Hình ảnh người vợ lý tưởng trong mắt các ông chồng

Mọi người thường thấy chị em phụ nữ cùng nhau ngồi bàn luận và đưa ra tiêu chuẩn về người chồng của mình. Đàn ông cũng như phụ nữ, khi ngồi tám chuyện với nhau họ cũng đưa ra mẫu người vợ lý tưởng cho mình. Bạn có đang là hình mẫu lý tưởng của chồng hay không hãy tham khảo qua bài viết dưới đây để hiểu hơn về người chồng cần gì ở người vợ của mình.

Người vợ hết mực yêu chồng

người vợ lý tưởng

Điều đầu tiên mà hầu hết người đàn ông luôn mong muốn trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân là có thể cưới người phụ nữ mình yêu và cũng yêu mình hết lòng. Không chỉ có đàn ông mà phụ nữ cũng vậy, tình yêu là cái gì đó thiêng liêng và cao quý đưa chúng ta đến với hôn nhân, hôn nhân mà không có tình yêu thì sớm muộn gì cũng tan vỡ.

Tất cả chúng ta đều không muốn cuộc hôn nhân bị sắp đặt. Dù đàn ông có tính chăng hoa nhưng luôn mong muốn người vợ của mình yêu thương gắn bó với mình thực sự.

Người vợ hòa hợp với bố mẹ và gia đình chồng

người vợ lý tưởng

Đây là một trong những đức tính quan trọng thứ hai mà người đàn ông cần có ở mẫu người vợ lý tưởng của họ.

Không có bất kỳ ông chồng nào không muốn vợ và bố mẹ mình hòa hợp với nhau, nếu đưa người yêu bố mẹ có những phản ứng không tốt chắc chắn khi đó chàng sẽ đấu tranh tư tưởng vì họ yêu người đó nhưng nếu như sau này cả hai là vợ chồng của nhau, người vợ của mình không hòa thuận với bố mẹ thì đó lại là một chuyện hoàn toàn khác.

Cuộc chiến mẹ chồng và nàng dâu luôn khiến các chàng phải đau đâu, phải làm sao khi chỉ được chọn một bên nhưng nếu đứng im và không làm gì cũng cảm thấy khó chịu vì có thể sẽ bị cả vợ và mẹ đều ghét. Vì vậy, các ông chồng chỉ muốn sau khi lập gia đình cả vợ và mẹ mình đều vui vẻ hòa hợp như người một nhà.

Người phụ nữ luôn phải ứng xử làm sao để không chỉ là người vợ hiền mà còn là con dâu thảo, có hiếu với cha mẹ và anh chị em nhà chồng. Có như vậy, người chồng mới tự hào in tâm xây dựng hạnh phúc gia đình.

Người phụ nữ có ứng xử, chuẩn mực, hài hòa

người vợ lý tưởng

Người vợ lý tưởng là phải biết đối nội, đối ngoại tốt. Không chỉ quan tâm tới gia đình nhà chồng mà cả bạn bè, đồng nghiệp của chồng cũng phải có cách ứng xử tốt, khéo léo.

Ngay từ lần đầu tiên chàng đưa vợ ra mắt bạn bè hay đồng nghiệp mà được khen ngợi rằng “ vợ xinh, hiền, khéo léo” thì chắc chắn chàng sẽ hứng khởi và sẽ muốn đưa vợ đi gặp bạn bè trong những lần tiếp theo.

Những nếu như bạn cáu kỉnh, khó chịu khi đi gặp bạn bè với chồng thì chắc rằng sẽ chẳng có lần thứ hai chàng muốn đưa vợ mình đi “ ngoại giao” bên ngoài.

Hiền lành, dịu dàng, chấp nhận và bỏ qua những lỗi lầm của chồng

Đây là đức tính cần có của người phụ nữ và với người đàn ông họ luôn mong muốn người vợ lý tưởng của mình có điều này.

Chẳng ai muốn người vợ của mình đanh đá, chua ngoa và thường xuyên cáu kỉnh. Họ muốn người vợ lúc nào cũng ngoan hiền, dịu dàng và chăm sóc họ. Người ta bảo “ lạt mềm buộc chặt”, người vợ biết kìm nén cơn giận tức vào bên trong và luôn mỉm cười, dịu dàng với chồng đó là người phụ nữ khôn ngoan.

Biết nấu ăn

người vợ lý tưởng

Mọi người vẫn thường nói con đường đến trái tim nhanh nhất của người đàn ông là đi qua dạ dày.

Một người vợ biết nội chợ, biết nấu ăn ngon sẽ  được chồng yêu thương, cưng chiều và luôn nghĩ tới việc về nhà sau giờ làm việc. Còn nếu như suốt ngày chỉ ăn cơm hàng, cơm hộp thì chẳng mấy chốc họ chẳng thèm về nhà.

Người phụ nữ biết làm đẹp cho mình

Nếu như người phụ nữ ngày xưa cần có công-dung-ngôn-hạnh thì phụ nữ hiện đại lại khác. Người đàn ông cần người vợ lý tưởng trong cuộc sống hiện đại ngoài việc giỏi nữ công gia chánh, dịu dàng, hiền hậu, biết nấu ăn ngon thì còn phải biết làm đẹp, làm đẹp cho bản thân mình ở một mức độ phù hợp nhất với bản thân và gia đình.

Nhiều người có suy nghĩ, sau khi lập gia đình có chồng con rồi thì không cần làm đẹp cầu kỳ cho bản thân vì làm đẹp chẳng để cho ai ngắm. Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, vợ làm đẹp dĩ nhiên là cho chồng ngắm rồi. Hơn nữa, phụ nữ đã có gia đình nhưng vẫn có cuộc sống bên ngoài, muốn được giao tiếp tự tin, được bạn bè khen ngợi, chồng tự hào thì đừng bao giờ quên làm đẹp cho bản thân mỗi ngày.

Khéo chăm con

người vợ lý tưởng

Khéo chăm con cũng chính là mẫu người vợ lý  tưởng mà các ông chồng đều rất thích. Người đàn ông nào chả thích vợ mình chu đáo biết lo lắng cho chồng cho con. Hơn nữa, nhiều ông chồng thường bận rộn công việc bên ngoài, lo lắng xây dựng gia đình và thường nhường cho vợ việc chăm lo con cái. Chính điều này họ luôn muốn tìm người phụ nữ tuyệt vời, biết chăm con ngoan, con giỏi.

Hòa hợp chuyện chăn gối

người vợ lý tưởng

Một trong số những yếu tố không thể thiếu để giữ được hạnh phúc gia đình chính là chuyện chăn gối, hình mẫu người vợ lý tưởng ngoài những yếu tố ở trên còn phải biết chiều chồng trong chuyện chăn gối. Bởi yếu tố tình dục là then chốt, chìa khóa hạnh phúc gia đình. Sự hòa hợp này được thể hiện cả thể xác lẫn tâm hồn, trong chuyện ấy đàn ông luôn mong muốn vợ mình là người hoàn hảo, quyến rũ và luôn nóng bóng.

Nếu muốn giữ chân người chồng của mình thì hãy thật thông minh, khéo léo hòa hợp chuyện chăn gối gia đình.

Với những yếu tố ở trên bạn đã thuộc mẫu người phụ nữ cho gia đình, mẫu người vợ lý tưởng mà người đàn ông nào cũng muốn sở hữu.