho cơ quan thuế trước khi đưa tài sản cố định vào sử dụng. Do vậy, phí trước bạ xe ô tô hiểu một cách đơn giản nghĩa là khi bạn muốn đăng kí quyền sở hữu xe của mình, bắt buộc bạn phải nộp thêm một khoản gọi là phí trước bạ cho cơ quan thuế. Hay khi bạn muốn sang tên đổi chủ để chuyển tên cho một người khác sở hữu, bạn cũng phải nộp lệ phí gọi là phí trước bạ.

Thuế trước bạ chính là khoản thu của ngân sách nhà nước do chủ thể nhận tài sản trong giao dịch dân sự, hoặc từ người này chuyển nhượng tài sản trả cho nhà nước, để được công nhận là địa vị hợp pháp của mình đối với tài sản. Thuế trước bạ xe ô tô là mức thuế mà người mua ô tô phải nộp, để có thể đứng tên là chủ sở hữu một cách hợp pháp, công khai.

>>>Đánh giá chi tiết: Dich vu chuyen kho xuong tron goi

Cách tính lệ phí trước bạ xe ô tô tại Hà Nội 

Thông tư 304/2016/TT- BTC của Bộ tài chính quy định mức lệ phí trước bạ áp dụng từ ngày 01/01/2017, công thức để tính lệ phí trước bạ xe ô tô là: 

Lệ phí trước bạ= giá trị xe x với mức thu lệ phí trước bạ.

Lệ phí trước bạ xe ô tô tại Hà Nội được quy định là 12%, như vậy Hà Nội là thành phố thứ 2 có mức thu lệ phí trước bạ ô tô cao nhất cả nước chỉ đứng sau thành phố Hồ Chí Minh.

Đối với những loại xe ô tô đã qua sử dụng, thì lệ phí trước bạ ô tô được tính là 2% đối với tất cả các loại xe, tuy nhiên mức tính phần trăm sẽ có sự khác nhau giữa thời gian sử dụng xe.

Thủ tục nộp lệ phí trước bạ xe ô tô tại Hà Nội

Để nộp lệ phí trước bạ xe ô tô tại Hà Nội, bạn sẽ thực hiện theo các bước sau:

Thủ tục nộp lệ phí trước bạ xe ô tô tại Hà Nội

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm các giấy tờ, các loại hợp đồng mua bán hợp pháp, giấy khai mức lệ phí trước bạ, giấy đăng ký quyền sở hữu xe.

– Đến các chi cục thuế và tiến hành nộp hồ sơ.

– Khi nộp thuế trước bạ hãy ký nhận vào biên lai, và lưu ý giữ lại các bản chính, chỉ nộp các bản photo cho chi cục thuế.

Tại Hà Nội có rất nhiều địa chỉ để nộp lệ phí trước bạ, tại văn phòng thuế thành phố, chi cục thuế các quận, huyện và thị xã.

Trên đây là lời giải đáp từ A đến Z xoay quanh lệ phí trước bạ xe ô tô tại Hà Nội. Chúc bạn có nhiều sức khỏe và hy vọng bài viết chúng tôi mang tới đã giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích. 

Bật mí địa chỉ khám sức khỏe xuất khẩu lao động uy tín nhất Hà Nội

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *