Cách chỉnh ngày giờ đồng hồ cơ

Cách chỉnh ngày giờ đồng hồ cơ

Cách chỉnh ngày đồng hồ cơ

Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh ngày đồng hồ đeo tay của mình, với chức năng chỉnh ngày nhanh trên đồng hồ cơ, cách thực hiện là kéo nhẹ núm vặn ra vị trí thứ 2 và xoạy nó. Ví dụ như đồng hồ cơ với bộ máy Eta calibre tự động, phổ biến là Eta Calibre 2836-2 có 2 ô lịch ngày trong tháng và ngày trong tuần. Chỉnh ngày bằng cách kéo núm vặn ra ở mức thứ 2, và xoay theo chiều kim đồng hồ để chình ngày trong tháng, và ngược chiều kim đồng hồ để chỉnh ngày trong tuần.

Cách chỉnh ngày giờ đồng hồ cơ

Xoay theo chiều kim đồng hồ để chỉnh ngày trong tháng, và ngược chiều kim đồng hồ để chỉnh ngày trong tuần.

Lưu ý: Không bao giờ sử dụng chức năng chỉnh ngày quickset trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 2 giờ sáng trên đồng hồ cơ, vì điều này sẽ làm hỏng chuyển động của bộ máy. Khi đó, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng đồng hồ của bạn, để biết thiết lập khung thời gian chính xác.

Việc điều chỉnh ngày sai có thể khiến cho đồng hồ của bạn tự động thay đổi lúc 12 giờ trưa, thay vì 12 giờ đêm. Tránh điều này bằng cách chỉnh ngày cho đồng hồ bằng tay, xoay vương miện để lịch ngày tăng dần như 25 đến 26, và tuyệt đối không nên xoay núm để lịch ngày chạy lùi như 26 xuống 25, vì nó dễ làm cho đồng hồ bạn bị hỏng. Bây giờ bạn có thể sử dụng chức năng quickset để đặt lại ngày chính xác cho đồng hồ, có thể thay đổi lịch vào lúc nửa đêm.

Cách chỉnh giờ đồng hồ cơ

Đồng hồ không có chức năng quickset, bạn có thể chỉnh ngày và giờ ở vị trí thứ 1 của núm vặn. Nhưng nếu đồng hồ của bạn có chức năng thuận tiện này, khi chỉnh giờ giờ đồng hồ cơ, cần phải cẩn thận kéo vương miện ra ở vị trí thứ 2 trước khi thực hiện điều chỉnh giờ. Bây giờ bạn có thể xoay núm theo chiều kim đồng hồ, hoặc ngược chiều kim đồng hồ về mốc thời gian mong muốn.

Núm vặn đồng hồ gồm 3 nấc

Đối với đồng hồ trang bị cơ chế dừng giây giúp bạn điều chỉnh giờ chính xác, bởi khi bạn kéo núm ra, kim dây ngay lập tức sẽ dừng lại, và lúc đó bạn thoải mái điều chỉnh giờ theo ý muốn.

Cách chỉnh ngày giờ đồng hồ có chức lịch tuần trăng đặc biệt

Đồng hồ Patek Philippe 5205G

Đồng hồ Patek Philippe 5205G hiển thị chức năng lịch tuần trăng đặc biệt, khi chỉnh ngày giờ đòi hỏi phải làm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất đưa ra, một cách từ từ.

Đồng hồ cơ có lịch ngày và lịch tuần trăng, đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt, hơn những chiếc đồng hồ hiển thị lịch ngày bình thường. Do cơ chế bên trong của chúng phức tạp và nhạy cảm, đến mức một chức năng nào đó hoạt động không đúng, khi điều chỉnh giờ, ngày sẽ làm cho bạn mất nhiều thời gian hơn. Trường hợp này cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm với đồng hồ khi mua, trong đó có hướng dẫn chi tiết cho bạn cách đặt lại giờ, ngày tháng. Khi thực hiện bạn cần phải bình tĩnh, thao tác từ từ, theo tuần tự các bước họ hướng dẫn để làm sao cho đúng, và chính xác nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *