SỨC HÚT MÃNH LIỆT CỦA BÓNG ĐÁ

Nếu chỉ nhìn vào một quả bóng đá với đường kính đơn thuần là 22cm, có thể bạn sẽ chẳng thấy nó có gì đặc biệt. Thế nhưng, khi mở rộng tầm mắt để quan sát tất cả những gì xảy ra xung quanh khối cầu ấy, đó là tất cả những gì hào hùng, vinh quang, mã thượng và kịch tính nhất mà loài người chúng ta từng may mắn tạo ra.

Barca  và Chelsea: Những người lưu giữ vẻ đẹp của bóng đá – Nguồn: Zing.vn

Ở đó có màn trình diễn kỹ thuật điêu luyện nhất của những cầu thủ mà cả đời họ đã cống hiến để rèn luyện, có những màn đấu trí thầm lặng nhưng căng thẳng bằng chiến thuật của các huấn luyện viên, là rất nhiều tình huống mà con tim của những người hâm mộ suýt nhảy ra khỏi lồng ngực vì thấp thỏm và những lúc mà cả triệu trái tim cùng vỡ òa. Vinh dự nhất trong tất cả những cảm xúc mãnh liệt đó, là niềm tự hào khi được mang trên mình quốc kỳ để thi đấu bằng màu cờ sắc áo.

U23 Việt Nam và niềm tự hào dân tộc – Nguồn: banladuynhat.com

22 con người thi đấu trên sân cỏ của đấu trường thế giới là những cậu bé thoát nghèo bằng tài năng của một đôi chân thiên thần, của những người ép giới hạn về thể chất của bản thân trải qua áp lực và kỷ luật mỗi ngày để liên tục đột phá lên được đẳng cấp mới, của những trái tim mang theo ngọn lửa và danh dự của cả một dân tộc…

Chùm ảnh đẹp về đại chiến Argentina và Hà Lan – Nguồn: iBongda.vn

Không phải ngẫu nhiên mà nhân loại tôn sùng túc cầu ở đẳng cấp của môn thể thao vua. Và cũng không phải ngẫu nhiên mà World Cup lại trở thành giải đấu được nhiều người chú ý đến nhất trên cả hành tinh màu xanh dương này.

World Cup lại trở thành giải đấu được nhiều người chú ý đến nhất – Nguồn: lichbongdaworld.com

Vì sao đàn ông lại yêu bóng đá đến cuồng nhiệt như thế? Đến đây có lẽ bạn đã hiểu.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *