Thiết bị chuyển mạng Switch Cisco 2960X những đặc điểm nổi bật

Đặc điểm nổi bật của thiết bị chuyển mạng Switch Cisco 2960X

Switch Cisco 2960X là phiên bản chuyển mạch vượt trội, điển hình của “bậc thầy” sản xuất thiết bị mạng Cisco. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm của dòng sản phẩm này nhé!

Là một dòng switch chuyển mạng đến từ tập đoàn Cisco- ông lớn trong ngành sản xuất các thiết bị mạng, Switch Cisco 2960X không những được thừa kế được những tính năng nổi trội của các dòng sản phẩm đi trước mà còn được cải tiến thêm nhiều đặc điểm ưu việt hơn.

switch cisco 2960x

Tổng quan về Switch Cisco 2960X

Thiết bị chuyển mạng Cisco 2960X Ethernet Switch có cấu hình cố định, được thiết kế cho các mạng lưới doanh nghiệp, trung gian và chi nhánh. Nó dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau, các switch mạng đóng vai trò là thiết bị trung tâm, tất cả các máy tính đều được nối về đây trong một hệ thống mạng.

Những đặc điểm nổi bật của Switch Cisco 2960X

Sức hút lớn nhất của thiết bị mạng Cisco này chính là khả năng cung cấp độ bảo mật cho các gói dữ liệu, ngăn ngừa các mối đe dọa mạng như xung đột tên miền, đánh cắp thông tin mật, thông tin nội bộ. Đó là những vấn đề bức thiết nhất hiện nay mà người dùng thường gặp phải và cần giải quyết kịp thời.

switch cisco 2960x

Trong đó, Switch Cisco 2960X layer 2 với 24 port không ngừng cung cấp khả năng quản lý lưu lượng chính xác, thông minh, giúp mọi công việc diễn ra trôi chảy. Switch mạng này còn có cơ chế linh hoạt để đánh dấu, phân loại và lập kế hoạch nhằm cung cấp dữ liệu, thoại và video, tất cả đều ở tốc độ dây.

Với mỗi khung của Cisco 2960X Ethernet Switch có chứa hiệu suất chuyển tiếp đường truyền, các hệ thống truyền thông qua Ethernet phân chia luồng dữ liệu trở thành các khung ngắn hơn. Nó có hỗ trợ tính năng NetFlow Lite giúp cho dữ liệu hình ảnh, âm thanh, audio phát ra từ camera có được chất lượng sắc nét, không bị nhiễu loạn, nhoè mờ. Từ đó, quá trình truyền tải diễn ra nhanh chóng, thông suốt, ổn định đảm bảo được hiệu quả trong hoạt động quản lý của khu trung tâm.
Hơn nữa, Switch Cisco 2960X còn vượt trội hơn các dòng khác ở khả năng triển khai, theo dõi và khắc phục sự cố mạng LAN một cách chính xác, nhanh chóng, dễ dàng. Các switch mạng có thể cung cấp các tính năng hoạt động ở layer 2/3 tiên tiến cũng như quyền lực Power over Ethernet Plus (PoE +) tùy ý.

Switch Cisco 2960X có khả năng tích hợp IOS( Cisco Switch 2960x ios) với tính năng LAN Lite (LL). Nó là License cho những dòng Switch layer 2 với nhiều tính năng kèm theo như: 802.1Q trunking, (M)STP, STP extensions… Hơn nữa nó còn hỗ trợ một vài tính năng bảo mật cơ bản khác như: TACACS+, RADIUS, port security, 802.1X and DHCP snooping.license giúp thực hiện truyền tải dữ liệu đơn giản,thông suốt, nhanh chóng. Nhờ vậy, giảm được chi phí đầu tư cũng như hạn chế được công sức, thời gian làm việc cho nhân viên.

Cisco Switch 2960X ios còn có tính năng LAN Base License (LB):là một dạng license đầy đủ tính năng cho dòng chuyển mạch layer 2. Nó bao gồm đầy đủ tính năng của Lan Lite cộng thêm một số tính năng mở rộng như VTP v3 và FlexLinks. VTP v3 cho phép việc quản trị thông tin VLAN topology dễ dàng hơn, đồng thời làm giảm thiểu những thay đổi không mong muốn.

Đặc biệt, nhờ tính năng hoạt động cực thông minh đã giúp switch mạng này đơn giản hóa được việc lập kế hoạch, triển khai, theo dõi và xử lý sự cố mạng LAN. Kết hợp với Cisco Switch 2960X BTU khá thấp nên giảm được năng lượng tiêu hao của toàn hệ thống. Nhờ vậy mà tiết kiệm được chi phí hoạt động cho doanh nghiệp cũng như thân thiện với môi trường.

Trên đây là bài viết tổng hợp những tính năng vượt trội của thiết bị chuyển mạng Switch Cisco 2960X. Nếu bạn có nhu cầu sở hữa nó, hãy truy cập vào sieuthimang.vn để mua được sản phẩm chính hãng , giá cả phải chăng và tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *