Quy trình nội soi đại tràng như thế nào?

Bạn có muốn biết nội soi đại tràng giá bao nhiêu và quy trình thực hiện như thế nào không? Chúng tôi tin rằng đây luôn là câu hỏi mà có rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Vì vậy chúng tôi sẽ chia sẻ những vấn đề liên quan đến nội soi đại tràng trong bài viết này để giải đáp nỗi băn khoăn của các bạn.

1. Nội soi đại tràng có cần thiết hay không?

Theo các bác sĩ nội soi đại tràng là vô cùng quan trọng và cần thiết trong việc chẩn đoán tình trạng bệnh tật của bệnh nhân liên quan đến đại tràng. Với sự phát triển vượt bậc của y học hiện đại, nội soi đại tràng hiện nay được thực hiện rất đơn giản, nhanh gọn, cho kết quả chính xác.

  • Những đối tượng thường được bác sĩ yêu cầu thực hiện nội soi đại tràng:
  • Bệnh nhân bị đại tiện ra máu ít nhất 2 lần/ngày và tình trạng này lại tăng lên mỗi ngày.
  • Bệnh nhân đi đại tiện thường ra lẫn chất nhầy ở trong phân.
  • Bệnh nhân bị bác sĩ nghi ngờ là đang mắc chứng bệnh trĩ nội hoặc nguy hiểm hơn đó là mắc bệnh ung thư đại tràng.
  • Bác sĩ đã cho bệnh nhân đi chụp xquang, thấy nhiều nghi ngờ xong chưa phát hiện được chính xác tổn thương.
  • Bệnh nhân cần nội soi đại tràng để phát hiện tác nhân gây nên bệnh về đường tiêu hóa.

2. Quy trình nội soi đại tràng

Trước khi đi tìm hiểu nội soi đại tràng giá bao nhiêu chúng ta hãy thử xem quy trình nội soi đại tràng sẽ trải qua những bước như thế nào. Tại các bệnh viện thông thường quy trình nội soi đại tràng sẽ có 2 bước đó là chuẩn bị và nội soi.

2.1. Chuẩn bị

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ bơm một loại dung dịch đặc biệt vào trong hậu môn để rửa hậu môn cho sạch sẽ. Với một số bệnh nhân bị táo bón thì bác sĩ sẽ bơm lượng dung dịch nhiều hơn. Mỗi lần bơm thuốc vào bệnh nhân sẽ có cảm giác buồn đi đại tiện. Để đảm bảo đại tràng sạch sẽ, khi nội soi quan sát được rõ ràng hơn bác sĩ sẽ bơm vài lần. Ở một số nơi thì bệnh viện sẽ phát thuốc xổ cho bệnh nhân uống thay vì bơm dung dịch.

2.2. Tiến hành nội soi đại tràng

  • Đầu tiên bác sĩ sẽ kiểm tra sơ qua bên ngoài hậu môn xem có tổn thương nào không. Nếu như bệnh nhân có dấu hiệu bị tổn thương vùng hậu môn thì cần tiến hành xử lý trước để tránh khi đưa ống nội soi vào dễ bị viêm nhiễm.
  • Bác sĩ tiến hành gây tê vùng hậu môn cho bệnh nhân để bệnh nhân bớt cảm thấy khó chịu khi nội soi.
  • Bác sĩ nội soi đưa một ống nội soi nhỏ có gắn camera và thiết bị chiếu sáng từ hậu môn, xuống ruột già rồi đi xuống đại tràng. Hình ảnh bên trong đại tràng sẽ được hiển thị rõ ràng trên màn hình giúp bác sĩ quan sát và dễ dàng chẩn đoán tình trạng bệnh.

>>>xem thêm: cách chữa bệnh phụ khoa tại nhà

3. Nội soi đại tràng giá bao nhiêu?

Chúng ta không thể biết được chính xác rằng nội soi đại tràng giá bao nhiêu bởi giá nội soi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: địa chỉ nội soi, phương pháp nội soi. Nội soi đại tràng gây mê thường có chi phí cao hơn nội soi đại tràng không gây mê. Nội soi đại tràng không gây mê tầm khoảng 1.000.000 vnđ, nội soi đại tràng gây mê khoảng 1.500.000 vnđ. Tuy giá đắt hơn nhưng nhiều bệnh nhân lựa chọn đại tràng gây mê để không cảm thấy khó chịu khi nội soi.

Bệnh nhân nên chọn những bệnh viện uy tín, bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại để nội soi an toàn, hiệu quả. Hãy chọn những nơi mà giá cả minh bạch, công khai để chủ động hơn trong việc chuẩn bị chi phí.

Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết này, các bạn sẽ không còn băn khoăn rằng nội soi đại tràng giá bao nhiêu. Nếu phát hiện ra mình có dấu hiệu bệnh liên quan đến đại tràng hãy đi nội soi sớm để kịp thời điều trị bệnh.

Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì về nội soi đại tràng hay giá nội soi đại tràng, bạn có thể liên hệ với Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn theo số máy 091 585 07 70 để được nhân viên y tế tư vấn miễn phí. Tin rằng, bệnh viện đa khoa Bảo Sơn sẽ làm hài lòng mọi bệnh nhân bằng chính chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *