Cách thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp cho phòng ngủ nhỏ hẹp

 

Quan trọng không kém những mẫu thiết kế phòng ngủ master, phòng ngủ trẻ con hiện được nhiều gia đình quan tâm. Những nguyên tắc cũng như những mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp dưới đây của chúng tôi, hy vọng sẽ giúp các bạn hoàn thiện đầy đủ những ý tưởng không gian cho các bé trong thời gian sớm nhất nhé.

Là cha là mẹ, bạn đã bao giờ biết rằng phòng ngủ của con có nhiều hơn 1 chức năng. Nó là tổng thể các chức năng tích hợp đó là: nghỉ ngơi, vui chơi, học tập, thẩm mĩ.

Kết quả hình ảnh cho phòng ngủ trẻ em

Các yếu tố cơ bản cần phải đảm bảo cho phòng ngủ của bé

Với đối tượng cụ thể và mục đích sử dụng linh hoạt, những chức năng cần phải có khi thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp mà bố mẹ không nên bỏ qua chính là:

 

Tính an toàn

Với độ tuổi hiếu động của các bé, thì việc ham chơi cũng như chơi mất kiểm soát là việc khó tránh khỏi. Để đảm bảo an toàn cho các bé trong quá trình vui chơi, phòng ngủ của bé cần được thiết kế đảm bảo an toàn. Từ hệ thống đường điện, thiết bị âm thanh, ánh sáng cho đến bàn ghế, giường tủ đều được lựa chọn kiểu dáng án toàn, không có quá nhiều góc cạnh sắc nhọn để tránh sát thương khi va chạm.

 

Tính tiện ích

Đẹp thôi chưa đủ, nó còn phải có ích. Tiện ích được xem là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá phòng ngủ của các bé. Phòng ngủ của bé cần phải có tính tiện tích cao, đáp ứng tốt nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng thiết yếu của bé. Thiết kế phải có sự thuận tiện cho việc di chuyển vui chơi, hoạt động học tập cũng như ngủ nghỉ.

Kết quả hình ảnh cho phòng ngủ trẻ em

Tính đơn giản

Với độ tuổi của trẻ, sự đơn giản là ưu tiên hàng đầu. Với trí sáng tạo cùng với những tò mò của trẻ thơ theo cách ngây ngô và đơn giản, chúng ta nên để các bé phát triển tự nhiên bằng cách kiến tạo cho các bé không gian sống, không gian học tập cũng như không gian vui chơi theo cách nhẹ nhàng và phù hợp với suy nghĩ kiểu ngây ngô nhưng thật của các bé. Đây chính là cách kích thích tư duy sáng tạo tích cực và giúp bé dễ tiếp cận làm quen với cuộc sống hơn.

 

Những lưu ý không nên bỏ qua khi thiết kế phòng ngủ cho bé

Để có thể làm bạn với con trẻ, hiểu các con, khi thiết kế phòng ngủ cho bé, các bạn đừng bỏ qua những yếu tố sau nhé:

 

Độ tuổi

Thời gian giúp các bé trưởng thành và hoàn thiện rõ nét những suy nghĩ cũng như sở thích của mình. Khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ, các vị phụ huynh nên chú ý đến độ tuổi của các bé. Từ đó có những định hướng cũng như nhìn nhận sát với mong muốn của các con. Từ độ tuổi sẽ giúp chúng ta có thể lựa chọn tủ quần áo, giường, bàn học với kích thước phù hợp, đảm bảo thuận tiện cho các hoạt động sinh hoạt, vui chơi cũng như học tập của bé.

 

Giới tính

Giới tính được xem là chìa khóa định hướng không gian thiết kế cũng như gu thẩm mĩ của các bé. Bé trai sẽ có sở thích cũng như yêu thích những tông màu, kiểu dáng hoàn toàn khác biệt so với các bé gái. Bạn đừng bỏ quá giới tính của con khi nhờ kiến trúc sư tư vấn thiết kế hoặc khi được người bán hàng tư vấn mua đồ nhé.

 

Hy vọng những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ trên đây, sẽ giúp các bạn có thể hoàn thiện được những ý tưởng thiết kế cho các bé. Nếu như có những băn khoăn cũng như vướng mắc gì cần kiến trúc sư chúng tôi tư vấn thiết kế, vui lòng liên hệ trực tiếp.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *