Giải đáp: tôn mạ kẽm có nhanh gỉ sét không?

Tôn mạ kẽm có khả năng chống ăn mòn, oxy hóa từ môi trường và khả năng chống cháy kém hơn tôn mạ màu vì thế ứng dụng của nó ít hơn tôn mạ màu. Tôn mạ kẽm thích hợp sử dụng ở điều kiện môi trường bình thường, ít tác nhân oxy hóa

Mục đích của việc mạ kẽm nhằm bảo vệ những vật liệu sắt thép khỏi những tác động từ môi trường. Có hai hình thức mạ được sử dụng là mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân. Vậy tôn mạ kẽm có nhanh bị gỉ sét không? Mua tôn kẽm ở đâu uy tín? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Khái niệm tôn mạ kẽm

Tôn mạ kẽm là những vật liệu kim loại được phủ lên bề mặt một lớp mạ kẽm với độ dày thích hợp giúp nâng cao tuổi thọ và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng mà sản phẩm được mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ kẽm điện phân để đảm bảo tính năng của tôn.

Tôn mạ kẽm có khả năng chống ăn mòn, oxy hóa từ môi trường và khả năng chống cháy kém hơn tôn mạ màu vì thế ứng dụng của nó ít hơn tôn mạ màu. Tôn mạ kẽm  thích hợp sử dụng ở điều kiện môi trường bình thường, ít tác nhân oxy hóa.

Các loại tôn mạ kẽm có nhanh bị gỉ sét không?

Trong điều kiện bình thường tôn mạ kẽm có độ bền cao vì lớp mạ phản ứng với bề mặt thép tạo thành lớp mạ bên ngoài bền vững. Chính vì thế các sản phẩm thép mạ kẽm sẽ hạn chế được sự ăn mòn từ môi trường hay do tác động của hóa chất gây oxy hóa. Bạn có thể xem thêm các giải pháp chống rỉ sét mái tôn tại đây .

Tôn kẽm có độ bền cao trong điều kiện thường

Tùy vào điều kiện môi trường mà các sản phẩm tôn mạ kẽm có tuổi thọ trung bình từ 30-60 năm. Nếu đặt thép mạ kẽm ở nơi khô ráo, điều kiện thời tiết thuận lợi thì tuổi thọ có thể đạt mức tối đa. Nếu đặt ở môi trường có độ ẩm cao, tiếp xúc với hóa chất hoặc khu vực biển nhiều axit thì tuổi thọ của chúng sẽ bị giảm xuống do gỉ sét, ăn mòn. Cần thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì thì quá trình ăn mòn sẽ diễn ra chậm và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Biện pháp chống rỉ sét cho mái tôn từ Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™

Giải pháp lâu dài và hiệu quả nhất là lợp tôn chống rỉ sét cao, đặc biệt tại những lỗ đinh vít, vết trầy xước và mép cắt (đây là những nơi dễ bị nước mưa, hơi ẩm xâm nhập gây rỉ sét). Tuy nhiên, tôn lợp mái trên thị trường có khả năng chống rỉ sét rất kém tại các vị trí xung yếu trên. Tập đoàn BlueScope Úc với kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu thế giới với hơn 100 năm phát triển, đã nghiên cứu và cho ra đời công nghệ INOK™ chống rỉ sét hiệu quả, được áp dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. 

Tham khảo thêm biện pháp chống rỉ sét tốt hơn sơn chống rỉ tại: https://bluescopezacs.vn/giai-phap-uu-viet-hon-son-chong-ri-set-mai-ton.html

  • Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ – tôn chống rỉ lợp mái có khả năng chống ăn mòn rỉ sét cao nhất hiện nay có nhiều ưu điểm vượt trội là sự lựa chọn hoàn hảo.
  • Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ ứng dụng công nghệ INOK™ chống rỉ sét như INOX với lớp mạ vi cấu trúc ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, giúp tăng cường khả năng chống rỉ sét vượt trội, đặc biệt tại các lỗ đinh vít, vết trầy xước và mép cắt. Công nghệ INOK™ gia tăng chế độ bảo hành chống mòn thủng lên đến 20 năm, tăng tuổi thọ mái nhà bạn.
  • Màu sắc đa dạng, phong phú, Tôn Zacs®+ đáp ứng vẻ đẹp thẩm mỹ và những yếu tố phong thủy cho mọi công trình. Hệ sơn phủ chất lượng cao, mái nhà lợp Tôn Zacs®+ thêm sang trọng, bền đẹp với chế độ bảo hành chống phai màu tận 5 năm. 

Hiện nay, công nghệ INOK™ được áp dụng cho 2 dòng sản phẩm là tôn chống rỉ BlueScope Zacs +  Công Nghệ INOK™ và tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ cho bạn sự lựa chọn hoàn hảo, phù hợp với mọi nhu cầu mọi công trình.

Tin liên quan:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *