Một số cây thuốc chữa bệnh sỏi thận an toàn

Hiện nay có nhiều cách để bạn lựa chọn điều trị sỏi thận như: phẫu thuật, tán sỏi, bài thuốc dân gian. Tuy nhiên cách mình giới thiệu hôm nay là một số cây thuốc nam chữa sỏi thận lành tính. Hãy cùng mình khám phá nhé!

Kim Tiền Thảo

Đứng đầu tiên trong danh sách chính là loại thảo dược lành tính được nhiều người biết đến như là khắc tinh của sỏi thận. Nghe tên bạn cũng biết cây này thuộc loại cỏ, trong tự nhiên cây thường mọc hoang thành bụi.

Tác dụng chính là thanh độc lợi tiểu, hòa tan các chất cặn lắng đọng để dễ dàng cuốn trôi theo dòng nước tiểu, chống viêm, tiêu sưng giảm đau và diệt khuẩn đường tiểu.

Kim tiền thảo được dùng trong đông y

Kim tiền thảo được dùng trong đông y

Làm co giãn tiết niệu tăng lượng nước tiểu lưu thông giúp sỏi thoát ra ngoài dễ dàng hơn.

Cách dùng khá đơn giản: Bạn dùng 20g kim tiền thảo khô đem sắc với 200ml nước đun sôi còn 100ml để nguội và dùng trong ngày.

Cây mã đề

Đây là loại cây mọc rất nhiều trong tự nhiên, phân bổ chủ yếu ở khu vực miền bắc và miền trung việt Nam. Cây mã đề được sử dụng nhiều trong các bài thuốc nam. Với tính mát, có công dụng khám viêm tiêu sưng, diệt khuẩn, thông tiết niệu là cây thuốc thanh nhiệt giải độc cơ thể rất tốt. Cây này thường ít sử dụng một mình, khi dùng bạn có thể kết hợp với kim tiền thảo hoặc râu ngô để để tăng công hiệu khi điều trị.

Cây cỏ tranh

Đây là một loại thảo dược thường xuyên mặc trên các cánh đồng ở thôn quê. Rễ cỏ tranh có vị ngọt tính hàn có công dụng lợi tiểu và tiêu viêm tốt. Thường được dùng kết hợp làm một vị thuốc bổ trợ trong các bài thuốc chính.

Rễ cây cỏ tranh thường sử dụng

Rễ cây cỏ tranh thường sử dụng

Râu ngô

Từ xưa đến nay râu ngô được xem như một loại pha nước uống thường xuyên của người nông dân. Râu ngô có vị ngọt thanh, tính mát có công dụng lợi tiểu, giải độc gan, thận chuyên sử dụng để chữa tiểu buốt, tiểu rắt và bí tiểu. Râu ngô sau khi lấy từ bắp đem phơi khô và bảo quản sử dụng dần.

Ngoài ra râu ngô được dùng kết hợp với các loại trà tạo mùi thơm và vị ngọt mát. Là đồ uống quen thuộc và hữu dụng trong cuộc sống. Râu ngô còn chứa hàm lượng kali cao, bột râu ngô có công dụng cầm máu và diệt trùng hiệu quả.

Điều trị sỏi thận bằng râu ngô bạn chỉ cần dùng 40g râu ngô khô đem pha thành nước uống trong ngày. Dùng 7 ngày rồi nghỉ 2 ngày tránh lạm dụng ảnh hưởng đến thận.

Cây râu mèo

Là một trong 6 vị thảo dược lợi tiểu trong đông y, cây râu mèo có tác dụng lợi tiểu tăng khả năng đào thải ure và axit uric ra ngoài cơ thể.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *