NHỮNG PHÁT MINH ĐỂ ĐỜI TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ CỦA TISSOT

Đối với giới mộ điệu đồng hồ, khi nhắc đến thương hiệu Tissot hẳn không còn quá xa lạ. Theo thống kê của Swatch Group – tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới thì Tissot sở hữu doanh số bán hàng khổng lồ mang lại doanh thu lớn cho tập đoàn đồng thời xếp hạng là thương hiệu đồng hồ bán chạy thứ 2 trên thế giới. Trải qua từng mốc thời gian, Tissot khiến cho tín đồ trên thế giới kinh ngạc khi gửi vào trong bộ sưu tập đồng hồ của mình hàng loạt phát minh để đời.

Tissot Antimagnetique – Chiếc đồng hồ đeo tay chống từ tính đầu tiên trên thế giới

Có lẽ cột mốc năm 1930 là một cột mốc quan trọng nhất trong lịch sử phát triển của thương hiệu đồng hồ Tissot, đánh dấu cho sự xuất hiện của một phát minh đặc biệt đó là chiếc đồng hồ chống từ tính đầu tiên trên thế giới có tên Tissot Antimagnetique.

Bắt đầu từ đầu thế kỷ 19, những cuộc cách mạng công nghiệp lần lượt bùng nổ tại Châu Âu đã thúc đẩy sự phát triển của tất cả cách ngành nghề, từ công nghiệp nhẹ đến công nghiệp nặng, với sự phát minh ra điện và động cơ đốt trong đã sáng tạo ra hàng loạt các thiết bị sử dụng điện, trong đó có ngành sản xuất đồng hồ, nhưng đồng thời từ đây cũng cũng phát sinh ra những yếu tố làm ảnh hưởng đến sự hoạt động và độ chính xác của đồng hồ cơ: từ tính. Cũng chính vì vậy, một cuộc chạy đua rầm rộ giữa những hãng sản xuất đồng hồ nhằm tìm kiếm một chiếc đồng hồ không chịu sự ảnh hưởng của từ tính, với sự tham gia của các thương hiệu lớn như Vacheron Constantin, Omega, Tissot và nhiều thương hiệu khác.

Tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên được thành lập để xác định khả năng kháng từ tính của một chiếc đồng hồ là tiêu chuẩn ISO 764 Horology. Theo tiêu chuẩn này thì một chiếc đồng hồ được xem là có khả năng kháng từ tính thì phải chịu được từ trường một chiều là 4800 A/h và chiếc đồng hồ này phải có độ chính xác ± 30 giây/ ngày vượt qua thời gian quy định trong khi đo thì mới được xem là một chiếc đồng hồ kháng từ tính. Và ứng cử viên Tissot Antimagnetique đã vượt qua một cách xuất sắc tiêu chuẩn đặt ra.

Từ khi những chiếc đồng hồ Tissot Antimagnetique kháng từ tính xuất hiện đã thu hút và rất được ưa chuộng đặc biệt là những người tiếp xúc thường xuyên với môi trường điện từ cao đã khiến các hãng đồng hồ tiếp tục nghiên cứu và giới thiệu những chiếc đồng hồ có khả năng kháng từ mạnh hơn nữa.

Có thể nói những phiên bản Tissot Antimagnetique chính là sự mở đầu cho hàng loạt những mẫu đồng hồ cơ có khả năng kháng từ hiện nay, và cũng chính điều này đã trở thành một cột mốc vô cùng quan trọng cho sự phát triển của hãng đồng hồ Tissot cho đến tận bây giờ.

Tissot Astrolon – Đồng hồ cơ khí đầu tiên có bộ máy làm từ nhựa

Ý tưởng tạo ra chiếc đồng hồ bằng nhựa được đưa ra vào năm 1952, tuy nhiên trong bối cảnh lịch sử thời bấy giờ chưa có một hãng nào có thể tạo ra đồng hồ cơ khí có bộ máy bằng nhựa. Cho đến những năm 1971, Tissot đã chế tác thành công chiếc đồng hồ cơ có bộ máy làm bằng nhựa có tên Tissot Astrolon – nó được xác lập là chiếc đồng hồ cơ khí đầu tiên có bộ máy bằng nhựa. Để làm được điều này, nhà điều hành Tissot đã thành lập 1 đội ngũ riêng nghiên cứu thiết kế và sản xuất miếng nhựa và những kỹ sư của Tissot phải mất khoảng 20 năm mới có thể cho ra đời được chiếc đồng hồ Tissot Astrolon độc đáo này.

https://casiovietnam.net/top-799-nhung-mon-qua-tang-20-11-y-nghia-cho-co-giao-thay-giao-doc-va-la

https://casiovietnam.net/top-10-dong-ho-baby-g-mau-hong-mau-trang-mau-xanh-mau-moi-nhat-gia-tu-2-den-5-trieu-danh-cho-phai-dep

https://casiovietnam.net/5999-mau-dong-ho-casio-mau-moi-nhat-thang-11-2019

Chiếc đồng hồ này có vỏ hình chữ nhật được đánh vân mờ có kích thước 38x45mm với cấu tạo 52 chi tiết, vận hành bởi cơ cấu chuyển động Caliber 2250 có chức năng lên cót bằng tay. Bên cạnh đó, chiếc đồng hồ còn được trang bị hệ thống chống sốc đã được thiết kế đặc biệt Incabloc. Với bộ máy được làm bằng nhựa, Tissot Astrolon khiến cho đồng hồ có thể chạy chính xác, giảm ma sát mà không cần phải bôi trơn. Ngoài ra với ưu điểm sản xuất dễ dàng và ít tốn kém hơn đồng hồ cơ có bộ máy bằng hợp kim truyền thống giúp cho Tissot Astrolon sở hữu mức giá phải chăng và hấp dẫn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *