Điểm mặt những công dụng của tinh dầu

Tinh dầu thiên nhiên có an toàn không, có những tác dụng phụ gì với cơ thế? Ngoài tác động tốt lên nhan sắc, tinh dầu còn có nhiều lợi ích hiệu quả đối với sức khỏe, tinh thần, đặc biệt có khả năng chữa một vài loại căn bệnh. Để có thể hiểu rõ hơn về việc phân loại, tác dụng của tinh dầu trong việc chăm sóc cơ thể, bạn hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Tinh dầu là phần tinh chất của các loại thực vật, được chiết xuất theo phương pháp chưng cất hơi nước, ép lạnh, công nghệ tách chiết dung môi. Hầu như mọi bộ phận của thực vật đều có thể mang đi làm tinh dầu như thân, cành, rễ, hoa, lá,.. Xét về độ mạnh của dược tính, chúng được đánh giá cao hơn khoảng từ 50 đến 100 lần so với các dược thảo sấy khô. Tinh dầu tồn tại ở dạng chất lỏng, dễ bay hơi và có mùi hương. Mỗi loại thực vật sẽ tạo ra một mùi hương khác nhau, khá đặc trưng.

Phương pháp phân loại tinh dầu dựa theo độ nguyên chất : Đầu tiên là loại tinh dầu nguyên chất. Chúng được sản xuất 100% từ các thành phần từ thiên nhiên và không chứa bất kỳ tạp chất hay yếu tố hóa học độc hại nào. Thậm chí, loại tinh dầu nguyên chất nào còn có thể ăn uống được theo sự chỉ định của bác sĩ. Ngoại trừ một số loại tinh dầu thiên nhiên chiết xuất từ quế và bách xù và được khuyến cáo tránh ăn uống trực tiếp hoặc bôi lên da. Còn lại những tinh dầu nguyên chất khác rất an toàn cho cơ thể người dùng và mang lại những hiệu quả tốt cho sức khỏe.

Tinh dầu không nguyên chất là loại đã pha trộn với các thành phần chất hóa học khác. Đó cũng có thể là loại tinh dầu được chiết xuất từ thực vật nhưng không được đảm bảo về chất lượng từ các thành phần nguyên liệu cũng như phương pháp chiết xuất, khiến thành phẩm tồn tại các tạp chất có hại cho sức khỏe.

Cách để chọn được loại tinh dầu nguyên chất : Khi chọn tinh dầu, nếu đó là loại nguyên chất bạn sẽ thấy chúng khá dễ ngửi, mùi hương nhẹ, thoang thoảng, mang lại cảm giác rất dễ chịu và thoải mái. Với mùi hương này, bạn có thể xong nhiều giờ trong ngày mà không thấy khó chịu, bởi chi qua một thời gian là nó đã phai rồi. Tinh dầu cũng khá nhanh bay hơi, khi đưa ra ngoài không khi, nó chỉ tồn tại trong một quãng thời gian ngắn. Thứ ba, giá thành của tinh dầu khá cao, bởi cần nhiều loại thực vật mới tạo được một lọ. Điều cuối cùng, khi bạn hòa tinh dầu vào nữa, nó sẽ tan hoàn toàn, không còn là tinh chất nữa. Một phương pháp duy trì sức khỏe và sắc đẹp đang rất phổ biến hiện nay là sử dụng tinh dầu. Ngày nay, trên thị trường, nhiều loại tinh dầu khác nhau cũng được bày bán với những tác động đa dạng lên cơ thể con người.

>>> Xem thêm : tinh dầu bạc hà nguyên chất – Các lưu ý giúp nâng cao hiệu quả sử dụng tinh dầu nguyên chất

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *