Phương pháp chống virus cho USB hiệu quả có thể bạn chưa biết?

 

USB là thiết bị lưu trữ tài liệu nhỏ gọn và cực kỳ tiện dụng. Tuy nhiên vấn đề mà bất kể ai cũng gặp phải trong quá trình sử dụng USB chính là virus. Không một ai là không gặp một lần khi sử dụng USB để sao chép dữ liệu. Vậy làm cách nào để chống virus cho USB được tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ bật mí đến bạn phương pháp cực hữu hiệu có thể bạn chưa biết, hãy tham khảo và áp dụng khi cần thiết.

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

 

  • Virus xâm nhập vào USB như thế nào? Cách nhận biết USB bị nhiễm virus

 

 

Thông thường khi sử dụng USB chúng ta mở vào “My computer” rồi mở đến file USB, đây là cách giúp người dùng mở dữ liệu nhanh và tiện lợi nhất, tuy nhiên lại vô tình tạo cơ hội cho virus phát tán, nhân bản xâm nhập vào máy chủ. Những USB sau đó chính là nạn nhân nhiễm virus từ máy chủ.

Kết quả hình ảnh cho Làm thế nào để nhận biết USB bị nhiễm virus

Làm thế nào để nhận biết USB bị nhiễm virus

>>> Xem thêm: cho thuê máy chủ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

Vậy cách nhận biết USB đã bị nhiễm virus như thế nào? Sau khi cắm USB vào máy tính, di chuyển đến “My computer” để mở dữ liệu USB. Tiếp tục thay vì thói quen mở dữ liệu trong USB bằng cách nhấn chuột trái, bạn hãy nhấp chuột phải. Lúc này nếu dòng chữ “Autoplay” trên cùng được tô đậm, chứng tỏ USB của bạn đã bị nhiễm virus 90%. Trường hợp bình thường là khi nhấp chuột phải, các dòng tô đậm phải là “Open” hay “Explorer”.

 

 

  • Phương pháp chống virus cho USB

 

 

Cách chống virus cho USB như thế nào hiệu quả nhất? Đây vẫn là vấn đề mà không ít người thắc mắc. Để khắc phục được tình trạng này bạn hãy bảo vệ USB của mình bằng thao tác đơn giản dưới đây:

 

Bước 1: Xác định vị trí USB của bạn đang nằm ở ổ đĩa nào? Để biết được điều này, bạn hãy nhấp chuột vào “My computer” và có thể xác định được ổ đĩa mà USB của bạn đang ở đó. Ví dụ USB của bạn nằm ở ổ E, folder tên là STORAGE.

 

Bước 2: Chuyển toàn bộ file sang NTFS.

Bạn nhấp chuột vào Start -> Run, rồi gõ convert : /FS:NTFS. Ví cụ như gõ convert E: /FS:NTFS. Trường hợp USB của bạn dùng để ghi âm hoặc nghe nhạc thì bỏ qua bước này.

Kết quả hình ảnh cho Tạo file Autorun.inf

Tạo file Autorun.inf

 

Bước 3: Tạo file Autorun.inf chống virus, sau đó sao chép file này vào USB của bạn.

Bước 4: Mở file Autorun.inf, kích chuột phải và chọn tính năng read-only, có thể chọn thêm hidden.

Bước 5: Cấm quyền truy xuất.

Bạn hãy nhấp chuột vào Start -> Run, gõ cacls \autorun.inf /D Everyone để tìm đến file autorun.inf. Bạn có thể thử gõ cacls E:\autorun.inf /D Everyone.

>>> Xem thêm: dịch vụ ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Trên đây là phương pháp chống virus cho USB hiệu quả. Tuy nhiên không hẳn là có thể đem lại hiệu quả 100%, mà chỉ có thể giúp bạn hạn chế tối đa virus xâm nhập vào dữ liệu USB của bạn. Bạn có nhu cầu hỗ trợ tư vấn thêm về internet có thể liên hệ tới chúng tôi qua số hotline 1900 6680 hoặc truy cập vào website https://nhanhoa.com/ để nhận phản hồi tốt nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *