Vụ án nữ bị cáo có hơn 30 luật sư bào chữa bị kết tội 12 năm tù

(thestudiosofmrwells.com) Do có đủ căn cứ để kết tội bị cáo Trần Thị Tuyết chiếm đoạt 732 triệu đồng của công ty TNHH dịch vụ bảo vệ – vệ sĩ Bảo Định, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 12 năm tù giam.

Vừa qua vào ngày 27/4, TAND tỉnh Tiền Giang tuyên phạt bị cáo Trần Thị Tuyết (34 tuổi, ngụ huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) 12 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đồng thời HĐXX cũng buộc bị cáo phải bồi thường trên 732 triệu đồng cho bị hại là Công ty TNHH DV bảo vệ – vệ sĩ Bảo Định (Công ty Bảo Định).

Theo nội dung vụ án, từ năm 2007, Tuyết được giao nhiệm vụ làm thủ quỹ cho Công ty Thiên Long. Tới năm 2018, công ty đổi chủ và đổi tên thành Công ty Bảo Định. Trong khoảng thời gian này bị cáo Tuyết vẫn làm thủ quỹ, còn giám đốc và kế toán công ty thì liên tục thay đổi.

Tời ngày 11/4/2013, Tuyết xin nghỉ việc với lý do cá nhân nên công ty đối chiếu chứng từ, sổ sách và cho rằng bị thất thoát tiền mặt.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Tiền Giang, từ ngày 1/5/2012 đến ngày 11/4/2013, bị cáo gian dối chiếm đoạt của Công ty Bảo Định trên 732 triệu đồng.

Vụ án nhiều lần được đưa ra xét xử, TAND Cấp cao tại TP.HCM từng hủy bản án sơ thẩm vì chưa đủ căn cứ buộc tội bị cáo.

Điểm đặc biệt của vụ án này là trong các phiên tòa xử bị cáo Tuyết luôn có rất đông các luật sư bào chữa. Và tại phiên tòa lần này, bị cáo Tuyết có hơn 30 luật sư nhận bào chữa miễn phí.

Trong quá trình xét xử, HĐXX bác toàn bộ các ý kiến của các luật sư bào chữa và nhận định đủ căn cứ kết tội bị cáo chiếm đoạt số tiền trên.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *