Làm sao để đăng ký mở thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng hiện nay không còn xa lạ với người dùng nữa. Với những tiện ích trong mua sắm cũng như sinh hoạt tài chính, Mastercard/Visa sẽ mang lại cho bạn nhiều tiện ích hơn. Với những ưu điểm khó mà từ chối, thì việc bạn muốn đăng ký mở thẻ tín dụng là điều dễ hiểu. Nhưng làm sao để đăng ký mở thẻ tín dụng? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
Thẻ tín dụng (Credit Card) là thẻ chi tiêu trước trả tiền sau, do ngân hàng phát hành. Ngân hàng sẽ cấp một số tiền chi tiêu nhất định cho chủ thẻ tín dụng tùy thuộc vào tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng. Họ có thể chi tiêu trong phạm vi này thông qua hình thức cà thẻ POS hoặc rút tiền mặt, tất nhiên bạn phải hoàn trả lại khoản tiền đã “tạm vay” cho Ngân hàng ngay sau đó. Có thể nói chi tiêu bằng thẻ tín dụng giống như một khoản vay tiêu dùng, nhưng không thông qua tiền mặt. Đặc biệt không giống như vay thông thường, khách hàng sẽ được miễn lãi suất 45-55 ngày tùy nơi đăng ký mở thẻ tín dụng. Nếu bạn hoàn trả trễ hơn sẽ phải cộng thêm tiền lãi.
Để đăng ký mở thẻ tín dụng thường cần 4 điều kiện chủ yếu sau. Gồm có thông tin cá nhân rõ ràng, chứng minh được thu nhập hoặc tài sản cá nhân, có sự trong sạch tín dụng trước đó và điều kiện khác dành riêng cho mỗi gói hay mỗi nơi đăng ký mở thẻ tín dụng của bạn yêu cầu có thể về tuổi tác…
 
Vì vậy để đăng ký mở thẻ tín dụng ít tốn thời gian và hiệu quả, bạn nên tự chuẩn bị sản những giấy tờ cần thiết cho việc đăng ký mở thẻ tín dụng. Chuẩn bị những bản sao giấy tờ tùy thân cần thiết như bản photo chứng minh nhân dân, hộ khẩu hoặc KT3. Những giấy tờ chứng minh tài chính gồm có bản sao kê lương 3-6 tháng gần nhất, hợp đồng lao động để chứng minh khả năng chi trả sau này của bạn, nếu bạn đã từng đăng ký mở thẻ tín dụng tại nơi khác thì cần những giấy tờ chứng minh bạn không có bất kỳ khoản nợ xấu nào cả, và một bộ hồ sơ đăng ký mở thẻ tín dụng nơi bạn muốn mở, cái này bạn có thể liên hệ trước hoặc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết và tới đó lấy hồ sơ và điền thêm sau.
Tìm hiểu thêm và chi tiết về thủ tục làm thẻ tín dụng
 
Trên đây là những bước thủ tục cần thiết cơ bản để bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng, tùy thuộc vào nơi bạn đang có mong muốn đăng ký mở thẻ tín dụng sẽ có những thủ tục cụ thể hơn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt để hồ sơ đăng ký mở thẻ tín dụng của bạn được chấp nhận và giải quyết nhanh nhất. Nếu chưa chọn được chỗ để đăng ký mở thẻ tín dụng thì bạn có thể tham khảo tại https://www.msb.com.vn/joy. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *