Cha mẹ vẫn đang coi nhẹ tầm quan trọng của bữa ăn sáng

Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ, bởi theo nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt Nam, bữa sáng đáp ứng đến 30% năng lượng cơ thể cần thiết cho mọi hoạt động trong suốt cả ngày. Một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng với trẻ nhỏ sẽ giúp trẻ tập trung cao, hiệu quả học tập tốt hơn và có một tương lai thực sự khỏe mạnh và thành công.

Dù hiểu được tầm quan trọng của bữa sáng, nhưng nhiều cha mẹ vì guồng quay bận rộn của cuộc sống mà không phải ai cũng có đủ thời gian để gia đình có một bữa ăn sáng cùng nhau và đáp ứng đủ dinh dưỡng cần thiết.

Tham khảo https://signutra.com.vn/sua-maxvida-sua-bo-sung-canxi-cho-nguoi-lon-tuoi

Bữa ăn sáng là bữa ăn gia đình

Tại buổi Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Xây dựng thói quen tốt là cho trẻ một tương lai khỏe mạnh”, Tiến sĩ Từ Ngữ – Tổng thư kí Hội Dinh Dưỡng Việt Nam cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của bữa sáng. Ông cho rằng bữa sáng phải là bữa ăn gia đình, bởi khi trẻ ăn các bữa ăn bên ngoài là cha mẹ đang đánh đổi sự nhàn nhã của mình. Gia đình chính là cái nôi nuôi dưỡng trẻ, muốn trẻ có cuộc sống lành mạnh phải bắt đầu từ những thói quen lành mạnh. Việc duy trì ăn bữa ăn cùng gia đình, nhất là bữa ăn sáng không chỉ đảm bảo về dinh dưỡng mà giúp trẻ luôn cảm thấy được yêu thương, gắn kết, có cơ hội quan tâm và chia sẻ nhiều hơn với các thành viên.

Chuyên gia dinh dưỡng: Cha mẹ vẫn đang coi nhẹ tầm quan trọng của bữa ăn sáng cho trẻ nhỏ - Ảnh 1.

Có thể với nhiều người lớn, lợi ích của bữa sáng đôi khi không thực sự rõ ràng nhưng lại là tối quan trọng đối với trẻ nhỏ. Nhiều cha mẹ vì bận rộn với công việc mà chuẩn bị bữa sáng cho con bằng những thực đơn nhanh, tiện lợi, tuy vẫn đảm bảo được cho con ăn sáng nhưng bữa sáng lại không thực sự cân bằng được dinh dưỡng. Đôi khi trẻ thừa dinh dưỡng này nhưng lại thiếu các chất dinh dưỡng khác.

Cũng theo Tiến sĩ Từ Ngữ, ở mỗi giai đoạn cũng sẽ có sự cung cấp dinh dưỡng phù hợp với trẻ. Tuy nhiên, trong 2 năm đầu đời bộ não phát triển 80% phụ thuộc vào bữa ăn và việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết. Chính vì sự phát triển nhanh, nguy cơ những bữa ăn ngoài gia đình sẽ là nguyên nhân dẫn đến dậy thì sớm ở trẻ do ảnh hưởng nhiều của chất kích thích.

Tham khảo sữa cho người cao tuổi

Nói về tầm quan trọng của bữa sáng, PGS.TS.BS Lê Bạch Mai – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng đánh giá cao, bữa sáng chiếm tới 30% năng lượng cho trẻ hoạt động, học tập cả ngày. Nếu trẻ được ăn bữa ăn sáng cùng gia đình sẽ không chỉ được cung cấp dinh dưỡng từ nguồn thực phẩm an toàn, không khí gia đình giúp trẻ vui vẻ hơn, có nhiều thời gian để dung nạp nguồn thức ăn vào cơ thể thay vì những bữa sáng vội vã, đôi khi vừa đi vừa ăn. Nhưng nếu cha mẹ chỉ cung cấp bữa sáng tạm thời thì sau khoảng 10h sáng, trẻ sẽ không thể tập trung, đôi khi kiệt sức dẫn đến kết quả học tập giảm sút, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển không cân đối cả về thể chất lẫn tinh thần.

Sữa MAXVIDA TM – Dinh dưỡng cân bằng cho người lớn – Sống khỏe mỗi ngày!

sản phẩm sữa maxvida

  • Cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu: Tăng cường sức khỏe
  • Omega-3 & Omega-6: Bảo vệ sức khỏe tim mạch
  • Không chứa cholesterol, acid béo chuyển đổi (transfat)
  • Cung cấp vitamin & khoáng chất: chống oxy hoá, tăng cường sức đề kháng
  • Cung cấp năng lượng: Giảm mệt mỏi
  • Không chứa gluten: Sử dụng được cho người không dung nạp gluten

Thương Hiệu : Signutra
Xuất xứ : Hoa Kỳ.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *