Mineral là gì? và vì sao cực kì thu hút giới mê đồng hồ?

Mineral là gì trong đồng hồ? Kính mineral hay kính khoáng là loại kính được sử dụng phổ biến nhất nhờ sở hữu những tính năng đặc biệt.

Đó không chỉ là khả năng bảo vệ đồng hồ khỏi các va quệt thường ngày mà hơn hết nó còn sở hữu khả năng đánh bóng lại như lúc ban đầu. Cùng bật mí thêm nhé

Mineral là gì? và vì sao cực kì thu hút giới mê đồng hồ?Kết quả hình ảnh cho Mineral là gì?"


Đi tìm khái niệm “mineral là gì” trong đồng hồ kính cứng

Mineral mặc dù không phải là dòng kính cao cấp và đắt tiền nhất nhưng nó chính là loại kính dung hòa được cả hai yếu tố giá cả và chất lượng. Vừa đảm bảo được chất lượng của đồng hồ đeo tay lại vừa có giá thành hợp lý, phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Mineral mang nhiều tên gọi khác nhau như kính cứng, kính khoáng,  kính cường lực hay mineral crystal hay mineral glass (tiếng Anh) nhưng tựu chung lại vẫn chỉ là một loại kính.

Kính mineral là loại kính cực kì phổ biến trong ngành đồng hồ.

Mineral thực chất là kính cường lực được pha thêm vôi từ thủy tinh và tạo ra bằng tôi hóa thủy tinh với soda lime và các chất phụ gia để tăng thêm độ cứng ở nhiệt độ khoảng 500 đến 600 độ C hay cao hơn tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Sau quá trình nung chảy gia công ban đầu, hỗn hợp này sẽ được làm lạnh đột ngột để kính có độ chịu nén và chịu nhiệt cao cũng như trong quá trình rơi vỡ, kính sẽ tạo thành những mảnh vụn không có tính sát thương và an toàn với người dùng.

 

5 ưu điểm của kính Mineral trong đồng hồ đeo tay chính hãng

Mặc dù, đồng hồ kính Sapphire được nhiều người yêu thích nhất nhưng kính Mineral mới là chất liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy thì kính Mineral sở hữu những ưu điểm gì mà lại “soán ngôi” được như vậy?

Giá thành rẻ và phổ biến

Đây chính là ưu điểm đầu tiên mà kính Mineral sở hữu. So với việc sở hữu chất liệu mắc tiền như Sapphire thì việc kiếm tìm một loại kính cường lực lại dễ dàng hơn nhiều đối với cả khách hàng lẫn nhà chế tác, nguyên do là kính Mineral dễ chế tạo và vật liệu phổ biến.

Hơn nữa, chi phí thay kính cứng cũng phải chăng. Vì vậy so với việc đầu tư vào mặt kính đắt tiền thì hãng lại chọn loại mặt kính giá rẻ để tập trung và tính năng và bộ máy của đồng hồ đeo tay.

Kính mineral trong đồng hồ tuy có giá rẻ, nhưng thực sự không rẻ tiền.

Tuy có giá thành rẻ, nhưng kính Mineral lại không hề “rẻ tiền”, vì so với một số loại kính khác như Mica, thì kính Mineral vẫn thuộc vào loại tốt và có nhiều ưu điểm sử dụng. Xét về xếp hạng, thì kính Mineral chỉ thua mỗi kính Sapphire thôi!

Chịu lực và va đập tốt

Mặc dù không sở hữu những gì tốt nhất nhưng kính mineral lại là vật liệu tốt đều. Nhờ có độ cứng khá cùng khả năng chịu lực tốt nên kính mineral ít bị rơi vỡ hay chịu được va đập ở mức thông thường.

Vừa đẹp lại bền

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bga-230s-2adr-day-nhua-mau-xanh-chong-nuoc-100m

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-e407d-4avdf-day-kim-loai-mat-mau-hong-tre-trung

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-sw310d-7av-day-deo-kim-loai-mau-trang

Nếu so sánh kính sapphire và kính mineral trên một độ dày thì kính Sapphire dễ hỏng hơn. Vì vậy mà với những hoạt động thể thao hay những vận động thể chất thì rõ ràng kính mineral vẫn chiếm ưu thế vượt trội hơn kính sapphire rất nhiều lần.

Đồng hồ kính mineral có thiết kế đa dạng, nhưng đều đẹp và có tuổi thọ cao do kính cứng mineral đã được qua xử lý.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *