Mẹo giúp bạn Insert Into MySQL bằng PHP để database dữ liệu

Có nhiều phương pháp để bạn có thể viết PHP code để INSERT Into MySQL database dữ liệu. Trong đó, các bạn có thể Insert Into MySQL bằng MySQLi Method hay PHP Data Object (PDO). Sau đây là một số hướng dẫn chi tiết dành cho bạn.

  1. Cần chuẩn bị những gì để Insert Into PHP?

Để bắt đầu thực hiện các thủ thuật, các bạn cần phải truy cập vào hosting control panel để tạo bảng. Theo đó, các bạn chỉ cần tìm đến mục MySQL Database ở mục Control Panel, sau đó, tiếp tục tạo Database MySQL mới và Database user mới. Nhập chính xác database name, user name và password để tạo database.

Tiếp theo, các bạn chỉ cần tạo bảng cho database bằng cách click vào nút Create Table để chọn toàn bộ thông tin mà bạn cần bao gồm tên cột, Type, Index,… nhấn nút Save để tạo.

  1. Viết PHP code để INSERT Into MySQL database dữ liệu

Sau khi đã tạo xong bảng, các bạn đã có thể bắt đầu PHP Insert Into MySQL bằng những phương pháp sau đây:

– MySQLi Method

Các bạn thiết lập kết nối đến database để có thể bắt đầu sử dụng SQL query INSERT trong SQL. Các bạn có thể tham khảo toàn bộ mã code được sử dụng để kết nối và insert SQL:

– PHP Data Object (PDO)

Chúng ta hoàn toàn có thể kết nối đến database trước bằng cách tạo một object PDO, và bằng cách sử dụng nhiều “method” PDO, các bạn sẽ sẵn sàng cho việc chạy queries.

Có thể vì một số lý do cấu trúc code không đúng nên mã độc drop database không được thực thi. Để sử dụng, các bạn phải dùng đến prepared statements để viết một biến mới là method prepare của database object.

  1. Xác nhận và giải quyết các lỗi Insert Into MySQL

Nếu bạn chạy MySQL Insert thành công, trên giao diện sẽ hiển thị thông báo. Nếu thực hiện không chính xác, bạn sẽ có thể gặp phải một số lỗi Insert Into MySQL phổ biến.

– MySQLi

Nếu dòng đầu tiên thông báo thành công nhưng dòng thứ hai báo lỗi, có thể đâu là lỗi cấu trúc. Nguyên nhân có thể do chúng ta sử dụng dấu móc ngoặc thay vì sử dụng dấu ngoặc đơn theo yêu cầu, dẫn đến đoạn code bị sai cấu trúc.

– PDO

Nếu khi báo lỗi “display all exceptions” có thể kẻ xấu đang cố tình thu thập thông tin và chèn mã độc hại vào.

Lỗi Insert Into MySQL này hay các lỗi sai cột có thể được sửa dễ dàng bằng cách Theme theo guideline hoặc kiểm tra lại toàn bộ nhật ký lỗi.

Như vậy, các bạn đã có thể dùng PHP để INSERT Into MySQL database qua MySQLi hoặc PDO, hỗ trợ học code hoặc dựng website trong tương lai. Nếu cần hỗ trợ bất cứ thông tin gì về quản trị MySQL dữ liệu các bạn có thể liên hệ với Nhân Hòa tại Website: Nhanhoa.com hoặc gọi điện ngay số Hotline Support 1900.6680 nếu bạn đang sử dụng các dịch vụ của Nhân Hòa

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền com- Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: thuê server giá rẻ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: chứng chỉ ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *