Cách chữa bệnh sỏi thận bằng thuốc nam dễ làm nhất

Ngoài các biện pháp điều trị sỏi thận hiện nay như: phẫu thuật, tán sỏi qua da, lấy sỏi nội soi, dùng các bài thuốc đông y, bài thuốc dân gian thì các bài thuốc nam cũng rất hiệu nghiệm trong điều trị bệnh. Cách chữa bệnh bằng thuốc nam thực hiện ra sao? Cần lưu ý điều gì, bạn hãy theo dõi tiếp phần dưới.

Cách dùng cây râu mèo

Là cách chữa bệnh khá đơn giản, được nhiều người sử dụng và thành công. Cây này rất dễ kiếm, chúng mọng ở khắp mọi nơi trên các vùng đất thôn quê sỏi đá.

Bạn dùng 50g cây râu mèo phơi khô rồi đun với 500ml nước. Chia làm 2 phần uống sau ăn vào buổi sáng và buổi tối. Sử dụng liên tiếp từ 7 đến 10 ngày sẽ thấy bệnh thuyên giảm.

Cây râu mèo mọc trong tự nhiên

Cây râu mèo mọc trong tự nhiên

Cách dùng rau mùi tàu

Rau mùi tàu hay có tên gọi khác theo người miền nam là rau ngò gai. Đây là một loại rau thơm thường thấy ở các quán ăn hay ở trong các gia đình của người Việt. Có tác dụng khử mùi hôi miệng, thanh nhiệt hỗ trợ giải độc gan, tăng lượng nước tiểu lưu thông, giúp co giãn tiết niệu tốt.

Bạn dùng 1 nắm lá ngò gai khoảng 8 đến 10 lá đem xay sinh tố hoặc hơ cho héo rồi sắc lấy nước. Chia số nước thu được làm 3 phần sử dụng ngay sau bữa ăn trong ngày. Kiên trì sử dụng khoảng 2 tuần bạn sẽ thấy các viên sỏi có dấu hiệu di chuyển ra ngoài.

Cách dùng trái dứa

Phương pháp này rất đơn giản và dễ tìm kiếm, bạn có thể ra chợ hoặc siêu thị là bạn có thể tìm thấy trái này. Bạn mua 1 quả dứa về gọt bỏ đầu và đuôi đem rửa sạch, dùng dao khoét một lỗ ở tâm quả dứa. Mang trái dứa nhét phèn chua đi nướng cho cháy xém vỏ sau đó bỏ ra.

Vắt lấy nước cốt sau đó chia làm 2 phần ra sử dụng trong ngày. Dùng liên tiếp khoảng 7 đến 10 ngày sẽ thấy có hiệu nghiệm.

Dùng chuối hột chữa sỏi thận

Chuối hột được dùng nhiều trong các bài thuốc đông y để điều trị các bệnh về tiết niệu hiệu quả.

Hình ảnh: Chuối hột đã được thái lát chưa chế biến

Hình ảnh: Chuối hột đã được thái lát chưa chế biến

Cách 1: Bạn dùng 30-40g chuối hột khô đem rang cho vàng sau đó đem tán thành bột. Mỗi ngày hòa 2 muỗng bột chuối hột với nước ấm. Dùng 15 ngày liên tiếp bạn sẽ thấy bệnh có dấu hiệu cải thiện.

Cách 2: Cũng sử dụng hột của chuối hột sau đó rang vàng cùng với 3 chén nước. Sau khi còn 2 chén nước thì dừng lại, uống nước đó hàng ngày.

Cách 3: Cách này sử dụng hột của chuối hột non. Bạn dùng vật nhọn đâm hột chuối hột ra lấy nước. Cho thêm chút muối và sử dụng.

Như vậy qua bài viết này bạn đã biết đến cách chưa bệnh sỏi thận bằng thuốc nam đơn giản và hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ tìm được cách điều trị phù hợp và an toàn cho bạn.

Bạn đọc quan tâm: Cách chữa sỏi thận bằng dứa nướng

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *