Vợ chồng Sài Gòn bỏ chục tỷ đồng xây trung tâm bảo trợ

(thestudiosofmrwells.com) Trung tâm của ông bà nằm trong một con đường nhỏ Tp.Thủ Dầu Một (Bình Dương). Cơ sở bảo trợ từ thiện Ngọc Quý của ông Nguyễn Quang Sức (75 tuổi) quê ở huyện Ba Tri, Bến Tre.

Chủ cơ sở là ông Nguyễn Quang Sức (75 tuổi) quê ở huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Từ nhỏ ông đã mồ côi cha mẹ, được đưa vào cô nhi viện.

Sau đó, ông Sức lên TP.HCM làm nghề vá xe đế sống qua ngày. Ở thành phố nhộn nhịp này, ông gặp bà Đỗ Thị Quý (quê Bình Dương), họ nảy sinh tình cảm và đến với nhau bằng một đám cưới giản dị.

Sau khi cưới, ông Sức vẫn tiếp tục vá xe đạp, xe máy rồi cả xe hơi. Một thời gian, ông bà dành dụm được ít tiền và quyết định mở quán bán cơm để kiếm thêm thu nhập. Trải qua nhiều vất vả, vợ chồng ông cũng tích góp mua được căn nhà ở quận Bình Tân, tiếp tục mở cơ sở xông hơi, mát xa. Cơ sở xông hơi của ông có hơn 20 phòng xông hơi tiêu chuẩn. Các phòng xông hơi này được thiết kế và lắp đặt bởi công ty Bilico. Chi nhánh của Bilico ở phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, Tp. Hồ Chí Minh. Nhận được yêu cầu tư vấn báo giá của ông Sức, Bilico đã cử ngay nhân viên kinh doanh và nhân viên kỹ thuật xuống tận nơi để tư vấn cũng như báo giá chi tiết nhất cho ông. Sau gần 1 tháng kể từ khi tiếp nhận yêu cầu, Bilico đã tiến hành nghiệm thu và bàn giao 20 phòng xông hơi cho ông Sức. Được biết Bilico là đơn vị vô cùng uy tín trên lĩnh vực thiết kế và thi công phòng xông hơi tại Việt Nam, ông bà đã vô cùng sáng suốt khi lựa chọn Bilico thi công phòng xông hơi cho cơ sở của mình. Xem thông tin giới thiệu về Công ty lắp đặt phòng xông hơi gia đình Bilico.

Nhờ chất lượng cơ sở vật chất tốt cũng như doanh thu từ những phòng xông hơi mang lại khá ổn, năm 2002, ông bà trở về Bình Dương mua thêm 1.000 m2 đất kế bên miếng đất hơn 1.000 m2 của cha mẹ bà Quý để lại, xây nên khách sạn Ngọc Quý với 50 phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi. Trong đó, có tới 15 phòng khách sạn được lắp đặt phòng xông hơi ướt.

Đến năm 2012, lúc khách sạn đang ăn nên làm ra, ông bà quyết định dừng việc kinh doanh. Họ biến khách sạn này thành cơ sở bảo trợ xã hội từ thiện Ngọc Quý. Lúc đó, có không ít người bảo vợ chồng ông bà “hâm nặng”, làm việc không đâu nhưng ông bà kiên quyế bỏ ngoài tai những lời nói đó.

Sau đó họ vẫn quyết tâm hoàn thành cơ sở này để chăm sóc trẻ em mồ côi và người già neo đơn.

Ông Sức nói với chúng tôi: “Tôi cũng từng là trẻ mồ côi nên hiểu được cuộc sống khó khăn, vất vả của những đứa trẻ không cha không mẹ. Nhìn các bé lang thang, những cụ già không nơi nương tựa tôi đồng cảm sâu sắc với họ. Bởi vậy tôi xây nơi này với tâm nguyện có thể chăm sóc, giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn giống tôi ngày trước”.

Quyết định chuyển đổi khách sạn thành cơ sở bảo trợ xã hội từ thiện chưa bao giờ khiến ông Sức và vợ hối hận. Hiện tại cơ sở của ông bà đang cưu mang 38 trẻ em mồ côi và 2 người già neo đơn. Theo lời ông Sức, trước kia số lượng người già ở đây là 15 người nhưng họ đã mất vì tuổi cao nên giờ chỉ còn 2 người. Những người già mất đi đều được ông bà lo hậu sự một cách cẩn thận, chu đáo.

Hàng ngày những người ở đây đều được ông bà chăm sóc từ miếng ăn đến giấc ngủ. Những đứa trẻ đến tuổi đi học đều được đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa khác. Ông Sức tâm niệm phải cho các em đi học để sau này thành tài, có được công việc nuôi sống bản thân.

Các bé ở đây đều học hành chăm chỉ, một số bé nhiều năm được giấy khen học sinh giỏi khiến ông bà cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *