Tại sao cần làm hết các bài tập tiếng anh lớp 9?

Hướng dẫn học tiếng anh lớp 9 unit 1 hiệu quả
Thành ngữ Việt Nam có câu “vạn sự khởi đầu nan”, có nghĩa là việc gì làm lần đầu luôn gặp nhiều khó khăn. Nhưng cũng có câu “đầu xuôi đuôi lọt”. Có nghĩa là nếu khởi đầu thuận lợi thì cả quá trình sau sẽ thuận lợi. Cả 2 câu nói này đều đúng khi học tiếng anh. Vì vậy, nhiều học sinh quan tâm cách học tiếng anh lớp 9 unit 1 để có thể học tốt môn học này trong suốt quá trình sau đó.
Hướng dẫn học dấu hiệu nhận biết và cách dùng thì quá khứ đơn
Như chúng ta đã biết, thì quá khứ đơn mà các em được làm quen trong unit đầu tiên của tiếng anh lớp 9 dùng để diễn tả một hành động; sự việc đã xảy ra và kết thúc tại một thời điểm xác định trong quá khứ; diễn tả hành động, sự việc xảy ra suốt một khoảng thời gian trong quá khứ bây giờ chấm dứt; diễn tả hành động có tính thói quen trong quá khứ, bây giờ không còn nữa; hoặc diễn tả một loạt các hành động nối tiếp nhau trong quá khứ.
Học tiếng anh lớp 9 cần có phương pháp mới có thể học tốt
Để ghi nhớ định nghĩa này có vẻ phức tạp. Nên các em có thể nhận biết nhanh thì quá khứ đơn khi học tiếng anh lớp 9 unit 1 bằng dấu hiệu:  yesterday, yesterday morning/ afternoon/ evening; last night/ week/ month/ year; last + thứ trong tuần; last + mùa trong năm: summer, fall… ; in + năm đã qua; khoảng thời gian + ago; the other day.
Hướng dẫn phân loại thì quá khứ đơn
Thì quá khứ đơn được phân thành 3 thể: khẳng định, phủ định và nghi vấn. Khi học các phân loại thì quá khứ đơn, các em chỉ cần ghi nhớ công thức ngắn gọn của từng thể là được. Cụ thể là: Thể khẳng định có công thức S + WERE/ WAS …Thể phủ định có công thức S + WERE/ WAS + NOT …Và thể nghi vấn có công thức WERE/ WAS + S …
Cách phát âm đuôi ed
Khi học thì quá khứ trong tiếng anh lớp 9 unit 1, các em nhất định phải học thuộc lòng bảng động từ bất quy tắc. Khi chia động từ, có những động từ bất quy tắc các em phải chia đúng hình thức quá khứ của nó ở cột thứ 2. Những động từ theo quy tắc khi chia chỉ cần thêm đuôi “ed” là được. Cách chia này đơn giản nhưng cách phát âm đuôi ed lại vô cùng phức tạp.
Nếu muốn hướng dẫn bởi giáo viên giỏi, bạn hãy đăng ký khóa học tại anh ngữ Yola nhé!
Học sinh cần ghi nhớ cách phát âm động từ quá khứ có quy tắc khi học tiếng anh lớp 9 unit 1 như sau:
– Những động từ có quy tắc tận cùng là âm /t/ và /d/, khi thêm đuôi ed ta đọc là /id/
– Những động từ có quy tắc tận cùng là âm /k/, /p/, /f/, /s/, ch, sh khi thêm đuôi ed, ta đọc là /t/
– Những động từ có quy tắc kết thúc là những âm còn lại, khi thêm đuôi ed, ta đọc là /d/
Thì quá khứ đơn trong mệnh đề Wish
Cũng trong tiếng anh lớp 9 unit 1, học sinh được học cách sử dụng thì quá khứ trong câu ước. Để ghi nhớ được những công thức câu ước ở hiện tại; câu ước mong thay đổi hiện tại và câu ước thể hiện sự hối tiếc trong quá khứ; cách tốt nhất là các em nên thực hành đặt câu thật nhiều theo cấu trúc.
Với những hướng dẫn trên, chúc các em học tốt tiếng anh lớp 9

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *