băng cản nước được sản xuất như thế nào?

Trong các phương án thi công chống thấm cho mạch ngừng bê tông sản phẩm băng cản nước được đánh giá cao về hiệu quả và khả năng tiết kiệm về kinh tế. Sử dụng băng cản nước PVC chống thấm được coi là phương pháp chủ yếu để xử lý mạch ngừng trong thi công bê tông khối lớn hoặc loại kết cấu phức tạp. Mọi người có biết băng cản nước là loại vật liệu gì và được ứng dụng như thế nào vào đời sống thực tiễn, nhất là về việc xây dựng các công trình nhà ở. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn kỹ hơn về băng cản nước PVC.

Băng cản nước và ứng dụng của chúng trong các công trình xây dựng : Băng cản nước hay còn được mọi người gọi với cái tên tấm cản nước, là một trong những vật tư rất quan trọng trong các công trình xây dựng. Và thực tế cho thấy nó  gần như ngày càng phổ biến hơn tại các công trình của  Việt Nam. Tuy là vậy, nhưng đối với nhiều người thì đây vẫn được coi là một loại vật tư xây dựng khá mới mẻ. Hiện nay sản phẩm băng cản nước trên thị trường Việt Nam hầu hết đến 80% là các loại làm từ chất liệu là nhựa PVC nguyên chất. Nhờ có điều này mà đã giúp gia tăng tuổi thọ và độ bền, khả năng kết dính trở nên hiệu quả nhất với các mạch ngừng bê tông trong các công trình xây dựng. Khảo sát cũng chỉ ra rằng, băng cản nước PVC đang giúp nâng cao doanh thu của nhiều cửa hàng và cũng nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ phía người mua. Ngoài ra còn có một số loại băng cản nước làm bằng nhựa PVC nguyên chất, chúng ta còn có các sản phẩm từ sika waterbar hoặc bountie. Chúng cũng có tác dụng như sản phẩm làm từ nhựa PVC nhưng không được thông và có ít mục đích bằng loại này. Thế nên, chúng chỉ chiếm khoảng ⅕ sản phẩm tiêu thụ mà thôi.

Chi tiết về băng cản nước và những lợi ích to lớn từ vật liệu PVC : Lí do đầu tiên khiến băng cản nước làm từ nhựa PVC được sử dụng nhiều như hiện nay là bởi vì đây là một vật liệu rất bền và siêu kết dính. Nó được phát minh vào đầu thế kỷ 20 bởi các nhà phát minh người Mỹ .Nhờ có những đặc tính đó mà sản phẩm băng cản nước khi chế tạo từ loại vật liệu này có độ kết dính rất tốt và được áp dụng vào các mạch ngừng bê tông trong các công trình thi công xây dựng. Đây quả thực là những ưu thế tuyệt vời, có vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng công trình xây dựng. Lí do thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người đó là băng cản nước có thể nói nghĩa đến mục đích sử dụng của nó. Đây là một vật liệu cản nước và điều đó là rất đúng trong các công trình đặc biệt là xây dựng nhà ở và các cao ốc cao tầng. Nó rất hữu dụng đối với việc cản nước trong cách lỗ mạch ngừng bê tông với nhau.

Đối với  một băng cản nước, nó chỉ được coi là hữu dụng khi có thể chống thấm tường và các vách ngăn hiệu quả. Và thực tế chứng mình, loại băng cản nước làm từ nhựa PVC nguyên chất có thể giúp cho vật tư hoàn toàn bộc lộ được khả năng này. Với những đặc tính ưu việt của mình, băng cản nước giúp góp phần tăng tuổi thọ cho các công trình mà nó tham gia. Đồng thời giúp nâng cao độ mỹ quan của ngôi nhà, đưa đến cho bạn một cuộc sống chất lượng. Trong rất nhiều công trình xây dựng ở Việt Nam, một trong những loại vật tư không thể thiếu đó chính là băng cản nước. Mọi người có biết băng cản nước là loại vật liệu gì và được ứng dụng như thế nào vào đời sống thực tiễn, nhất là về việc xây dựng các công trình nhà ở.

>>> Xem thêm : bang can nuoc gia re – Những lưu ý khi sử dụng băng cản nước

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *