Làm thế nào để sử dụng điều hòa không khí của bạn hiệu quả hơn

Mùa hè có nghĩa là chạy máy điều hòa không ngừng. Khi nhiệt độ nóng lên, hiệu quả của máy điều hòa không khí giảm đáng kể. Những lời khuyên sau đây sẽ không chỉ giảm bớt gánh nặng cho máy điều hòa không khí gia đình của bạn, vì vậy nó hoạt động hiệu quả hơn, nhưng bạn cũng sẽ tiết kiệm được hóa đơn năng lượng tiếp theo và giảm  lượng khí thải carbon trong quá trình này.

1,Để nhiệt độc lập

Nhiều người tốt về việc rời khỏi điều hòa không khí ở mức 78 độ. Một số đi một bước xa hơn và đặt nhiệt độ cao hơn khi không có ai ở nhà. Nhưng đừng hạ thấp nhiệt độ xuống dưới 78 để làm nguội ngôi nhà nhanh hơn.

Điều hòa không khí nguội đi với cùng tốc độ bất kể nó được đặt ở đâu. Điều chỉnh nhiệt độ đến 70 độ sẽ không giúp ngôi nhà của bạn đạt đến 78 độ nhanh hơn bất kỳ khi nào rời khỏi nó ở 78 độ.

2,Giữ Rèm cửa Đóng

Ánh sáng tự nhiên có thể giúp giảm chi phí chiếu sáng của bạn, nhưng khi không có ai ở trong phòng, tốt nhất bạn nên giữ rèm cửa trong ngày. Nó đặc biệt đúng đối với những ngôi nhà có cửa sổ quay về hướng đông và tây.

Giữ ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào nhà giúp giảm số lượng công việc mà máy điều hòa của bạn phải làm. Để làm mát tối đa, hãy mở màn cửa, màn cửa hoặc rèm cửa vào buổi tối để cho phép nhiệt thoát ra ngoài cửa sổ

3,Bật quạt

Trong khí hậu ôn đới hơn, bạn có thể tắt máy điều hòa vào ban đêm và để quạt trần hoặc quạt trần cung cấp tất cả công việc. Năng lượng được người hâm mộ sử dụng ít hơn nhiều so với máy điều hòa không khí.

Nếu bạn sống trong một khí hậu ấm hơn, người hâm mộ vẫn có thể cung cấp một làn gió thoải mái vào ban đêm và có thể cho phép bạn thiết lập điều hòa không khí trên 78 độ tiết kiệm rất nhiều năng lượng. Người hâm mộ cũng có thể giúp di chuyển không khí mát mẻ xung quanh nhà để giảm bớt khối lượng công việc của máy điều hòa không khí.

4,Thoát khỏi Hot Air

Sử dụng quạt hút khi nấu để giúp đẩy không khí nóng ra khỏi nhà. Nếu bạn không có quạt hút, hãy làm mát căn phòng bằng cách sử dụng quạt sàn trong nhà bếp trong khi nấu ăn. Người hâm mộ không chỉ làm mát không khí, mà còn giúp di chuyển không khí nóng ra khỏi bếp.

5,Sử dụng máy hút ẩm

Khi mọi người nói, “nó không phải là hơi nóng, đó là độ ẩm”, họ nói đúng. Nếu bạn có máy hút ẩm, hãy bật máy khi nhiệt độ tăng. Thoát khỏi ngôi nhà của bạn về độ ẩm sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Bạn thậm chí có thể thiết lập điều hòa không khí trên 78 độ khi sử dụng máy hút ẩm kết hợp với quạt.

6,Giữ điều hòa không khí của bạn ra khỏi mặt trời

Vị trí lý tưởng cho thiết bị điều hòa trung tâm nằm ở phía bắc của ngôi nhà. Mặc dù điều này có thể không phải lúc nào cũng thực tế, nhưng có nhiều cách khác để đạt được điều này.

Cảnh quan không chỉ làm cho sân của bạn trông đẹp hơn. Bằng cách trồng cây bụi hoặc cây xung quanh đơn vị điều hòa không khí của bạn, bạn có thể giúp nó làm mát ngôi nhà của bạn hiệu quả hơn. Bóng râm từ cảnh quan cũng giúp giữ ánh nắng mặt trời tránh xa nhà bạn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *