Bulgari là một nhà kim hoàn, công ty đã thực hiện 2 vụ mua lại chiến lược cách đây vài năm, đó là mua các nhà sản xuất đồng hồ vĩ đại Daniel Roth và Gerald Genta. Bằng việc mua lại ngay lập tức đã mang lại cho công ty nguồn lực và kỹ năng cần thiết để bắt đầu phát triển bộ máy của riêng mình. Trọng tâm là tạo ra những bộ máy mỏng nhất thế giới, chất lượng, với độ chính xác cao.

Năm 2014, thương hiệu Bulgari đã cho ra mắt chiếc đồng hồ tourbillon mỏng nhất thế giới, được trang bị bộ máy BLV268. BLV268 là bộ máy lên dây cót bằng tay hiển thị tourbillon chỉ dày 1.95mm và được đặt trong vỏ Octo dày 5mm. Để làm được điều này, tất cả các bộ phận của bộ máy phải được làm thon gọn hết mức có thể và khoảng cách giữa chúng giảm xuống mức tối thiểu nhất. Một số bộ phận chuyển động vòng bi thay cho chân kính.

Có thể nói rằng Bulgari Octo Finissimo Tourbillon khi ra mắt đã gây ra cảm giác khá khó chịu với người sử dụng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là khởi đầu của một loạt đồng hồ mỏng nhất thế giới đến từ thương hiệu Bulgari.

Đồng hồ Bulgari Octo Finissimo Tourbillon

Năm 2016, họ đã cho ra mắt mẫu đồng hồ Octo Finissimo Minute Repeater, đây là chiếc đồng hồ cơ siêu mỏng với bộ lặp phút, trang bị bộ máy BVL 362 bao gồm 362 bộ phận, nhưng chỉ dày 3.12mm (bộ máy đồng hồ cơ thường dày khoảng 6.85mm). Một lần nữa, các thợi làm đồng hồ của Bulgari phải sử dụng mọi thủ thuật tiết kiệm không gian bên trong bộ máy. Đó là lý do tại sao bộ máy sự dụng lò xo phẳng, cũng như lò xo chính treo vào núm vặn để cắt giảm tổng chiều cao cho bộ máy.

Đồng hồ Bulgari Octo Finissimo Tourbillon

Chiếc đồng hồ cơ mỏng cuối cùng của Bulgari đã giáng một đòn mạnh vào Piaget cũng như các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ khác. Khi phát cho ra mắt chiếc đồng hồ Octo Finissimo Automatic vào năm 2017, đây được xem như là chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng của họ. Chiếc đồng hồ siêu mỏng không thể tưởng tượng này chứa bộ máy mỏng nhất thế giới Calibre BVL138, với độ dày chỉ 2.23mm nó đã dễ dàng đánh bại kỷ lục 2.45mm trước đó được giữ bởi bộ máy 1120 của Vacheron Constantin. Độ dày tổng thể của chiếc đồng hồ chỉ 5.15mm, mặt sau được làm bằng kính Sapphire giúp cho người dùng quan sát chuyển động trực tiếp của bộ máy này. Bộ máy của đồng hồ Bulgari Octo Finissimo Automatic có Rotor được làm bằng bạch kim, giúp nó có khả năng dự trữ năng lượng ấn tượng trong 60 giờ.

Đồng hồ cơ siêu mỏng của Piaget và JLC

Đối với nhiều người, đây dường như là một thách thức trực tiếp đối với sự thống trị của thương hiệu Piaget trên thị trường đồng hồ siêu mỏng.

Bulgari Octo Finissimo Automatic là chiếc đồng hồ cơ dành cho phong cách thời trang ăn mặc hàng ngày, giống như bộ sưu tập Altiplano của Piaget. Cho đến thời điểm này, về cơ bản, Piaget đã vượt qua kỷ lục về chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất so với các thương hiệu Richemont và Jaeger-LeCoultre.

Đồng hồ Piaget-Altiplano 900P

Vào năm 2013, JLC đã giới thiệu chiếc đồng hồ Master Ultra Thin Jubilee, được trang bị bộ máy cơ lên dây thủ công mỏng nhất thế giới. Bộ máy này chỉ dày 1.85mm, và độ dày tổng thể của đồng hồ là 4.05mm. Sau đó Piaget đã trả lời lại bằng chiếc đồng hồ Altiplano 900P chỉ dày 3.65mm của mình vào năm 2014. Không chịu thua kém JLC cũng đã cho ra mắt chiếc đồng hồ Master Ultra-Thin Squelette có độ dày 3.6mm trong cùng năm.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-ltp-e164d-4a-day-kim-loai-nen-mat-hong-go-co-hoa-tiet-lap-lanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-ltp-e164d-1a-day-kim-loai-mat-so-la-ma-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-g-shock-baby-g-lov-19b-day-nhua-mat-vuong-phien-ban-dac-biet

Đồng hồ Jaeger LeCoultre Master Ultra Thin

Mặc dù, tất cả những chiếc đồng hồ siêu mỏng được trang bị bộ máy lên dây cót thủ công. Bên cạnh đó, cả hai thương hiệu Bulgari và Piaget đều thuộc quyền sở hữu của một tập đoàn đồng hồ xa xỉ, đã có lịch sử hàng thập kỷ, nếu không nói là hàng thế kỷ về kinh nghiệm lẫn chuyên môn. Mặt khác, Bulgari mới chỉ bắt đầu tạo ra những chiếc đồng hồ của mình chỉ một thập kỷ trước đó, nhưng dường như họ đã khiến cho đối thủ của mình phải nể phục.

Cuộc chiến cho những chiếc đồng hồ siêu mỏng khi nào kết thúc?

Quyết định từ Piaget rất nhanh và quyết đoán, bằng việc bổ sung một Rotor siêu mỏng vào bộ máy 900P đã tạo ra chiếc đồng hồ Altiplano Ultimate Automatic có độ dày 4.3mm. Điều này ngay lập tức khẳng định vị thế của nó là đồng hồ cơ siêu mỏng tự động mỏng nhất thế giới. Trớ trêu thay vỏ máy đóng vài trò là tấm chuyển động, được gắn bởi 219 thành phần, nên bản thân bộ chuyển động cùng dày 4.3mm, nghĩa là thương hiệu đồng hồ Bulgari vẫn là nhà sản xuất bộ máy Automatic mỏng nhất thế giới và hiện vẫn đang được sản xuất.

Đó có thể là không phải mỗi quan tâm đối với Piaget bởi họ đã giới thiệu chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới vào năm 2018. Aptly đã đặt tên cho chiếc đồng hồ này là Piaget Altiplano Ultimate Concept, nó có kích thước mỏng 2mm. Đáng buồn thay nó không phải là một sản phẩm để mua bán, tuy nhiên sự có mặt của nó đã dẫn đến việc tạo ra năm bằng sáng chế. Sẽ rất thú vị khi xem cách mà Piaget kết hợp những đối mới vào những mẫu đồng hồ trong tương lai, trong cuộc đua khong bao giờ kết thúc cho chiếc đồng hồ mỏng nhất.