Các loại trà có thể nhạy cảm với nhiệt độ nhiều hơn hoặc ít hơn

Một số loại trà rất nhạy cảm với nhiệt độ pha, với những thay đổi nhỏ về nhiệt độ dẫn đến sự khác biệt lớn về kết quả của tách trà được pha. Những loại trà như vậy thường được gọi là hay thay đổi hoặc khó tính về nhiệt độ pha cà phê, hoặc chỉ nhạy cảm với nhiệt độ pha cà phê. Trà detox giảm cân

Trong trường hợp cực đoan, trà có thể trở nên có mùi vị khó chịu hoặc không thể hòa tan nếu ngâm với nước quá nóng. Thông thường, khi nước được sử dụng lạnh hơn lý tưởng, kết quả là một cốc nhạt nhẽo. Trong trường hợp các loại trà khác, nhiệt độ pha ít quan trọng hơn; những loại trà như vậy thường được mô tả là dễ pha, hoặc tha thứ cho những thay đổi về nhiệt độ pha.
Nhiệt độ sản xuất bia là một vấn đề của sở thích cá nhân


Nhiệt độ pha cà phê, giống như hầu hết các khía cạnh của pha trà, phần lớn là vấn đề sở thích cá nhân. Mặc dù có một số trường hợp đơn giản hơn trong đó một loại trà nhất định sẽ có vị nhạt nhẽo hoặc khó chịu với đa số mọi người, trường hợp của nhiều loại trà ít rõ ràng hơn. Một số hương liệu, hương vị và các phẩm chất khác của trà sẽ được yêu thích hoặc đánh giá cao bởi một người, nhưng không thích người khác. Điều này đặc biệt đúng với sự cay đắng và lạc lối, những phẩm chất đôi khi có thể làm hài lòng một số người, nhưng hầu như mọi người đều không thích nếu có quá nhiều trong số họ. Nó cũng đúng với một số hương liệu nhất định. Pha trà với nhiệt độ nóng hơn sẽ có xu hướng thêm hương vị cho trà, điều này có thể cải thiện nó trong nhận thức của một số người nhưng làm hại nó trong nhận thức của người khác, nếu không muốn thêm hương vị.
Nhiệt độ pha khi pha nhiều lần

 

Nhiều trang web, công ty chè và các nguồn khác sẽ đề xuất các hướng dẫn đơn giản, thống nhất về nhiệt độ pha cà phê. Những hướng dẫn này thường đun sôi khi sử dụng nước sôi (212 ° F hoặc 100 ° C) cho trà đen và sử dụng nước mát, thấp hơn nhiệt độ sôi, thường là khoảng 160-180 ° F hoặc 71-82 ° C, đối với trà xanh. Một số nguồn tư vấn sử dụng nhiệt độ trung gian cho trà ô long và các loại trà đen tinh tế như Darjeeling lần đầu tiên, và thông thường, trà trắng được kết hợp với trà xanh, với nhiệt độ ủ thấp được khuyến nghị. Tuy nhiên, những người uống trà có kinh nghiệm thường thấy rằng nhiệt độ pha cà phê lý tưởng phức tạp hơn nhiều.
Khi pha nhiều lần trà có nhiệt độ pha thấp hơn, chẳng hạn như trà xanh, có hai cách hành động chung: để nhiệt độ pha như nhau hoặc tăng nhiệt độ một chút với mỗi lần tiêm. Những người uống trà thường tăng nhiệt độ hoặc để nguyên như vậy (thay vì hạ thấp) với mỗi lần tiêm truyền vì điều này chiết xuất thêm hương vị. Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng nhiệt độ của một dốc quá cao, bạn có thể muốn hạ thấp nó cho các lần tiêm truyền tiếp theo.

https://tamashiicha.com/

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *