Cách chữa bệnh sỏi thận bằng đu đủ đơn giản tại nhà

Khi y học hiện đại trở nên phát triển dường như các bài thuốc dân gian dần bị lãng quên. Chữa sỏi thận bằng đu đủ là một trong những cách điều trị sỏi thận mà ít người biết đến.

Có nhiều bạn gửi yêu cầu và hỏi về cách làm đu đủ chữa sỏi thận, hôm nay mình sẽ chia sẻ lại kinh nghiệm của ông cha ta từ xưa.

Quả đu đủ

Để điều trị bệnh, trước tiên bạn cần biết nó là loại gì và có hàm lượng các chất ra sao đã nhé.

Đu đủ hay còn gọi là mộc qua đây là loại trái cây tráng miệng rất phổ biến ở Việt Nam. bạn có thể kiếm trái này ngoài chợ hoặc siêu thị rất đơn giản.

Quả đu đủ thường ngày vẫn sử dụng

Quả đu đủ thường ngày vẫn sử dụng

Trong quả đu đủ có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: carotenoit acid hữu cơ, vitamin: A, B, C, 0,9% chất béo, xenluloz (0,5%), canxi, magiê, sắt, photpho, thiamin, riboflavin.

Còn quả đu đủ xanh, ngoài các dưỡng chất có bên trên còn có chứa khoảng 4% chất nhựa latex màu trắng đục là hỗn hợp của nhiều proteaza (loại men tiêu hóa chất đạm), trong đó chất chủ yếu là papain.

Công dụng

Trên thực tế nhiều bạn nghĩ rằng quả đu đủ chỉ có tác dụng giải nhiệt làm món tráng miệng bổ dưỡng. Tuy nhiên theo đông y, quả đu đủ với tính hàn, vị ngọt có công dụng: Thanh nhiệt, mát gan, bổ tỳ, nhuận tràng, giải độc hiệu quả.

Nhựa từ quả đu đủ xanh thường sử dụng nghiền nát với quả để đắp lên các vết tàn hương ở tay, vết chai ở chân rất tốt.

Lá đu đủ chứa hàm lượng chất ancaloit carpain, có tác dụng giống glucozit của dương địa hoàng – Digitalis là: làm chậm nhịp tim, diệt amíp.

Cách chữa sỏi thận từ quả đu đủ

Bạn chọn một trái đu đủ xanh vừa ăn hết trong ngày. Đem đu đủ đi cắt đầu đuôi, nhớ là để nguyên vỏ. Cho vào nồi hấp cho đến khi chín mèm rồi cho ra. Sau mỗi bữa ăn bạn cắt lấy một thỏi đu đủ bỏ thêm ít muối để dùng. Bạn dùng liên tiếp từ 7 đến 10 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Quả đu đủ xanh dùng trong chữa sỏi thận

Quả đu đủ xanh dùng trong chữa sỏi thận

Một số lưu ý khi sử dụng:

Không nên sử dụng đu đủ khi lúc đói, bởi trong nó chứa chất tiêu hóa mạnh có thể gây sót ruột. người mắc các bệnh về dạ dày và đường ruột không nên dùng.

Dùng khoảng 3 đến 4 ngày bạn sẽ thấy da mình đổi màu hơi vàng, bạn cũng không nên quá lo lắng bởi trong đu đủ xanh có chứa chất khi sử dụng lâu sẽ gây vàng da. Bạn dùng 2 hôm nghỉ 1 hôm sau đó dùng tiếp sẽ không có hiện tượng gì.

Nên uống đủ lượng nước để hạn chế tình trạng mắc phải sỏi thận.

Xem thêm: Những cây thuốc chữa sỏi thận an toàn

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *