Nguyên nhân gây nên tiếng ồn ào của máy bơm bể bơi khiến bạn khó chịu

Máy bơm bể bơi – thiết bị đảm nhận nhiều vai trò nhất tất cả các thiết bị sử dụng cho bể bơi. Với công nghệ chế tạo động cơ chạy cực yên ái, đây là điểm công cho chiếc bơm bể bơi. Thế nhưng một vài nguyên nhân nào đó khiến bơm kêu to ảnh hưởng tới người sử dụng, khiến họ không hề hài lòng. Cùng An Thái Pool tìm hiểu một sô nguyên nhân thường xảy ra và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Vị trí đặt bơm không cân

Là một trong những nguyên nhân thường xảy ra với bơm khiến thiết bị kêu to. Cùng với đó là hiện tưởng rung lắc mạnh ở thân bơm.

Máy bơm bể bơi được thiết kế thăng bằng khi chân trụ 2 bên của bơm tiếp đất, lực đỡ thân máy khi hoạt động đước phân đều 2 bên. Do đó, khi mất đi độ thăng bằng, bơm rung lắc, kêu to như đá là điều tất nhiệt vì sẽ có một chân va chạm liên lục với nền gạch hoặc Xi măng.

Vị trí lắp đặt bơm bể bơi

Để chấm dứt tình trạng bơm kêu nhức đầu chỉ cần đệm miếng lót cao su dưới chân để cho cân là được. Nên sử dụng miếng lót cao su vì nó êm, khi thiết bị hoạt động không bị trượt ra ngoài.

Hiện tường máy bơm bị xâm thực

Hiện tượng xâm thực hay còn có tên gọi khác là hiện tượng khí thực, là hiện tượng ăn mòn do bọt khí được tạo ra trong quá trình bơm nước. Khi xảy ra hiện tượng xâm thực dữ dội sẽ làm giảm cột áp và hiệu suất của bơm

Khi máy bơm nước bị hiện tượng xâm thực thì sẽ xảy ra một trong các tình trạng sau đây

  • Máy bơm nước bị xâm thực sẽ tạo ra tiếng ồn rất lớn, gây khó chịu cho người dùng
  • Bơm nước bị rung lắc mạnh, điều này có thể làm cho việc bơm nước không được ổn định, gãy đế bơm
  • Điện năng sử dụng của bơm tăng nhanh đột ngột, bạn có thể so sánh hóa đơn tiền điện hàng tháng để nhận biết
  • Lưu lượng nước được bơm không ổn định hoặc giảm đột ngột do hiện tượng xâm thực gây ra

hiện tượng bơm bể bơi bị xâm thực

Muốn khắc phục được tình trạng này liên hệ với đơn vị bảo dưỡng thiết bị tại nơi bạn mua hoặc gọi điện tới trung tâm bảo dưỡng thiết bị bể bơi chuyên nghiệp An Thái Pool – Hotline: 0936.332.628

Cánh quạt bơm bị kẹt

Trong quá trình sử dụng, cánh quạt bơi có thể lệch vị trí ban đầu tạo thành tiếng kêu chói tai. Cánh quạt hay còn gọi là bánh công tác có vai trò quan trọng trong việc tạo nên lực hút. Khi cánh quạt gắp vấn đề máy bơm không thể hoạt động được nữa.

Máy bơm hút mãi không được nước

Hiện tượng này hay còn gọi là bơm mất nước sẽ làm cho động cơ nóng lên, bơm kêu to bất thường. Nếu quá tải thì có thể dẫn tới cháy máy bơm và biến dạng đường ống vì quá nóng.

máy bơm bể bơi bơm mãi không được nước

Cách khắc phục đơn giản để tránh tình trạng mất nước đó là kiểm tra và mồi đầy nước, đậy thật chặt phớt bơm lại để không cho lọt không khí vào. Việc mồi nước cho bơm trước khi khởi động còn giúp bơm họa động trơn tru hơn.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản khi bơm xảy ra hiện tượng kêu to và cách khắc phục cũng vô cùng đơn giản. Hãy chắc rằng bơm bể bơi luôn ổn định để duy trì sự ổn định trong hệ thống xử lý nước bể bơi.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *