Hiểu rõ về những đặc điểm này của VPS Hosting

Công việc tạo ra một trang web lớn chưa bao giờ là điều dễ dàng cả. Những ai vừa tập tành làm điều này hẳn hiểu rõ hơn ai hết sự khó khăn của nó. Cũng chính vì thế mà người ngoài ngành hầu như không biết gì về loại máy chủ ảo này, có chẳng cũng chỉ là “nghe qua” mà thôi chứ không hiểu rõ. Bạn muốn hiểu rõ về VPS Hosting thì không thể nào bỏ qua bài viết dưới đây, định nghĩa và ứng dụng cụ thể của chúng hiện đã được cập nhật đầy đủ tại đây.

Khi chúng ta phân chia một máy chủ vật lý ra thành nhiều máy chủ khác nhau và ở chúng có những tính năng giống như máy chủ riêng thì đó được gọi là VPS. Cụm từ này là viết tắt của Virtual Private Server- máy chủ riêng dạng ảo.. Mỗi VPS sẽ có phần CPU, địa chỉ IP, hệ điều hành riêng và vận hành dưới dạng chia sẻ tài nguyên của máy chủ vật lý ban đầu. Đây được coi là tài sản riêng của người sở hữu hệ thống. Đồng nghĩa với việc chủ sở hữu được thực hiện mọi hành động, thao tác mà họ cho là cần thiết như quản lý root, restart hệ thống,..

sơ lược vài chức năng chính của VPS Hosting : Hầu hết các vai trò của VPS Hosting được thể hiện qua:

Làm máy chủ game : Thuê máy chủ ảo là một trong những giải pháp tiết kiệm nhất hiện nay cho các doanh nghiệp nhỏ, các doanh nghiệp vừa mới chân ướt chân ráo startup trong lĩnh vực game, cần máy chủ có dung lượng lớn đảm bảo cho game của họ vận hành trơn tru ngay cả khi số lượng truy cập cao.

Vai trò làm nơi lưu trữ cho các website đa dịch vụ : Các website được thiết kế với mục đích bán hàng, nhưng ban đầu chưa có đủ kinh phí để xây dựng các trung tâm dữ liệu đủ để có thể chống cho server nếu lượng truy cập lớn thì việc thuê máy chủ ảo VPS Hosting cũng là một phương án hay. Hơn nữa với số tiền tiết kiệm được từ việc đi thuê, bạn còn có thể đầu tư vào trong sản phẩm của mình hoặc các phương diện khác.

Đóng vai trò phát triển nền tảng cho các hệ điều hành, phần mềm : VPS Hosting không chỉ đóng vai trò làm máy chủ ảo cho các web mà nó còn có thể hỗ trợ cho các app di động với nhiều hệ điều hành khác nhau. VPS Hosting làm chức năng lưu trữ dữ liệu, là platform để những ứng dụng này có thể xây dựng dữ liệu. Việc phát triển platform cho các ứng dụng có thể bao gồm các công việc như: cài đặt, cập nhật phần mềm, thông tin người dùng, lịch sử sử dụng và cập nhật,..

VPS Hosting làm môi trường ảo để nghiên cứu và lập trình : Thuê VPS Hosting cũng được đánh giá là có lợi về kinh phí cho các công ty hay doanh nghiệp làm công việc nghiên cứu phần mềm, các loại virus,.. với không gian lưu trữ lớn người dùng có thể thoải mái lưu trữ dữ liệu và thao tác ngay trong môi trường này.

Khối lượng dữ liệu có thể lưu trữ lớn và nhiều loại dữ liệu khác nhau : Các công ty thiết kế đồ họa là các đối tượng thuê VPS Hosting nhiều nhất, do máy chủ ảo có không gian lớn để có thể lưu trữ đồ họa và xử lý hình ảnh thao tác nhanh chóng cho các hình ảnh và video.

Quản lý email cho các doanh nghiệp với số lượng lớn : Công việc chuyển phát nội bộ email trong các công ty cũng được đơn giản hóa khi thao tác toàn bộ bằng hệ thống này. Hiện nay, VPS Hosting đang trở nên ngày càng phổ biến đối với nhiều người trong chúng ta.  Trong quá trình đó, bạn có thể gặp nhiều thuật ngữ mới như cloud server, không gian lưu trữ web, VPS, web Hosting,… Trong đó, hiện có khá nhiều gặp khó khăn khi phải tìm hiểu về VPS Hosting.

>>> Xem thêm : cho thuê máy chủ ảo – Có nên ứng dụng VPS Hosting vào sản xuất?

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *