Những lợi ích bạn nhận được khi thành thạo photoshop là gì?

Vào năm 1988, trên hệ máy tính macintosh, hãng phần mềm Adobe Systems đã phát triển và phát hành một phần mềm chỉnh sửa ảnh được gọi là Photoshop. Chúng ta không thể phủ nhận khả năng chỉnh sửa của phần mềm này cũng như những giá trị mà nó mang lại đối với việc điều chỉnh ảnh. Nhằm giúp mọi người có thêm thông tin chi tiết về phần mềm Adobe photoshop trên, chúng tôi xin giới thiệu bài viết sau đây. Mọi người sẽ có rất nhiều bất ngờ khi đọc nó đấy.

Chỉnh sửa ảnh là một trong những tác dụng lớn nhất của phần mềm này. Tuy nhiên, nó không đơn thuần chỉ là tạo ra những bức ảnh tẩy mụn, làm trắng, thay nền…. để đăng lên face. Trong thiết kế đồ họa người ta sử dụng phần mềm PS để chỉnh sửa các bức ảnh, hay các mẫu bitmap có sẵn. Quá trình này giúp loại bỏ những chi tiết không mong muốn, hay là tách lấy 1 phần của bức ảnh để làm tài nguyên cho quá trình thiết kế. Trong quá trình thiết kế, người sử dụng phần mềm có thể cắt ghép, thêm văn bản để có được các mẫu sản phẩm theo yêu cầu.

Tác dụng trong việc chỉnh sửa ảnh : Khi sử dụng phần mềm photoshop, bạn có thể dễ dàng cho ra những bức ảnh tuyệt đẹp, đầy tính nghệ thuật. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để đổi màu, thêm hoặc xóa bỏ đi những chi tiết, vật thể mà mình không thích. Đặc biệt, phần mềm photoshop cho phép người dùng khắc phục hầu hết các lỗi trên hình ảnh, thêm hiệu ứng,.. Tác dụng tuyệt vời tiếp theo phải kể đến là khả năng phục chế ảnh cũ của photoshop. Nếu bạn có những bức ảnh cũ, đã được chụp từ rất lâu rồi, và đang có mong  muốn phục chế nó thì photoshop là phần mềm bạn không thể bỏ qua. Bất kể là chất lượng ảnh suy giảm và hỏng hóc như thế nào, bạn có thể sử dụng photoshop để chỉnh sửa và phục chế chúng ;. biến nó trở lại như lúc mới chụp.

Trong lĩnh vực thiết kế : Việc sắp đặt chữ trên ảnh để tăng tính nghệ thuật cho chúng được người ta gọi qua cái tên typography. Thông qua việc sử dụng phần mềm photoshop, mọi người được tự do thể hiện sự sáng tạo thông qua công cụ thêm text, sắp xếp chúng để tạo nên hình ảnh có tính biểu tượng. Vai trò trong việc thiết kế thời trang cũng là điều được nhiều người quan tâm khi nói về photoshop. Trong thiết kế thời trang, nhiều người có lẽ chỉ nghĩ tới các phần mềm đồ họa vector. Xong thực tế, bạn cũng  hoàn toàn có thể sử dụng PS để giúp cho công việc thiết kế thời trang trở nên một hiệu quả. Tiếp theo phải kể đến vai trò trong việc thiết kế banner, quảng cáo. Trong thực tế rất nhiều người có thói quen sử dụng PS cho quá trình thiết kế của mình. Chúng ta có thể lợi dụng khả năng cắt ghép, chỉnh sửa ảnh linh hoạt để tạo ra các sản phẩm thiết kế mang đậm dấu ấn cá nhân. Những sản phẩm này có thể sử dụng để đăng lên website, hay in ấn ra sản phẩm cụ thể.

Sử dụng photoshop trong việc thiết kế khối : Việc dựng phối cảnh có thể nói là một việc làm khá vất vả. Với sự giúp đỡ từ Adobe photoshop, công việc này phần nào có thể nhẹ đi rất nhiều. Mặc dù không thể làm ra những phối cảnh phức tạp như các phần mềm chuyên dụng, nhưng photoshop hoàn toàn có thể áp dụng được với những thứ đơn giản. Sử dụng photoshop để thiết kế web, icon, apps cũng là một trong những tiện ích được nhiều người yêu thích. Photoshop cũng là một phần mềm thường xuyên được sử dụng để thiết kế web. Chúng ta hoàn toàn có thể dùng Ps để thiết kế các icon đơn giản, giao diện của apps trên các thiết bị di động.  Hiện nay, có lẽ nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ đã trở nên rất thân thuộc với các phần mềm photoshop. Phần mềm chỉnh sửa ảnh này còn được biết đến với cái tên Adobe photoshop do Adobe Systems phát triển vào năm 1988 và ngày càng phổ biến như hiện nay.

>>> Xem thêm : photoshop cơ bản – Những kiến thức nền cơ bản của photoshop là gì?

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *