Cách sử dụng sữa bảo quản cho bé

Bảo quản sữa cho bé đang được nhiều mẹ thực hiện hiện nay bởi tính tiện dụng cũng như cung cấp đủ nhu cầu sữa mẹ cho bé hàng ngày khi mẹ vắng nhà, mẹ phải đi làm sớm sau sinh. túi trữ sữa Bên cạnh việc học cách bảo quản sữa tốt, máy hút sữa tránh nguy cơ xâm nhập của vi khuẩn mẹ cũng cần phải lưu ý khi sử dụng sữa bảo quản cho bé để tránh làm mất chất dinh dưỡng cũng như gây ảnh hưởng tới sức khỏe hệ tiêu hóa của bé. bỉm giấy
Cách sử dụng sữa mẹ bảo quản lạnh
Mẹ có thể sử dụng bình trữ sữa hoặc túi trữ sữa để bảo quản sữa cho bé. Hãy đảm bảo rằng các dụng cụ trữ sữa kia an toàn, kín không cho vi khuẩn xâm nhập. Sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh mẹ rã đông và làm ấm sữa trước khi cho bé bú. Nếu mẹ để sữa của bé trong ngăn đá cần chuyển xuống ngăn lạnh. Sau khi rã đông cho vào máy hâm sữa để ở nhiệt độ phù hợp cho bé bú.
Mẹ không nên sử dụng nước nóng để rã đông sữa cho bé hoặc lắc bình sữa rã đông bởi nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ làm mất tính chất của kháng thể tự nhiên có trong sữa mẹ. Tuy nhiên mẹ có thể sử dụng nước ấm hoặc máy hâm sữa để làm ấm sữa. Nhưng trước khi sử dụng nước ấm hay máy hâm sữa, mẹ chuyển sữa bảo quản trong ngăn mát ra ngoài nhiệt độ phòng để nhiệt độ tăng từ từ sẽ giữ nguyên vẹn hàm lượng dinh dưỡng cũng như đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng.

Hình ảnh có liên quan

Cách sử dụng sữa mẹ bảo quản cho bé

Không nên hâm sữa bằng lò vi sóng bởi trong lò vi sóng nhiệt độ rất cao làm mất cấu trúc của kháng thể tự nhiên dẫn tới mất chức năng bảo vệ đồng thời tạo ra các hạt nóng có thể gây bỏng cho con.
Thường sau khi làm ấm, lớp chất béo sẽ nổi váng lên trên bề mặt của bình sữa. mẹ lắc đều để phân bổ lại lượng chất béo này.
Khi sữa mẹ có nhiều lipase – một ezyme phân giải chất béo, sau khi rã đông sữa mẹ có mùi xà phòng khiến bé khó uống. Lúc này mẹ nên đun nhẹ sữa lên tới 80 – 88°C, sau đó làm lạnh nhanh và bảo quản lạnh trở lại.
Không bảo quản lại sữa sau khi rã đông. Không nên cho bé uống sữa thừa sau khi rã đông.
Nếu sữa trong bình có màu trắng đục sau khi rã đông, có khả năng túi trữ đã bị rò rỉ. Mẹ không nên cho bé ăn sữa này vì không đảm bảo chất lượng.
Trên đây là những lưu ý giúp mẹ có thể sử dụng sữa bảo quản cho con một cách khoa học, đảm bảo an toàn, bảo vệ hệ tiêu hóa của bé. Tham khảo thông tin để đảm bảo rằng mẹ đang sử dụng sữa bảo quản cho con đúng cách, con mau lớn và khỏe mạnh hơn.

Xem thêm thông tin về ẩm thực tại thestudiosofmrwells.com

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *