Tụ dịch màng nuôi bao lâu thì hết? Tư vấn bác sỹ chuyên khoa

Ở bài viết kỳ trước, chúng tôi đã chia sẻ đến quý vị chủ đề “tụ dịch màng nuôi có nguy hiểm không” rồi phải không? Để tiếp tục chủ đề về bệnh lý này chúng tôi tiếp tục gửi đến các mẹ bài viết chi tiết chia sẻ về chủ đề “tụ dịch màng nuôi bao lâu thì hết” giúp các mẹ có thể nắm được về thời gian điều trị của mình.

Như chúng ta đã biết tụ dịch màng nuôi là một bệnh lý rất nguy hiểm, thường xảy ra ở 3 tháng đầu của thai kỳ và đối tượng mắc phải thường là những phụ nữ trên 35 tuổi. Đây là một độ tuổi mà tử cung đã không còn có khả năng co bóp tốt và hoạt động bình thường (theo khuyến cáo thì độ tuổi mang thai tốt nhất và khỏe mạnh nhất là từ 25 – 30 tuổi). Do đó, để điều trị dứt điểm bệnh lý tụ dịch màng nuôi sẽ mất một quãng thời gian dài và mẹ bầu cần phải kiên trì, tuyệt đối không được nóng vội.

 

Tuy nhiên, thời gian khỏi nhanh hay chóng dựa phần lớn vào tình trạng bênh lý mà mẹ bầu đang gặp phải và thông thương các bác sỹ cũng dựa vào yếu tố này để dự đoán thời gian khỏi hoàn toàn của các mẹ. Người ta thường chia tụ dịch màng nuôi ra thành 3 mức khác nhau tương ứng với đó là thời gian khỏi khác nhau:

Tụ dịch màng nuôi nhỏ: Khi viết tụ dịch có kích thước từ 0.5 đến dưới 5mm thì được coi là vết tụ dịch nhỏ. Trong thời gian này nếu mẹ bầu phát hiện ra sớm và kiêng cữ hợp lý thì kết hợp với việc uống nước củ gai hoặc đến bệnh viện để điều trị thì thời gian để điều trị ổn định sẽ rơi vào khoảng từ 1 – 2 tuần.

>>> Có thể bạn quan tâm: Khi bị tụ dịch màng nuôi nhỏ mẹ bầu cần làm những gì tốt nhất?

Tụ dịch màng nuôi trung bình: Nếu vết tụ dịch của mẹ bầu có kích thước từ 5 đến dưới 12mm thì việc điều trị sẽ trở lên vất vả hơn rất nhiều. Thời gian điều trị bệnh lý này thường dao động trong khoảng từ 2 – 3 tháng tùy thuộc vào sức khỏe và quá trình phục hồi của bệnh lý.

Tụ dịch màng nuôi lớn: Khi vết tụ dịch có kích thước lớn hơn 12mm thì tỉ lệ giữ được thai nhi là rất khó và thường chỉ có 1 phép màu nào đó thì mới có thể giữ được thai nhỉ. Tuy nhiên, cho dù còn 1 tia hi vọng mẹ cũng nên cố nhé. Hãy đến bệnh viện để thực hiện pháp đồ điều trị của bác sỹ kết hợp uống nước củ gai 3 cốc/1 ngày và uống liên tục trong 1 tuần để theo dõi tình trạng bệnh. Nếu may mắn mẹ bầu sẽ ổn định sức khỏe trong 1 tháng và tiếp tục điều trị tại nhà trong khoảng 3 – 5 tháng thì vết tụ dịch sẽ hoàn toàn biến mất.

Hình ảnh vết tụ dịch có kích thước >12mm

Hình ảnh vết tụ dịch có kích thước>12mm – Đây là một giai đoạn rất nguy hiểm và có thể khiến mẹ bầu bị xảy thai

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu chi tiết đến các mẹ về vấn đề “tụ dịch màng nuôi bao lâu thì hết?“. Hi vọng những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp ích được nhiều cho các mẹ. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết “tụ dịch màng nuôi bao nhiêu mm là.nguy hiểm” để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Bài viết được thực hiện bởi các bác sỹ tại nhà thuốc An Bình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *