Dịch vụ tư vấn chuyển ngành nghề kinh doanh và những điều bạn nên biết

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp buộc phải thay đổi ngành nghề để thích ứng với nền kinh tế. Bạn băn khoăn không biết có thực sự đổi được ngành nghề không và nếu có, quy trình sẽ ra sao? Để thay đổi những quan niệm đó, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc bài viết dưới đây.

Những cơ sở pháp lí để thay đổi ngành nghề kinh doanh : Việc điều chỉnh ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp có thể dựa vào những văn bản pháp luật  đã được nhà nước ban hành. Có thể kể đến Luật doanh nghiệp (2014), Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

Ngành nghề kinh doanh trong quy định của pháp luật : Để có thể thay đổi hoặc bổ sung ngành nghề, doanh nghiệp được yêu cầu  phải hoàn tất đầy đủ những thủ tục pháp lí cần thiết. Sau đó, khi đã đáp ứng đủ yêu cầu của pháp luật, doanh nghiệp mới được kinh doanh các ngành mới đó.

Trình tự trong thay đổi ngành nghề kinh doanh : Đâu tiên là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của pháp luật. Sau đó đến nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh.  Tại bước ba, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra về tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết cho doanh nghiệp. Cuối cùng, doanh nghiệp sẽ nhận lại kết quả giải quyết hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh.

Chuẩn bị hồ sơ cho thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh : Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh cần một giấy thông báo về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Thứ hai chính là giấy quyết định thông báo và biên bản họp về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Cuối cùng là các tài liệu chứng minh doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh ngành nghề đó.

Xử phạt hành chính về việc không đăng ký thay đổi kinh doanh : Mức phạt là từ 1 – 5 triệu đồng nếu thời gian so với quy định vượt quá 1 – 30 ngày. Khi vượt quá 31 – 90 ngày, mức phạt là 5 – 10 triệu đồng. Hơn 91 ngày, doanh nghiệp bị xử phạt từ 10 – 15 triệu đồng.

Dịch vụ thay đổi ngành nghề của công ty luật Thái An : Những công việc mà dịch vụ thay đổi ngành nghề bao gồm ba vấn đề chủ yếu. Đầu tiên là giúp tư vấn về luật  sau đó soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Theo yêu cầu của khách hàng, công ty cũng có thể thay mặt đi nộp hồ sơ, theo dõi quá trình xử lí, nhận kết quả, đóng lệ phí và cuối cùng là đăng bố cáo về những nội dung đăng ký kinh doanh đã được thay đổi.

Những giấy tờ cần thiết cho việc thay đổi ngành nghề : Để tiện cho quá trình thực hiện dịch vụ, doanh nghiệp cần cung cấp các bản sao về chứng nhận đăng ký kinh doanh, căn cước/CMND của người đại diện theo pháp luật. Về phần thông tin, doanh nghiệp phải rõ ràng về các ngành nghề kinh doanh mà mình muốn thay đổi hoặc bổ sung.

Thời gian thực hiện dịch vụ của công ty luật : Thông thường, kể từ khi nộp hồ sơ hợp lệ, thời gian thực hiện dịch vụ là 5 ngày.  Trong số các bạn đọc lúc này, chắc chắn vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về thủ tục, hồ sơ xin thay đổi ngành nghề kinh doanh. Xong, nhiều khách hàng vẫn gặp khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ, thủ tục. Chính vì thế mà nhiều người đã tìm đến với dịch vụ thay đổi ngành kinh doanh của công ty luật. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh.

>>> Xem thêm : thay đổi ngành nghề kinh doanh –  Phương pháp vàng giúp doanh  nghiệp nhanh chóng được chuyển đổi ngành nghề kinh doanh

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *