Chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình xây móng nhà cấp 4

Gia đình bạn đang có nhu cầu xây dựng ngôi nhà cấp 4 đẹp nhưng không biết lựa chọn loại móng nào phù hợp. Tham khảo bài viết dưới đây để có những kinh nghiệm trong quá trình xây móng nhà cấp 4 và lựa chọn được mẫu móng phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Các loại móng phù hợp với nhà cấp 4

Trong quá trình xây móng nhà cấp 4 gia đình bạn có thể lựa chọn một trong số những loại móng sau. Miễn làm sao phù hợp với nền đất của gia đình bạn:

  • Móng đơn
  • Móng cọc
  • Móng bè
  • Móng băng

Thi công móng băng cho những ngôi nhà cấp 4

Thi công móng băng cho những ngôi nhà cấp 4

Lựa chọn loại móng phù hợp

Để có thể lựa chọn được loại móng phù hợp thì bạn nên có được sự tư vấn của những kỹ sư xây dựng hay những người có kinh nghiệm để quy trình xây móng nhà cấp 4 được thuận lợi và ưng ý nhất.

Cần phải khảo sát địa chất, khảo sát công trình trước khi thi công để đề ra phương án thi công xây dựng nền móng hiệu quả mà giúp gia chủ tiết kiệm chi phí tối đa nhất. Khi điều kiện nền đất được không tốt, đất nền móng yếu thì chúng ta sẽ ưu tiên sử dụng các loại móng như móng cọc, móng bè với những chất lượng và ưu điểm riêng của từng loại.

Lựa chọn loại móng phù hợp với nền đất và ngôi nhà của bạn

Lựa chọn loại móng phù hợp với nền đất và ngôi nhà của bạn

Xử lý về kết cấu công trình

Thay vì sử dụng các vật nặng không mang lại hiệu quả cao thì bạn có thể sử dụng những vật liệu nhẹ không quá lớn. Tuy nhiên những vật liệu này vẫn đảm bảo tính năng chịu lực tốt cho nhà cấp 4 và giảm được tải trọng cũng như chí phí thi công một cách tối đa và hiệu quả nhất. Kết cấu công trình khi xây móng nhà cấp 4 luôn sử dụng đai bê tông cốt thép để tăng khả năng chịu lực và có sự liên kết bền vững cho các công trình. 

Các biện pháp xử lý móng

Nếu như đất nền móng yếu thì thay đổi chiều sâu chôn móng chính là biện pháp mang lại hiệu quả nhất. Phương pháp này giải quyết tốt việc sụt lún cũng như khả năng chịu tải của nền. Việc tăng độ sâu sẽ giúp móng đạt được sự ổn định và chặt chẽ hơn.

Bên cạnh đó bạn có thể xử lý đất nền móng yếu bằng cách thay đổi hình dạng cũng như kích thước của móng. Tăng diện tích của đáy móng sẽ giúp công trình giảm được áp lực trên bề mặt đất nền và không làm lún công trình.

Tăng chiều dày móng, gia cố thêm cốt thép chịu lực hay tăng độ kết cấu vững chắc cũng là biện pháp khắc phục tình trạng đất nền móng yếu. Tuy nhiên phương pháp này chỉ được áp dụng đối với những gia đình có nguồn kinh phí dư dật.

Xây dựng móng nhà cấp 4 đơn giản và có phương pháp xử lý phù hợp

Xây dựng móng nhà cấp 4 đơn giản và có phương pháp xử lý phù hợp

Với những thông tin mà bài viết chia sẻ đã giúp bạn có thêm những kiến thức về quá trình xây móng nhà cấp 4 cũng như có những biện pháp xử lý nền móng yếu. Hy vọng bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *