Chi phí cắt ruột thừa mất bao nhiêu tiền?

Bệnh đau ruột thừa là một căn bệnh cấp tính cần phải được phẫu thuật sớm để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Chi phí cắt ruột thừa phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt phương pháp phẫu thuật cắt ruột thừa.

1. Phương pháp phẫu thuật cắt ruột thừa

Khi phát hiện ra bản thân có một số dấu hiệu của bệnh viêm ruột thừa như: đau dữ dội vùng bụng phải, sốt cao, chán ăn, rối loạn tiêu hóa… bạn cần đến bệnh viện sớm. Bệnh đau ruột thừa mặc dù không phải căn bệnh nguy hiểm nhưng nếu như không được phẫu thuật kịp thời sẽ để lại những hệ lụy khôn lường. Hiện nay y học hiện đại có 2 phương pháp giúp phẫu thuật cắt ruột thừa đó là: mổ hở và mổ nội soi. Chi phí cắt ruột thừa cũng tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật. Bác sĩ sẽ tùy vào tình trạng của từng bệnh nhân mà cân nhắc chỉ định biện pháp hợp lý.

1.1.Phẫu thuật cắt ruột thừa bằng mổ hở

Mổ hở là phương pháp phẫu thuật truyền thống, trước đây hay sử dụng nhưng bây giờ it khi bác sĩ thực hiện phương pháp này cho bệnh nhân. Hiện nay, mổ hở chỉ được thực hiện với những ca bệnh nguy hiểm, chuyển biến xấu ruột thừa bị vỡ gây nguy cơ nhiễm trùng vùng bụng. Với phương pháp này bệnh nhân sẽ được gây mê sau đó bác sĩ rạch một đường dài 5cm đến 10cm để tiến hành cắt bỏ ruột thừa. Phương pháp này bệnh nhân sẽ mất sức nhiều, sau phẫu thuật thời gian phục hồi cũng lâu hơn.
>>> xem thêm: cắt ruột thừa bao nhiêu tiền

1.2. Phẫu thuật cắt ruột thừa bằng mổ nội soi

Mổ nội soi là một trong những kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay. Với nhiều ưu điểm như không gây xâm lấn, bớt đau đớn cho bệnh nhân, thẩm mỹ… phương pháp này được áp dụng rộng rãi. Sau khi bệnh nhân được gây mê bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ để đưa ống nội soi có gắn camera vào. Việc cắt ruột thừa bị viêm sẽ rất an toàn và nhanh chóng với mổ nội soi.

2. Chi phí cắt ruột thừa

Rất khó để khẳng định xem chi phí cắt ruột thừa là bao nhiêu bởi vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thứ nhất, chi phí mổ ruột thừa còn phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật mổ nội soi hay mổ hở. Mổ nội soi thường có chi phí cao hơn mổ hở. Thứ hai, chi phí mổ còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh nhân. Với những ca bệnh nhân viêm ruột thừa chuyển biến xấu, bệnh nặng thì tất nhiên chi phí cũng đắt hơn.

Muốn biết chi phí mổ ruột thừa hết bao nhiêu bạn phải đến bệnh viện thăm khám. Sau đó bác sĩ kiểm tra tình trạng viêm và quyết định phương pháp mới chuẩn xác được. Ngoài chi phí mổ ruột thừa bệnh nhân còn phải chi trả các chi phí điều trị sau phẫu thuật nữa. Tuy nhiên, bạn đừng quá coi trọng chi phí, việc chọn lựa được một bệnh viện tốt phẫu thuật mới quan trọng bởi như chúng ta đã biết đây là căn bệnh cấp tính, nguy hiểm.

3. Mổ ruột thừa ở đâu hiệu quả và an toàn?

Mổ ruột thừa hãy đến những bệnh viện uy tín, nhiều người tin tưởng để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bản thân. Tại Hà Nội thì bệnh viện đa khoa Bảo Sơn là một trong những bệnh viện chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu cả về trang thiết bị lẫn nhân lực. Đến với bệnh viện Bảo Sơn, bệnh nhân đau ruột thừa sẽ được các bác sĩ chuyên môn giỏi và kinh nghiệm thăm khám, phẫu thuật an toàn, hạn chế tổn thương. Đặc biệt với mô hình bệnh viện- khách sạn, sau phẫu thuật bệnh nhân sẽ được các nhân viên y tế, chuyên viên dinh dưỡng chăm sóc tận tình giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào xung quanh việc phẫu thuật đau ruột thừa hay chi phí cắt ruột thừa hãy liên hệ với bệnh viện đa khoa Bảo Sơn 091 585 07 70 để được tư vấn rõ hơn. Đến với bệnh viện Bảo Sơn chắc chắn bạn sẽ luôn hài lòng về chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh.
>>> tham khảo: Nội soi dạ dày không đau
cách chữa viêm ngứa phụ khoa

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *