Thông tin chi tiết về ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay

Ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay là những loại ngôn ngữ hỗ trợ đầy đủ cho các bạn trẻ muốn thử sức với website và những dich vụ của nó. Nếu bạn cũng muốn thử sức với lĩnh vực này thì hãy cùng đồng hành với chúng tôi tại bài viết này. Chắc chắn đây sẽ là những giải pháp thật sự hữu ích đối với bạn.

Ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay

Ngôn ngữ PHP

Tính đến thời điểm hiện tại, PHP là ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay. Theo thống kê sơ bộ, hiện có khoảng 1/3 website trên toàn cầu sử dụng nhưng thông tin nền tảng của PHP.

Đó là chưa kể đến những công ty lớn được xây dựng hoàn toàn bằng PHP, như “ông lớn”  Facebook, Yahoo hay WordPress,…

PHP – Ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay

PHP – Ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay

CŨng chính bởi lí do đó mà hiện nay, các lập trình viên PHP được các công ty, doanh nghiệp săn đón nhiệt tình.

Ưu điểm nổi bật của PHP chính là việc sử dụng mã nguồn mở, ổn định trong quá trình cài đặt và hoàn toàn miễn phí. Điều này sẽ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn khi muốn phát triển các dịch vụ web của công ty.

Python

Python là ngôn ngữ được ra đời từ năm 1989. Thế những mãi đến những năm gần đây, ngôn ngữ này mới thực sự trở nên phổ biến.

Theo đó, Python đã nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí thứ 5 trong top 10 ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay.

So với các loại ngôn ngữ khác, Python có nhiều ưu điểm vượt trội. Chẳng hạn có cấu hình thân thiện với người sử dụng; tương thích với hầu hết các hệ điều hành từ Unix tới third-party.

Ngoài ra, Python  còn có tốc độ xử lý thông tin vô cùng nhanh chóng. Đây chính là lí do khiến tại sao ngôn ngữ này lại hớp hồn người dùng đến vậy.

Tổng hợp các ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay

Tổng hợp các ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay

SQL

SQL từ chữ viết tắt của từ Structured Query Language. Hay chúng ta có thể hiểu đây là ngôn ngữ truy vấn mang tính cấu trúc. Đây cũng được xem là ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay.

Chức năng chính của SQL là tạo, sửa, đồng thời lấy dữ liệu từ hệ thống có liên quan tới quản trị cơ sở dữ liệu. Sau khi được đưa vào sử dụng, công năng của ngôn ngữ này cũng khiến cho những nhà sản xuất phải bất ngờ.

Bởi ban đầu, SQL được đưa vào sử dụng với mục tiêu phục vụ các hệ thống có liên quan trong quá trình quản trị cơ sở dữ liệu. Và nó đã làm được hơn thế.

KHông chỉ có PHP, Python hay SQL mà hiện này còn có rất nhiều ngôn ngữ khác cũng được xem là những ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay. Mời các bạn cùng đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi để hiểu hơn về chúng.    

Xem thêm: Top 5 địa chỉ điều trị viêm xương khớp hiệu quả tại Hà Nội

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *