Lòng tự trọng của người Nhật và việc ăn xin vì nghèo đói

Lòng tự trọng của người Nhật và việc ăn xin vì nghèo đói có liên hệ gì với nhau hay không? Tại sao ở đất nước mặt trời mọc này lại không bao giờ thấy bóng dáng một người ăn xin vì nghèo đói. Có phải ở Nhật Bản giàu có, có nhiều cách kiếm tiền nên không có người nghèo hay không?

Lòng tự trọng của người Nhật và việc ăn xin vì nghèo đói đã được bàn luận đến như một nét đẹp đặc trưng văn hóa Nhật Bản. Tìm hiểu về mối liên hệ giữa lòng tự trọng của người Nhật như một nét tính cách cố hữu và hệ quả là việc đất nước này không có bóng dáng người ăn xin.

Nhật Bản không có người ăn xin vì nghèo đói

Nhật Bản là một đất nước với nhiều nét độc đáo. Vươn lên từ hoàn cảnh vô cùng khó khăn trở thành một trong những cường quốc hàng đầu thế giới, Nhật Bản hiện nay không có bóng dáng người ăn xin như nhiều quốc gia khác. Tại sao vậy? Nhật Bản không có người ăn xin vì nghèo đói bởi người Nhật rất giàu có, kiếm tiền dễ nên không phải đi ăn xin?

Đúng là Nhật Bản có nền kinh tế phát triển khi xuất khẩu lao động nhật bản thu hút được lượng lớn lao động nước ngoài, thu nhập của người dân cao nhưng giàu có như Mỹ hay Thụy Điển thì vẫn có những người ăn xin kia mà. Nhật Bản không có người ăn xin vì nghèo đói không chứng tỏ đất nước này không có người nghèo đói. Chính lòng tự trọng của người Nhật và việc ăn xin vì nghèo đói có mối liên hệ chặt chẽ với nhau nên đất nước này mới không có ăn xin.

Người Nhật Bản cũng có những người nghèo chứ, nhưng phong cách sống, tính cách với lòng tự trọng cao hơn người khiến cho người Nhật Bản không bao giờ đi ăn xin. Bạn có biết xuất khẩu lao động?, số người vô gia cư của Nhật khá nhiều tính trên tỷ lệ dân số. Thế nhưng những người khó khăn này không chọn cách đi ăn xin bởi phong cách sống của họ rất tự trọng, dù họ có nghèo khổ đến mấy.

Hình ảnh một người ăn xin quả thực có phần xấu hổ, mất mặt khi từ ngoại hình đến hành động đều rất đáng thương hại để người ta bố thí cho vài đồng bạc, hay thức ăn, nước uống gì đó. Lòng tự trọng của người Nhật không cho phép học làm việc ăn xin vì nghèo đói.

Lòng tự trọng của người Nhật và việc ăn xin vì nghèo đói

Người Nhật Bản cần cù, chịu khó, tôn trọng người khác và chính bản thân mình nên sẽ không chấp nhận hạ mình đi ăn xin. Người Nhật Bản không ăn xin vì nghèo đói, ngoài ra, lòng tự trọng của họ còn thôi thúc họ không nhận trợ cấp của Chính Phủ. Theo quy định, chính sách hỗ trợ từ Chính Phủ cho phép một công dân Nhật Bản khi thấy bản thân không còn đủ khả năng thì họ có thể xin trợ cấp từ Chính Phủ với số tiền lên đến 120.000 yên (tương đương với 1000 USD) để tự trang trải cho cuộc sống ở mức tối thiểu.

Lòng tự trọng không cho phép người Nhật đi ăn xin dù họ nghèo đến mấy. Tại sao vậy? Bạn có biết lòng tự trọng của người Nhật và việc ăn xin vì nghèo đói của họ có liên quan đến tinh thần samurai của Nhật.

Hầu hết những người vô gia cư ở Nhật là những người già, họ không chấp nhận đánh đổi lòng tự trọng của mình để đi ăn xin. Hơn nữa, việc đi ăn xin dường như vi phạm vào tinh thần luôn cần cù, chịu khó, dù đến nước đường cùng cũng không bao giờ nhụt chí của người Nhật.

Lòng tự trọng của người Nhật và việc ăn xin vì nghèo đói nghiêm trọng đến mức nào? Nếu bạn nghèo đói ăn xin ở Nhật thì bạn sẽ bị cả xã hội coi thường, lên án. Đây không phải là người Nhật không tương thân tương ái, đoàn kết đùm bọc nhau như người Việt mình vẫn hay tự hào ca ngợi về một nét đẹp trong dân tộc mình. Người Nhật không ăn xin dù nghèo đói là bởi vì mỗi cá nhân người Nhật đều mang trong mình tinh thần võ sĩ Samurai, đó là dù bị đẩy vào bước đường cùng cũng không bao giờ nhụt chí. Dù bạn không còn khả năng tồn tại, dù có chết đói, chết khát thì bạn vẫn phải chịu đựng và cố gắng đến cùng.

Vậy, lòng tự trọng của người Nhật và việc ăn xin vì nghèo đói có quan hệ chặt chẽ với nhau. Chính lòng tự trọng rất cao là nét đẹp thanh cao trong tính cách của người Nhật, nó không cho phép người Nhật đi ăn xin vì nghèo đói. Đến mỗi cá nhân đều có ý thức trách nhiệm cao đến vậy đối với bản thân mình nên xã hội Nhật Bản mới văn minh đến vậy. Đây chính là một nét đẹp vĩ đại của người Nhật.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *