Các bước thi công mái tôn lợp nhà xưởng đúng kỹ thuật

Một quy trình chuẩn kỹ thuật, đảm bảo độ an toàn cho nhà xưởng thi công mái tôn lợp. Giúp công trình nhà bạn được hoàn thiện cả về thẩm mỹ lẫn công năng.  Vì vậy việc nắm rõ các bước thi công tôn lợp mái cho nhà xưởng là vấn đề quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Công dụng của mái nhà xưởng sử dụng tôn lợp mái

  • Bảo vệ nhà xưởng, tạo không gian làm việc và sản xuất hàng hóa

  • Giúp giảm nhiệt độ, mang lại môi trường làm việc thoải mái

  • Lắp đặt và thi công nhanh, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

  • Giá thành vừa phải phù hợp

Quy trình thi công lợp tôn lợp mái nhà xưởng

Lợp tôn lợp mái nhà xưởng đúng quy trình để công trình đạt giá trị về độ bền và thẩm mỹ cao nhất. Một quy trình thi công mái tôn cho nhà xưởng thông thường sẽ được tiến hành trình tự theo các bước như sau:

Bước 1: Xác định diện tích mái tôn cần lợp

Xác định kích thước của tấm tôn lợp mái để tính toán được số lượng tôn cần sử dụng. Từ đó tính toán được số lượng phụ kiện mái tôn đi kèm cần chuẩn bị.

Kết quả hình ảnh cho nhà mái tôn

Bước 2: Chuẩn bị thi công

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu và dụng cụ thi công cần thiết, bạn nên thực hiện khảo sát vị trí mái tôn lợp nhà xưởng cần thi công, xác định trình tự thi công.

Chuẩn bị vật liệu lợp mái. 

Nếu bạn đang muốn tìm nguồn vật liệu lợp mái ưu việt cho nhà xưởng thì hãy để thương hiệu tôn lạnh Zacs thực hiện điều đó.

Với công nghệ mạ hiện đại và kinh nghiệm hàng trăm năm của tập đoàn BlueScope Steel – Úc, lớp bảo vệ đặc biệt Resin chống trầy xước và rạn nứt khi cán sóng, bề mặt tôn lợp mái luôn duy trì được vẻ sáng và bền đẹp.

 Chống ăn mòn cao:

Sự kết hợp của nhôm và kẽm trong lớp mạ của Tôn Lạnh Zacs đã giúp nâng cao khả năng chống ăn mòn. Sản phẩm của BlueScope Zacs có tuổi thọ cao gấp tới  4 lần so với tôn kẽm thông thường.

Kháng nhiệt hiệu quả:

Tôn Lạnh BlueScope Zacs là một trong những vật liệu lợp mái kháng nhiệt hiệu quả ngày nay.

Lớp bảo vệ đặc biệt :

BlueScope Zacs® Lạnh với độ dày lớp mạ hợp kim nhôm kẽm AZ100 phủ đều cả hai bề mặt sản phẩm, cùng với công thức mạ tối ưu (55% nhôm, 43.5% kẽm, 1.5% silicon) giúp cho mẫu sản phẩm Zacs lạnh có độ bền vượt trội với chế độ bảo hành lên tới 10 năm.

Tôn lạnh Zacs chất lượng cao, mẫu mã và màu sắc đa dạng, sự lựa chọn ưu việt cho mái tôn nhà xưởng

xem thêm: bao gia ton lanh zacs của nhà sản xuất BlueScope Việt Nam

Bên cạnh tôn lạnh BlueScope Zacs còn có rất nhiều sản phẩm cho bạn lựa chọn cho công trình của bạn. Những vật liệu này phù hợp với công năng và điều kiện tài chính như: vật liệu lợp mái, xà gồ,…Với rất nhiều sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhiều dòng sản phẩm được ưa chuộng: mái tôn inox BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™, Zacs Hoa Cương, tôn Lạnh Màu Sắc Việt, Xà Gồ Zacs, Bluescope Zacs Tấm Trần, tôn Zacs Bền Màu với nhiều chủng loại, kích thước, độ dày.

Bước 3: Tiến hành thi công

Định vị tấm đầu tiên cho thẳng, đúng vị trí, những tấm tôn lợp mái tiếp theo cũng cần được đặt vào vị trí phù hợp giúp công trình có thể hoàn thành đẹp và chính xác nhất, chắc chắn không có các khoảng lồi vào hay xối rìa không đều nhau. Sau đó bạn sử dụng đinh vít đầu có vòng đệm cao su để cố định tấm tôn.

Các tấm tôn ở điểm nối nhau cần phải gối lên nhau ít nhất 1 inch hoặc 1 lớp tôn lợp để đảm bảo độ bao phủ của mái tôn với ngôi nhà. Ngoài ra, để các tấm tôn lợp mái nhà xưởng có độ kín tối đa, người ta thường sử dụng keo silicon ở các điểm nối. Silicon có tác dụng giúp các tấm tôn lợp gắn chặt với nhau.

Sau khi đã hoàn thành lắp đặt cho toàn bộ mái nhà theo trình tự, từ đỉnh cao nhất của mái nhà xuống phía dưới mép, bạn cần phải kiểm tra lại để xác định các tấm tôn đã đều đặn và đúng vị trí chưa.

Cuối cùng là việc lắp đặt các tấm che khe nối. Các tấm che khe nối này có hình dáng giống với mái hắt, nhưng có  điểm khác biệt là nó được sử dụng để đặt lên các khe trên mái nhà. Khi lắp đặt bạn có thể uốn cong nó thành hình tương ứng với phần nóc nhà và sử dụng độ rộng của nó để quyết định dùng một hay hai hàng ốc.

Bước 4: Hoàn thiện công trình, kiểm tra

Khi đã hoàn tất lắp đặt nên kiểm tra độ an toàn bộ công trình mái một lần nữa để chắc chắn mái đã khít, chắc chắn và an toàn.

Trên đây là những điều bạn cần phải biết trước khi quyết định lựa chọn tôn lợp mái  và thi công công trình nhà xưởng của mình.

Có thể bạn quan tâm :

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *