Cập nhật ngay xu hướng phát triển của chuyển đổi số

Cập nhật ngay 4 xu hướng phát triển trong cuộc cách mạng chuyển đổi số trong doanh nghiệp mà hầu hết mọi người sẽ ứng dụng trong tương lai dưới đây.

1. Xu hướng AR

Nhìn chung thì công nghệ thực tế ảo (VR) có thể trông vô cùng tuyệt vời nhưng lại không mang tính khả thi ngoài áp dụng vào trong trò chơi và các ứng dụng chuyên dụng cao bên trong thị trường hiện nay. Thay vào đó, thì việc áp dụng công nghệ tương tác ảo (AR) sẽ tiếp tục là một cái tên được nhắc đến rất nhiều khi mọi người nói về xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số vào các năm tiếp theo. Công nghệ AR có thể sẽ được ứng dụng một cách rộng rãi trong việc đào tạo lao động. Đó là tất cả những gì mà một công nghệ cần có: không chỉ nghe hay ho mà còn phải thật sự hữu ích. Một số người cho rằng công nghệ AR phát triển chậm tuy nhiên thật ra thì công nghệ này sẽ tăng tốc mạnh mẽ từ năm 2019 trở đi.

Tìm hiểu thêm tại trang chủ bizflyvn.

2. Sự hội tụ của IoT. AI, máy học và điện toán biên

Năm ngoái, IoT, AI, máy học và điện toán biên từng được dự báo là bốn xu hướng công nghệ chính. Năm nay, bốn xu hướng này trở thành một vì chúng gắn kết nhau. Khi IoT phát triển và lượng thiết bị kết nối gia tăng chóng mặt, chúng ta cần không gian gần hơn và nhiều hơn để xử lý dữ liệu. Ý tưởng về thành phố thông minh hay xe tự hành sẽ không có cơ hội được hiện thực hóa nếu việc xử lý dữ liệu phải xảy ra trong đám mây. Do đó, điện toán biên sẽ ngày càng được chú trọng hơn trong xu hướng chuyển đổi số năm 2019. Công nghệ điện toán biên và công nghệ đám mây phụ thuộc vào nhau chứ không loại trừ lẫn nhau, vì tương tác dữ liệu giữa điện toán biên và đám mây giúp tối đa hóa việc sử dụng dữ liệu.

3. Sử dụng công nghệ thông tin như một loại dịch vụ dựa trên nhu cầu

Các giám đốc công nghệ thông tin cho biết trong ngân sách và xu hướng IT của doanh nghiệp, họ quan tâm tới việc tạo ra sự hiệu quả và linh hoạt với khối lượng công việc của họ và có khả năng mở rộng quy mô nhanh chóng dựa trên các yêu cầu kinh doanh. Với sự phát triển của ngành công nghiệp dịch vụ, các công ty đang trở nên tinh vi hơn trong việc lựa chọn dịch vụ công nghệ thông tin riêng lẻ phù hợp với nhu cầu của họ. Một vài mô hình hoạt động cho phép khả năng mở rộng, ứng dụng công nghệ mới nhất, chu kỳ mua sắm ngắn hơn và tăng tính linh hoạt. Các công ty đang nghiêng về xu thế này và sẽ càng chú ý hơn trong năm 2019.

Có thể bạn quan tâm: Digital Transformation Is Not About Technology

4. CEO đảm nhận việc chuyển đổi số

Nhiều nghiên cứu cho thấy nhân viên công ty rất mong muốn nhìn thấy sự chuyển đổi số bắt đầu từ phía lãnh đạo công ty. Nhưng xu hướng hiện nay vẫn là nhiệm vụ được giao cho các bộ phận công nghệ thông tin, marketing hoặc nhân sự đảm trách. Đã có một vài nhà lãnh đạo chịu đảm nhận việc chuyển đổi số và trong năm 2019, giới CEO sẽ buộc phải thực hiện điều này. Họ sẽ thường thuê ngoài để chuyển đổi trước, nhận ra bản chất quan trọng của việc xây dựng văn hóa có thể thay đổi và giá trị của việc đào tạo lại nhân viên hoặc thuê mới để nhanh chóng tin vào dữ liệu hơn bao giờ hết. Đó là tin tốt cho giới doanh nghiệp trong năm 2019.

Nguồn: https://www.cio.com/article/3211428/what-is-digital-transformation-a-necessary-disruption.html

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *