Nước cam đông lạnh mang đến nhiều lợi ích hơn nước cam tươi

Nước cam đông lạnh mang đến nhiều lợi ích hơn nước cam tươi. Đây là kết quả của các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Seville (Tây Ban Nha).

>>> xem thêm: Cho con dùng thuốc kháng sinh vô tội vạ – “Lợi bất cập hại”

Một nghiên cứu mới kiểm tra khả năng tiếp cận sinh học, hoặc lượng chất dinh dưỡng trong loại hợp chất có thể được hấp thụ bởi ruột người và gửi đến các phần còn lại của cơ thể, cho thấy nước cam tươi, tiệt trùng và được bảo quản nhiệt độ lạnh sâu còn tốt hơn nước cam tươi.

Theo Medical News Today, nước cam tươi có lượng carotenoid cao nhất, nhưng điều đó không có nghĩa là ruột của chúng ta có thể hấp thụ tối đa lượng chất này.

Các nhà nghiên cứu sức khỏe tại Phòng thí nghiệm về màu sắc và chất lượng thực phẩm tại Đại học Seville (Tây Ban Nha) đã nghiên cứu “khả năng tiếp cận sinh học” của carotenoid trong nước cam.

Những carotenoid ngày càng thu hút sự chú ý của cộng đồng khoa học do tính chất lành mạnh của chúng. Phần lớn các carotenoid có sắc tố màu vàng, cam và đỏ được tổng hợp bởi thực vật.

Carotenoid là chìa khóa cho sức khỏe thị giác tối ưu, khi cơ thể con người chuyển đổi chúng thành retinol, hoặc vitamin A.

Paula Mapelli-Brahm, giáo sư tại Đại học Seville, và nhóm nghiên cứu phát hiện: trong tất cả các phương pháp điều trị lạnh được phân tích, nước cam đông lạnh sâu cung cấp carotenoid có khả năng tiếp cận sinh học cao nhất, theo Medical News Today.

Vì vậy, các nhà khoa học tin rằng nước cam được bảo quản đông lạnh sẽ được cơ thể người hấp thu tối đa chất dinh dưỡng nhất.

Nguồn: Doanhnghiepvn.vn

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *